Mùng 1 tết 2024 là ngày mấy Dương lịch? Là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mùng 1 Tết cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 chi tiết nên cùng theo dõi nhé!

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức năm con rồng. Theo âm lịch, năm 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 và kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2025 Dương lịch. Như vậy, mùng 1 Tết 2024 sẽ rơi vào ngày 10/02/2024 Dương lịch.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

Với lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ thứ 5 ngày 09/02 và kết thúc vào thứ 4 ngày 14/02/2024 Dương lịch (tức là 30/12/ 2023 đến hết mùng 5/1/2024 theo Âm lịch), người dân sẽ có một thời gian dài để nghỉ ngơi, sum họp gia đình và đón chào năm mới.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch cần kiêng kỵ gì không?

Mùng 1 Tết là ngày đầu tiên để khởi đầu cho một năm mới. Theo quan niệm dân gian, ngày này có rất nhiều điều cần kiêng kỵ để tránh gặp những điều xui xẻo, không may mắn trong năm mới. Do đó, bên cạnh việc xem qua mùng 1 tết là ngày mấy Dương, chúng ta cũng nên tham khảo một số điều sau:

Không nên vay mượn, trả nợ

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 Tết là ngày mà mọi người mong muốn có một năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc dồi dào. Do đó, việc vay mượn hoặc trả nợ trong ngày này được cho là sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bị hao tổn, khó có thể tích lũy được.

Không nên vay mượn, trả nợ

Cụ thể, việc vay mượn trong ngày mùng 1 Tết là một điềm xấu, báo hiệu rằng gia đình sẽ gặp khó khăn về tài chính trong năm mới. Ngược lại, việc trả nợ trong ngày này cũng được cho là không tốt, vì nó sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bị hao hụt, khó có thể tích lũy được.

Không nên quét nhà, đổ rác

Việc xem qua mùng 1 tết 2024 là ngày mấy Dương lịch không đơn giản chỉ để giúp bạn có kế hoạch đón tết chủ động hơn mà còn cần thiết để tránh một số điều xấu. Trong đó, việc quét nhà, đổ rác trong ngày mùng 1 Tết được cho là sẽ quét hết tài lộc, may mắn ra khỏi nhà, báo hiệu rằng gia đình sẽ gặp khó khăn về tài chính, vận may kém trong năm mới. Vì vậy, người ta thường kiêng quét nhà, đổ rác vào ngày mùng 1 Tết.

Không nên quét nhà, đổ rác

Tuy nhiên, những quan niệm này chỉ là để mọi người tham khảo thêm. Vì trong thực tế, việc quét nhà, đổ rác vào ngày mùng 1 Tết có thể là cần thiết trong một số trường hợp. Ví dụ, nếu nhà bạn quá bẩn, không thể dọn dẹp được trong những ngày Tết, thì việc quét nhà, đổ rác vào ngày mùng 1 Tết cũng không phải là điều gì quá xấu.

Không nên cãi vã, to tiếng

Việc cãi vã, to tiếng trong ngày mùng 1 Tết 2024 được cho là sẽ khiến cho gia đình lục đục, không hòa thuận, khó có thể có một năm mới vui vẻ, trọn vẹn. Ngoài ra, việc cãi vã, to tiếng trong ngày đầu năm cũng không mang lại lợi ích gì cho bản thân và gia đình. Nó chỉ khiến cho mọi người cảm thấy bực bội, khó chịu, ảnh hưởng đến không khí vui vẻ, đầm ấm của ngày Tết.

Không nên cãi vã, to tiếng

Vì vậy, để có một năm mới an lành, hạnh phúc, mọi người nên tránh cãi vã, và chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ trước khi đón Tết. Tránh mang những chuyện buồn, phiền muộn trong năm cũ vào năm mới.

Ngoài việc nắm rõ ngày mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch, mọi người cũng nên biết một số điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày này để có một năm mới thật tốt đẹp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here