Cùng bài viết tìm hiểu xem cách tải ảnh lên iCloud, phòng hờ các trường hợp iPhone, iPad, Macbook gặp vấn đề và khiến các bạn mất toàn bộ dữ liệu ảnh, video.

iCloud là gì? Lợi ích của việc sử dụng iCloud?

iCloud là một tính năng rất hữu ích với những người dùng sử dụng iOS hay macOS. Nó cho phép bạn lưu lại bất kỳ dữ liệu nào ngay trên bộ nhớ trong của chiếc máy và giữ chúng đồng bộ trên tất cả thiết bị Apple. Một số người dùng mới chắc hẳn chưa biết cách sử dụng.

iCloud Photos sẽ thực hiện tự động tải ảnh/ video trong máy của bạn. Do đó bạn có thể truy cập đến thư viện của mình từ bất cứ dữ liệu nào cùng với chiếc máy nào mà bạn đã kết nối. Và tất cả những thay đổi trong thời gian thực đều hiện đối với ảnh/ video của bạn trên một thiết bị thì nó cũng sẽ thay đổi trên các thiết bị khác.

iCloud là gì? Lợi ích của việc sử dụng iCloud?

Tồn tại những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng iCloud Photos để dùng nó như một thư viện ảnh, video và đồng bộ hóa nó ngay trên iPhone, iPad, iMac, Macbook và cả trang web icloud.com. Còn nữa, khi sử dụng iCloud bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn nữa để lưu trữ trên iOS, đó là nhờ vào tính năng phát hiện dung lượng sắp hết thì nó sẽ tự động chuyển ảnh/ video lên iCloud và có thể tải xuống bất cứ lúc nào.

Cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad

Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS/ macOS phiên bản mới nhất và bạn đã đăng nhập iCloud bằng một tài khoản ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn thực hiện việc đồng bộ hóa dữ liệu.

Bước 1: Hãy kết nối đến với mạng Wi-Fi nhanh và ổn định, sau đó bạn hãy mở lên ứng dụng Cài đặt.

Bước 2. Cuộn xuống phía dưới và chọn vào Ảnh (Photos).

Bước 3. Hãy bật tiếp tùy chọn Ảnh iCloud (iCloud Photos) lên.

Bước 4. Mở chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage) hoặc chọn Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals).

Cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad

Nếu như bạn muốn thiết bị của mình có chỗ trống để lưu trữ hơn. Đặc biệt là những bạn có dung lượng máy thấp, hãy chọn vào mục Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage). Còn nếu như bạn tự tin rằng máy vẫn còn nhiều không gian lưu trữ thì hãy chọn Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals), lúc này ảnh và video của bạn cũng sẽ được lưu trên máy.

Cách tải ảnh lên iCloud trên Macbook

Bước 1: Mở lên ứng dụng Photos nằm ở góc bên trái ngoài cùng

Bước 2: Trên danh sách sổ xuống, bạn chọn vào Preferences… – iCloud.

Bước 3: Tiếp tục chọn Optimize Mac Storage hoặc Download Originals to this Mac.

Cách tải ảnh lên iCloud trên Macbook

Bạn sẽ phải chờ vài tiếng (mà cũng có thể mất nguyên ngày) để được tải hết toàn bộ ảnh/ video của bạn lên iCloud, điều này tùy thuộc vào dung lượng của ảnh/ video. Qúa trình tải nằm ở cuối ứng dụng Photos (Ảnh) trên máy Mac và iOS. Và đó là kết thúc của cách tải ảnh lên iCloud Drive.

Bạn cần biết rằng một khi bạn đã sử dụng iCloud Photos ngay trên thiết bị của mình, thì những thay đổi cũng sẽ được đồng bộ ở trên tất cả các thiết bị đó như việc thực hiện chỉnh sửa hoặc xóa ảnh/ video. Còn nếu như bạn vô tình xóa phải dữ liệu nào đó, thì hãy đến thư mục Xóa gần đây để khôi phục lại nhé.

Và khi iCloud Photos đã được bật thì toàn bộ thư viện ảnh/ video sẽ được tải lên và sao lưu bằng iCloud. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá chủ quan mà không sao lưu lại bằng iTunes vì đâu biết được nó sẽ gặp trục trặc gì. Hoặc nếu là những dữ liệu cực kỳ quan trọng thì bạn có thể sao lưu dữ liệu của máy Mac ra ổ cứng bên ngoài. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật iPhone hay này hiệu quả.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here