Trong quá trình sử dụng chiếc Xiaomi Mi 4 của mình, bạn có thể gặp phải những trường hợp khá khó chịu, bất tiện. Trong đó, phải kể đến tình trạng Xiaomi Mi4 bị treo logo. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xử lí vấn đề máy Xiaomi bị treo logo và tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

Lỗi treo logo và treo máy của Xiaomi Mi 4 có gì khác nhau?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Xiaomi Mi 4 bị treo logo, chúng ta cần phải biết cách phân biệt là Xiaomi Mi 4 bị đơ do tình trạng treo logo hay do bị treo máy, biểu hiện của chúng tương đối giống nhau, dễ nhầm lẫn.

Lỗi treo logo và treo máy của Xiaomi Mi 4 có gì khác nhau?

Nếu như bạn nhận thấy Xiaomi Mi 4 có tình trạng nóng lên, sau đó tắt nguồn một cách đột ngột và tối màn hình, nhưng logo máy vẫn hiện lên, nhưng tất cả thao tác trên màn hình đều vô dụng, thì Xiaomi Mi 4 của bạn đang treo logo.

Còn nếu bạn gặp tình trạng màn hình tối đen hoàn toàn, không hiển thị logo của Xiaomi thì đó chính là lỗi treo máy.

Nguyên nhân gây tình trạng treo logo ở Xiaomi Mi 4?

Việc Xiaomi Mi 4 bị treo logo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do ứng dụng nhiều RAM, máy không xử lí kịp thời. Ngoài ra, việc tải ứng dụng không tương thích với phần mềm cũng sẽ gây ra lỗi teo logo máy.

Nguyên nhân gây tình trạng treo logo ở Xiaomi Mi 4?

Việc cắm sạc ở nguồn điện không phù hợp, phần vi mạch bị lỏng, gãy do va đập. Cài Rom cook gặp tình trạng trao, hoặc một số chương trình update online bị hoãn. Vì vậy lỗi treo logo của Xiaomi Mi 4 có thể đến từ phần mềm hoặc phần cứng. 

Xử lí tình trạng Xiaomi Mi4 treo logo do lỗi phần mềm

Bạn có thể áp dụng cách tháo rời pin của Xiaomi Mi 4, sau đó lắp lại và khởi động máy. Nếu như điện thoại của bạn vẫn không hiện màn hình, thì bạn hãy sạc v trong khoảng vài phút, sau đó thử lại. 

Nếu bạn không thể tháo được pin Xiaomi Mi 4 hoặc lo lắng về nguy cơ hư hỏng các vi mạch khác, thì hãy giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây để tắt máy, sau khoảng 2 phút thì khởi động Xiaomi Mi 4.

Nếu Xiaomi Mi 4 của bạn vẫn có tình trạng treo logo, thì bạn hãy tiến đến cách dưới đây để chạy phần mềm của hệ thống hoặc là Repair boot qua Fastboot hay là Recovery máy.

Cách 1:

  •  Sau khi bạn tắt nguồn của Xiaomi Mi 4, hãy giữ nút tăng âm lượng cùng nguồn đến khi logo Xiaomi xuất hiện thì bạn hãy buông nút nguồn, nhưng nhớ vẫn giữ nút âm lượng. 
  • Sau đó, bạn giữ phím giảm âm lượng và lần lượt chọn các mục là English, “Wipe & Reset”, “Wipe & Reset”, sau đó ấn vào Yes (Bạn cần nhấn nút nguồn khi chọn những mục đó) . 
  • Sau đó bạn nhấn “Nguồn” rồi chọn “Reboot” để khởi động lại Xiaomi Mi 4 là xong.

Cách 2: 

Cách này cần kiến thức nhất định kĩ thuật và lưu ý rằng, mọi thao tác của bạn khi thực hiện cách này, có vấn đề gì thì nhà sản xuất sẽ không bảo hành hay chiụ trách nghiệm.

  • Đầu tiên bạn cần tải công cụ root, recovery, rom phù hợp với Xiaomi Mi 4. Tải thêm Fastboot cho tool Xiaomi hoặc SuperSU nếu cần thiết.
  • Sau đó giải nén File Fastboot, rồi đặt nó cùng với thư mục Recovery.
  • Hãy ấn nút nguồn cùng lúc với nút tăng giảm âm lượng để Xiaomi Mi 4 về chế độ Fastboot, sau đó bạn hãy cắm cáp kết nối Xiaomi Mi 4 máy tính.
  • Ở thư mục có file Recovery và Fastboot, bạn hãy giữ phím Shift + chuột phải. Chọn “Open command windows here”. 
  • Sau đó hãy gõ: fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img, để cài đặt. Khi cài đặt xong hãy gõ: fastboot reboot để khởi động Xiaomi Mi 4.
  • Giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng để vào được chế độ Recovery. Rồi chọn “Install” sau đó chọn “File ROM” đã tải vể ở trong bộ nhớ của máy.
  • Tiến hành kéo thanh trượt từ bên trái qua phải để flash rom. Khi flash rom hoàn tất các bạn quay về để chọn File SuperSU. 

Nếu những cách trên không hữu hiệu, có thể Xiaomi Mi 4 đã hỏng bo mạch chủ hoặc chip. Lúc này, bạn cần đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay mới ổ cứng cho xiaomi mi4 bị treo logo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here