Samsung A5 2016 bị treo máy, đứng máy là một tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều người dùng. Tuy nhiên khi gặp sự cố, nhiều người dùng lại khá chủ quan cho rằng chỉ là hư hỏng nhẹ nên không tìm cách khắc phục triệt để lỗi điện thoại Samsung bị treo

Tình trạng điện thoại Samsung A5 bị treo nếu không được khắc phục sớm và đúng lúc sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng sau này. Vậy phải làm gì khi điện thoại bị treo? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách giúp khắc phục lỗi Samsung A5 bị treo máy.

Biểu hiện Samsung A5 bị treo máy

Điện thoại Samsung A5 2016 bị treo có biểu hiện như đang sử dụng máy thì bị đứng máy, đơ máy, không thể thao tác được bất kỳ tác vụ nào trên smartphone lúc này.

Biểu hiện Samsung A5 bị treo máy

Khi Samsung A5 bị treo máy, màn hình cảm ứng sẽ hoàn toàn vô dụng cũng như các phần mềm, ứng dụng cũng bị ngưng hoạt động ngay lúc này. Ngoài ra Samsung A5 bị treo logo khi khởi động cũng là một biểu hiện của sự cố.

Nguyên nhân điện thoại Samsung A5 bị treo máy là gì?

Trên thị trường, Samsung là một thương hiệu smartphone lớn và nổi tiếng nên những sản phẩm của Samsung chắc chắn luôn đạt chất lượng tốt do nhiều người dùng đánh giá. Các sản phẩm đều được hoàn thiện tỉ mỉ trước khi đến tay người dùng nhằm đảm bảo về chất lượng.

Chính vì thế, nguyên nhân hư hỏng do nhà sản xuất là ít khi gặp phải vì Samsung luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như có đội ngũ kiểm tra giám sát chặt chẽ mỗi sản phẩm để đưa đến người dùng chiếc smartphone đạt chất lượng tốt. 

Nguyên nhân điện thoại Samsung A5 bị treo máy là gì?

Vì vậy nguyên nhân khiến điện thoại Samsung A5 bị treo máy do nhà sản xuất hầu như là không xảy ra và đa phần smartphone gặp lỗi là do cách sử dụng không đúng của người dùng. Cụ thể các nguyên nhân làm điện thoại bị treo máy thường là do:

  • Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên hệ thống làm cho hệ thống bị quá tải, không thể xử lý kịp các tác vụ nên hệ thống sẽ bị trì trệ, chậm chạp hay thậm chí là ngưng hoạt động nếu tình trạng trên cứ kéo dài.
  • Một số ứng dụng hoặc phần mềm được cài đặt không tương thích với thiết bị cũng khiến cho điện thoại bị treo máy.
  • Lỗi ổ cứng, main board hoặc bộ nhớ làm treo máy.
  • Samsung A5 bị nóng máy do sạc pin kéo dài, máy bị chập nguồn.
  • Điện thoại Samsung A5 bị va đập với các vật cứng, làm rơi smartphone từ độ cao khiến cho các linh kiện bên trong thiết bị bị ảnh hưởng.

Hiểu được các nguyên nhân khiến cho smartphone bị treo máy sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp xử lý, khắc phục lỗi cũng như tránh được những nguyên nhân làm hỏng máy, giúp bạn sử dụng smartphone lâu hơn, bền hơn.

Cách khắc phục sự cố điện thoại Samsung bị treo máy

Khi điện thoại Samsung A5 | A5 2016 bị treo máy, trước khi mang đến các cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành thì bạn cũng có thể thực hiện theo một số cách sau đây để thử khắc phục sự cố:

  • Tháo và lắp ráp lại pin cho smartphone: Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng để tắt nguồn khởi động lại. Tuy nhiên bạn cũng không nên thực hiện cách này thường xuyên do điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của pin.
  • Khôi phục cài đặt gốc: Sau khi đã khởi động lại được smartphone, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị để xử lý những xung khắc do phần mềm hay ứng dụng gây ra. Hãy lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu nhé!

Nếu không thể khắc phục được tình trạng máy bị treo hay sau khi khắc phục nhưng máy vẫn lặp lại lỗi liên tục sau đó thì bạn nên ngưng sử dụng máy cũng như nên mang máy đến những cửa hàng, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục bởi các kỹ thuật viên kinh nghiệm.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân làm điện thoại Samsung A5 của bạn bị treo máy, đứng máy cũng như cách khắc phục sự cố trên. Chúc bạn thực hiện thành công cũng như có thêm những kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here