Sẽ chẳng có trải nghiệm xem phim hoặc chơi game nào được trọn vẹn nếu âm thanh trên điện thoại Samsung bị nhỏ đi. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp loa ngoài Samsung bị rè, bị nhỏ hoặc bị hỏng, đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục loa ngoài samsung bị rè dành cho bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi loa ngoài samsung bị rè, bị nhỏ

Nếu điện thoại Samsung bạn dùng đang gặp phải tình trạng âm thanh nhỏ, âm thanh rè hoặc không phát ra âm thanh, bạn có thể thử một số cách khắc phục nhằm xử lý tình trạng này. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi phiền toái này.

Nguyên nhân gây ra lỗi loa nhỏ, loa bị rè trên điện thoại Samsung

Một vài nguyên nhân chính gây lỗi rè âm, mất âm trên điện thoại Samsung có thể kể đến:

 • Điện thoại vô tình kết nối Bluetooth đến thiết bị phát nhạc khác (như loa, tai nghe không dây) nên không thể phát âm trực tiếp từ loa ngoài.
 • Một ứng dụng chạy ngầm chi phối âm thanh của hệ thống, gây tình trạng nhỏ âm lượng.
 • Chế độ Do Not Disturb (không làm phiền) đang kích hoạt.
 • Loa ngoài bị trục trặc (lỗi phần cứng).

Cách khắc phục lỗi loa ngoài samsung bị rè

 1. Tắt kết nối Bluetooth

Sóng Bluetooth trên điện thoại Samsung thường có chức năng kết nối đến một thiết bị phát nhạc bên ngoài (như loa hoặc tai nghe không dây) và yêu cầu điện thoại Samsung chỉ phát nhạc đến một thiết bị đó.

Vì thế nếu bạn nhận thấy loa ngoài trên Samsung không phát ra tiếng, rất có thể bạn đã vô tình để sóng Bluetooth bật & phát nhạc đến tai nghe thay vì loa ngoài trên điện thoại. Cách giải quyết đơn giản chỉ là tắt kết nối Bluetooth trên máy.

Cách khắc phục lỗi loa ngoài bị nhỏ âm thanh trên điện thoại Samsung

Bạn có thể tắt Bluetooth trên điện thoại Samsung bằng hai cách:

 • Mở bảng điều khiển bằng cách kéo màn hình từ trên xuống, sau đó nhấp vào icon Bluetooth.
 • Vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth và gạt tắt tùy chọn này.
 1. Tắt chế độ Do Not Disturb

Do Not Disturb (không làm phiền) là một chế độ có sẵn trên điện thoại Samsung với chức năng tắt tất cả chuông báo, rung và âm thanh nhằm giữ yên tĩnh cho người dùng trong lúc làm việc. Vì thế nếu bạn đang thắc mắc vì sao âm thanh không phát ra từ loa ngoài, rất có thể điện thoại đang trong chế độ này.

loa ngoài samsung bị rè

Có hai cách tắt chế độ Do Not Disturb trên điện thoại Samsung như sau:

 • Kéo màn hình từ trên xuống để mở bảng điều khiển. Trong đó bạn sẽ thấy biểu tượng Không làm phiền, nhấp tắt tùy chọn này.
 • Hoặc bạn có thể vào Cài đặt > Thông báo > Không làm phiền. Nếu tùy chọn này đang bật, bạn nhấp gạt qua để tắt đi.
 1. Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng chạy ngầm (như app kiểm tra sức khỏe) có khả năng chi phối âm thanh của hệ thống, gây nên tình trạng âm thanh nhỏ đi khi phát video hoặc mở nhạc. Để đảm bảo loa ngoài điện thoại Samsung không bị nhỏ âm, bạn chỉ cần kiểm tra những ứng dụng này và tắt đi.

 1. Kiểm tra kỹ cài đặt âm lượng bên trong từng ứng dụng

Nếu bạn đang gặp tình trạng âm lượng nhỏ ở ứng dụng này, nhưng vẫn bình thường ở những ứng dụng khác, điều đó cho thấy cài đặt âm thanh trong ứng dụng đã bị thay đổi. Lúc này bạn hãy kiểm tra cài đặt âm thanh trong các ứng dụng thường xuyên dùng (như app phát nhạc, app trò chơi, app mạng xã hội,…).

 1. Kiểm tra loa ngoài của điện thoại Samsung

Nếu các phương án trên không xử lý được lỗi âm nhỏ, lúc này bạn cần kiểm tra kỹ loa ngoài. Có khả năng loa ngoài trên điện thoại đã bị dính bụi lâu ngày nên âm thanh phát ra bị tắc lại, gây nên tình trạng nhỏ âm.

loa ngoài samsung bị rè

Bởi vì quá trình dọn dẹp loa ngoài tương đối phức tạp, bạn hãy mang máy đến các hệ thống sửa chữa lớn để được hỗ trợ vệ sinh loa ngoài cho Samsung. Ngoài ra bạn cũng cần thực hiện vệ sinh loa cho điện thoại Samsung định kỳ bằng tăm bông để giữ loa luôn hoạt động tốt.

 1. Kích hoạt Dolby Atmos (nếu có) để sửa lỗi loa ngoài samsung bị rè

Một số dòng điện thoại Samsung cận cao cấp và cao cấp được tích hợp Dolby Atmos – ứng dụng cường hóa âm đặc sắc. Trong phần lớn trường hợp, Dolby Atmos sẽ khuếch đại âm lượng lên, nên đây cũng được xem là giải pháp cho vấn đề âm nhỏ trên điện thoại Samsung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here