Nếu muốn để iPhone, iPad im lặng hoàn toàn và không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo thì làm thế nào? Dưới đây sẽ là mẹo tắt chế độ rung trên iPhone hay iPad ngay khi bật chế độ im lặng dành cho bạn.

Chế độ im lặng trên iPhone, iPad là gì?

Chế độ im lặng trên iPhone, iPad được kích hoạt sẽ tắt âm cuộc gọi, tin nhắn và thông báo trên điện thoại, đồng thời chuyển chúng sang hiệu ứng rung. Bật chế độ im lặng là cách nhanh nhất và tiện nhất để tắt (hầu hết) các âm thanh trên điện thoại, iPad của mình.

Mẹo tắt rung iPhone, iPad ngay khi bật chế độ im lặng

Lưu ý: báo thức trên iPhone, iPad được thiết lập thông qua ứng dụng iPhone Clock (Đồng hồ). Do đó, chúng sẽ bỏ qua chế độ im lặng và reo chuông vào đúng thời gian như đã hẹn. Tuy nhiên, nếu báo thức được đặt thông qua những ứng dụng khác trên thiết bị thì có thể không reo.

Mẹo tắt rung iPhone, iPad ngay khi bật chế độ im lặng

Trước khi thực hiện tắt rung khi bật chế độ im lặng trên iPhone, iPad bạn có thể lựa chọn chế độ tùy theo mong muốn của riêng mình. Về cơ bản, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đưa máy về chế độ hoàn toàn im lặng bằng cách chuyển thiết bị sang chế độ Silent.

Chế độ im lặng trên iPhone, iPad là gì?

Mặt khác, bạn lại muốn điện thoại hay máy tính bảng của mình rung khi nó im lặng nhưng không xảy ra khi thiết lập chuông, hoặc không rung động.

Và cho dù bạn muốn thiết lập mọi thứ theo cách nào đi chăng nữa thì dưới đây là mẹo cách tắt rung cho iPhone, iPad khi bật chế độ im lặng thật dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh theo ý nghĩ của mình.

Để làm cho iPhone, iPad của bạn im lặng một cách hoàn toàn và không hề rung thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Điều hướng âm thanh trên thiết bị

Để có thể làm được, ở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của iPhone, iPad bạn điều hướng đến Âm thanh (Sounds).

  • Bước 2: Tắt lựa chọn “Rung khi Im lặng” (Vibrate on Silent).

Ở bước này, nếu bạn muốn tạm thời tắt âm thanh cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo và các hiệu ứng âm thanh, thì hãy chuyển thiết bị sang chế độ im lặng hoặc kích hoạt chế độ “Không làm phiền” (Do Not Disturb) trên iPhone, iPad của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ rung cho riêng cho mình nếu muốn. Dưới Vibrate sẽ có hai nút bật/tắt áp dụng cho chế độ Vibrate on Ring (chế độ rung lên khi ở chế độ chuông) và chế độ Vibrate on Silent (rung lên khi ở chế độ im lặng).

Ngoài ra, chế độ rung tùy chỉnh còn cho phép bạn có thể thiết lập nó cho từng liên hệ trong danh bạ của mình. Ví dụ như bạn có thể tạo ra ‘độ rung 1’ với các mức rung hoàn toàn khác nhau và bạn áp dụng cho 1 số liên hệ bất kỳ trong danh bạ của mình.

Khi số điện thoại này nhắn tin hay gọi điện tới điện thoại của bạn thì điện thoại sẽ rung lên theo độ rung mà bạn đã tạo ra từ trước đó. Với cách này, bạn có thể dễ dàng phân biệt được là ai đang gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn mà không cần phải lấy điện thoại ra. Rất đơn giản và vô cùng thuận tiện đúng không nào.

Trên đây là mẹo tắt rung iPhone, iPad ngay khi bật chế độ im lặng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trên thiết bị của mình. Nếu bạn thấy những chia sẻ trên hữu ích, hãy chia sẻ để bạn bè và mọi người xung quanh cùng biết về thủ thuật ip này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone, iPad nhé.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here