“Năm 2024 là năm con gì?” là thắc mắc được nhiều người quan tâm trước thềm năm mới sắp đến như hiện nay. Bởi vì theo phong thủy, mỗi người từ khi sinh ra đã được dự đoán trước về gia đạo, sự nghiệp trong cuộc đời. Qua đó, việc nhận biết trước vấn đề có thể giúp họ tìm được cách giải quyết sớm và tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết sau.

Năm 2024 là năm con gì?

Để biết năm 2024 Dương lịch là năm con gì, bạn cần dựa theo chiêm tinh học Á Đông, trong đó:

 • Thiên Can: Có 5 Thiên Can Dương lần lượt là Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm và 5 Thiên Can Âm lần lượt là Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý.
 • Địa Chi: Có 12 Địa Chi (12 Con giáp) lần lượt gồm Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Năm 2024 là năm con gì?

Như vậy, kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi thì năm 2024 được xác định là năm con Rồng (Giáp Thìn). Xét theo lịch Dương thì năm này kéo dài trong khoảng thời gian từ 10/02/2024 – 28/01/2025.

Sơ lược về lá số tử vi Giáp Thìn 2024 :

 • Năm sinh: Giáp Thìn.
 • Thiên Can: Giáp.
 • Tương hình: Mậu và Canh.
 • Tương hợp: Kỷ.
 • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn.
 • Tứ hành xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Sinh năm 2024 thuộc mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu nào? 

Sau khi biết được năm 2024 là năm con gì? Nội dung tiếp theo đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về mệnh, tuổi và màu hợp mệnh của người sinh năm 2024. Cụ thể:

Người sinh năm 2024 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, người sinh vào năm 2024 thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa hay còn gọi là lửa đèn dầu. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa biểu thị cho ngọn lửa mặc dù nhỏ bé nhưng vẫn có thể thắp sáng những nơi tối tăm mà mặt trời không thể chiếu đến.

Mệnh gì

Ngoài ra, mệnh Phú Đăng Hỏa còn mang hàm ý sưởi ấm, xua đuổi tà khí và đem lại niềm vui, may mắn đến cho người xung quanh mình. Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa sinh ra vốn là trung tâm của sự chú ý, họ luôn nổi bật trong đám đông và có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Người sinh năm 2024 hợp tuổi nào?

Trong triết học phương Đông, từ xa xưa đã có quan niệm rằng mọi sự vật và hiện tượng diễn ra đều dựa vào 5 nguyên tố cơ bản gọi là Ngũ Hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

thích hợp màu nào

Qua đó mà những mối quan hệ về tương sinh hay tương khắc trong vũ trụ cũng phụ thuộc vào các nguyên tố trong Ngũ Hành. Dựa theo quan điểm này mà người sinh năm 2024 hợp và kỵ những tuổi sau:

 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tý – Mậu Thìn – Ất Tỵ – Bính Ngọ – Tân Hợi.
 • Tuổi hợp làm vợ chồng: Tân Hợi – Mậu Thân – Nhâm Tý – Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Dậu – Ất Mão – Đinh Mùi – Tân Dậu – Kỷ Mùi – Đinh Dậu – Quý Mão.

Người sinh năm 2024 hợp màu nào?

Để biết người sinh năm 2024 hợp màu nào cần dựa vào thông tin năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh nào được chia sẻ ở trên, theo đó:

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến trường năng lượng cũng như may mắn của bản thân, và người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa theo thuyết Ngũ Hành tương sinh với Mộc. Do đó mà những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa.

Người sinh năm 2024 hợp màu nào?

Cụ thể, người sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp và kỵ các màu sắc sau:

 • Màu bản mệnh: Cam – Đỏ – Hồng.
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây.
 • Màu tương khắc: Xanh dương – Đen – Xanh nước biển (màu thuộc mệnh Thủy).

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Xét theo tứ linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng thì Rồng là linh vật đứng đầu danh sách, đại biểu cho sức mạnh, quyền lực cùng trí tuệ. Qua đó, người sinh năm 2024 Giáp Thìn thường có ngoại hình ưa nhìn và cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi được nhiều người yêu mến, quý nhân giúp đỡ.

Sinh con năm 2024 có tốt không?

 • Nữ Giáp Thìn 2024: Vận mệnh an nhàn, sung túc, làm việc gì cũng được như ý. Đường công danh và sự nghiệp gặt hái được nhiều thành quả, đường tình duyên thuận lợi với gia đình hạnh phúc, ấm no.
 • Nam Giáp Thìn 2024: Vận mệnh gặp nhiều may mắn và càng về trung vận thì đường công danh và sự nghiệp càng được thăng tiến, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc “Năm 2024 là năm con gì? Hợp tuổi nào?”, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here