Cảm ứng là một chức năng quan trọng trên điện thoại. Do đó khi điện thoại Samsung bị hư hỏng cảm ứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm. Vậy khi điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng thì phải làm sao? Khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân gây lỗi liệt cảm ứng Samsung 

Điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân chính sau:

  • Điện thoại không cập nhật phần mềm khiến các ứng dụng trong máy bị xung đột gây lỗi.
  • Nguồn điện duy trì máy không ổn định khiến chức năng cảm ứng trên màn hình hoạt động chập chờn.
  • Điện thoại đầy bộ nhớ cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng đơ, liệt.
  • iC cảm ứng trên điện thoại bị hư hỏng, chết làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng.

Nguyên nhân gây lỗi liệt cảm ứng Samsung 

Khi điện thoai bị Samsung bị liệt cảm ứng, đơ cảm ứng thì sẽ có một số biểu hiện sau:

  • Phản hồi điện thoại không theo kịp thao tác của người dùng
  • Người dùng chạm vào điểm này nhưng máy lại phản hồi ở một điểm khác
  • Màn hình vẫn phải hồi tìn hiệu nhưng rất chậm
  • Màn hình không phản hồi tao tác từ người dùng.

Cách xử lý điện thoại samsung bị liệt cảm ứng 

Khi Samsung liệt cảm ứng, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục sau:

Cập nhật phần mềm – gỡ bỏ ứng dụng

Nếu điện thoại bị liệt cảm ứng do xung đột phần mềm hãy tìm ra ứng dụng gây lỗi và xóa bỏ khỏi máy. Còn nếu bạn không chắc chắn rằng phần mềm nào gây lỗi thì hãy xóa bỏ những ứng dụng không quan trọng, không rõ nguồn gốc trên điện thoại.

Ngoài ra, nếu cảm thấy lỗi liệt cảm ứng Samsung do dung đột phần mềm, bạn cũng có thể khắc phục lại bằng cách khởi động máy. Vì một số xung đột nhẹ có thể khắc phục nhanh chóng qua cách này.

Cách xử lý điện thoại samsung bị liệt cảm ứng 

Kiểm tra Samsung của bạn đã được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất hay chưa. Nếu chưa, hãy nhanh chóng cập nhật máy lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Với bản update  này có thể vá một số lỗi về cảm ứng và khắc phục chúng nhanh chóng.

Thay đổi củ – cáp sạc chính hãng

Việc sử dụng củ – cáp sạc kém chất lượng khiến nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định gây nhiều lỗi và cảm ứng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng màn hình, pin. Lúc này bạn sẽ cần thay thế củ – cáp sạc mới chất lượng. Nếu có thể hãy lựa chọn củ sạc chính hãng còn không hãy chọn cáp sạc có thông số – cường độ dòng điện như nhà sản xuất đưa ra.

Thay đổi củ - cáp sạc chính hãng

Kiểm tra miếng dán màn hình

Đôi khi màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng không phải do máy mà do miếng dán màn hình bạn đang sử dụng. Lúc này, hãy kiểm tra lại miếng dán xem đây có phải nguyên nhân gây lỗi. Tốt nhất bạn nên thay thế một miếng dán khác chất lượng hơn.

Thay màn hình điện thoại Samsung mới

Sau khi thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể sửa lỗi màn hình Samsung bị liệt. Lúc này có thể iC cảm ứng, main cảm ứng của máy bị hư hỏng. Để sửa lỗi bạn cần mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra, thay màn hình Samsung mới.

Thay màn hình điện thoại Samsung mới

Khi quyết đinh thay màn hình, bạn cần chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo linh kiện sử dụng thay thế là linh kiện chất lượng. Nếu bạn không phải là người trong nghề tốt nhất không tự tiến hành thay thế tại nhà. Vì việc này sẽ tiềm ản nhiều nguy cơ, thậm chi làm hư hóng sang các bộ phận khác.

Lời kết.

Trên đây là nguyên nhân phím cảm ứng điện thoại Samsung bị liệt và một số cách khắc phục lỗi màn hình này tại nhà một cách đơn giản. CHúc các bạn hiểu rõ được nguyên nhân phát sinh lỗi màn hình Samsung của mình và có cách khắc phục nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here