Sự cố chảy mực màn hình Samsung J7 Pro là sự cố khiến người dùng gặp nhiều phiền phức và đây cũng là một sự cố khá nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến các chức năng của máy cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiết bị. 

Vậy nguyên nhân khiến màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực là gì và nên làm gì để khắc phục? Bạn đã biết cách khắc phục sự cố trên hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý hiệu quả trước khi thay màn hình Samsung J7 Pro nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực?

Thuộc phân khúc smartphone tầm trung nên Samsung J7 Pro được nhiều người dùng yêu thích bởi thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ và màn hình hiển thị sắc nét, sống động. 

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, màn hình J7 Pro bắt đầu có dấu hiệu bị chảy mực khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng smartphone của mình. Khi màn hình J7 Pro bị chảy mực sẽ có các biểu hiện như sau:

Màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực có biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân do đâu?

  • Màn hình bị loang màu, xuất hiện các đốm loang màu đen hay màu hồng, tím,…cản trở đến việc quan sát màn hình.
  • Các đốm đen nhỏ bắt đầu xuất hiện trên màn hình J7 Pro và thường sẽ xuất hiện ở các góc màn hình hay các mép màn hình. Tuy nhiên sau một thời gian các đốm đen bắt đầu lan rộng ra toàn màn hình J7 Pro khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng smartphone nữa.

Nguyên nhân khiến J7 Pro bị chảy mực màn hình thường do nhiều lý do như va đập mạnh khi di chuyển, đặt smartphone trong ba lô, túi xách,…nên màn hình bị va đập với các vật cứng trong túi, làm rơi điện thoại từ độ cao, màn hình điện thoại bị đè, bị ép bởi vật nặng,….

Màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực có biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân do đâu?

Ngoài ra điện thoại cũng bị chảy mực màn hình nếu chẳng may làm rơi điện thoại vào nước khiến smartphone bị thấm nước hoặc làm đổ các chất lỏng khác lên màn hình làm màn hình bị hỏng, chảy mực. 

Ngoài ra màn hình bị oxy hóa do sử dụng sau thời gian dài không được vệ sinh cũng là một nguyên nhân làm màn hình J7 Pro bị chảy mực.

Nên làm gì khi màn hình J7 Pro bị chảy mực?

Khi gặp phải tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực, vì đây là một sự cố hư hỏng nghiêm trọng nên bạn sẽ cần phải sửa chữa cũng như thay màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực để khắc phục hiệu quả.

Tuy nhiên trước khi thay màn hình Samsung J7 Pro để khắc phục hư hỏng thì bạn cũng có thể xử lý tình trạng trên ngay tại nhà với các cách sau:

  • Làm mờ các vết loang mực nhỏ: 

Đây là một thủ thuật đơn giản đối với các vết loang mực nhỏ bằng cách dùng khăn mềm quấn quanh ngón tay, tiếp theo bạn miết nhẹ lên phần bị loang mực. Vuốt từ điểm bị chảy mực ra ngoài mép màn hình để phân tán các vết loang và bạn nên thực hiện nhiều lần trong ngày.

Lưu ý cách này chỉ áp dụng dành cho các vết loang mực còn nhỏ cũng như phải kiên trì thực hiện nhiều lần.

  • Lau màn hình, vệ sinh thiết bị:

Đôi khi điện thoại của bạn chỉ bị dơ và các vết đốm loang mực chỉ là các vết bụi bám trên màn hình do lâu ngày không được vệ sinh. Vì vậy bạn nên lau chùi màn hình, vệ sinh thiết bị và quan sát xem các vết này đã biến mất hay chưa.

  • Không nên tiếp tục sử dụng:

Khi chưa có điều kiện đem thiết bị đi sửa chữa, thay màn hình Samsung J7 Pro khi bị chảy mực nhưng không thể khắc phục được bằng các cách trên thì bạn không nên tiếp tục sử dụng máy. Điều này sẽ tránh làm cho thiết bị hư hỏng nặng thêm cũng như tránh gây hư hỏng bộ phận khác.

Các cách khắc phục, sửa lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực tại nhà không phải lúc nào cũng thành công. 

Nếu màn hình của bạn đang bị chảy mực, bạn nên nhanh chóng mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ, khắc phục tình trạng hư hỏng một cách tốt nhất.

Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, chọn nơi sửa chữa uy tín để giúp bạn thay màn hình Samsung J7 Pro và đây cũng chính là cách khắc phục tốt nhất giúp bạn tiếp tục sử dụng điện thoại smartphone của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here