Để có thể tự build PC chơi game là một việc không phải dễ, bạn cần có những kiến thức nhất định để chọn mua những linh kiện chất lượng vừa phải phù hợp với túi tiền của mình đang có. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kinh nghiệm để chọn mua case máy tính khi build PC chơi game nhé!

Vỏ case máy tính phải phù hợp

Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi chọn mua case máy tính là bạn cần suy nghĩ chọn mua sao cho phù hợp với các linh kiện bên trong mà mình dự tính sẽ mua. Hiện nay, có rất nhiều mainboard với nhiều kích thước khác nhau, được biết đến nhiều nhất như ATX, M-ATX, Mini ITX,… và tương tự như vậy thì cũng có rất nhiều vỏ case với các kích thước khác nhau.

Vỏ case máy tính phải phù hợp

Ngoài ra, bạn cũng phải tính toán kích thước của vỏ case máy tính tương đối với kích thước của VGA nữa. Vì vậy bạn nên cân nhắc để chọn mua được vỏ case máy tính có kích thước phù hợp với mainboard và VGA, vì đã có khá nhiều trường hợp bị kẹt linh kiện vi tính và gây ra nhiều vấn đề khác.

Vỏ case máy tính phải có khả năng thoát nhiệt tốt

Một trong những điểm quan trọng hàng đầu khi chọn mua case máy tính là khả năng thoát nhiệt của nó. Một case máy tính tốt phải được đảm bảo thiết kế hệ thống tản nhiệt tốt, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ xử lý và tuổi thọ của máy.

Vỏ case máy tính phải có khả năng thoát nhiệt tốt

Để có thể lựa chọn được vỏ case máy tính có khả năng thoát nhiệt tốt, bạn có thể lưu ý những điểm như sau:

  • Vị trí cắm quạt tản nhiệt thoáng, không bị vướng với các linh kiện khác.
  • Có thể lắp 1-3 quạt ở mặt trên và mặt dưới, 1 quạt ở mặt sau.
  • Các khay lắp radiator ở nhiều mặt.

Case máy tính có đủ các cổng kết nối mà bạn cần sử dụng

Về mặt này thì tùy vào nhu cầu của riêng bạn mà sẽ chọn mua case máy tính có các cổng kết nối nào và với số lượng bao nhiêu. Đây cũng là một trong những trợ năng khá quan trọng mà cần lưu ý, với những người không có nhu cầu sử dụng vào nhiều việc thì chỉ cần mặt trước của case có 1 cổng USB 2.0 và audio I/O là đủ.

Case máy tính có đủ các cổng kết nối mà bạn cần sử dụng

Ngày nay, các case máy tính mới được ra mắt đã được bổ sung thêm một số cổng mới như: USB- Type C, USB sạc nhanh, cổng quang,… Vì vậy bạn hãy xem xét mua case máy tính có đủ các cổng kết nối mà mình cần sử dụng, tránh trường hợp bị thiếu gây ra khó chịu.

Chú ý về thiết kế bên ngoài

Sau khi đã lựa chọn tốt về phần cứng thì ai cũng muốn chọn cho thì một case máy tính đẹp mắt và ấn tượng, vì không ai muốn bị đánh giá là sở hữu case máy tính xấu cả. Để đưa ra các tiêu chuẩn có thể đánh giá là case máy tính đẹp thì rất khó, bởi vì thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Vì vậy bạn có thể tùy chọn mua loại case nào mà mình cho là ưng ý nhất.

Thiết kế bên ngoài

Để có thể lựa chọn case máy tính hơn, thì bạn có tham khảo một số ý sau đây:

  • Hãy lựa chọn mua loại case máy tính có cùng phong cách với các thiết bị khác: bàn phím, màn hình, chuột,…
  • Custom có là một ý khá hay giúp case máy tính trở nên độc lạ và có dấu ấn cá nhân, tuy nhiên nên lưu ý không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của các thành phần bên trong nó.
  • Không nên quá đề cao các case có mặt bên làm từ mica và kính, vì có thể bộc lộ điểm xấu nếu các linh kiện bên trong không thực sự đẹp mắt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số kinh nghiệm cần biết khi chuẩn bị mua case máy tính khi tự build PC chơi game. Hy vọng rằng bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm và có thể chọn được một loại case máy tính tốt mà mình ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here