Redmi Note 13 có chống nước không đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu do nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh trong môi trường ẩm ướt ngày càng gia tăng. Liệu chiếc Redmi Note 13 có đáp ứng được yêu cầu này hay không? Hãy cùng xem hết bài viết để khám phá rõ hơn về thế hệ Redmi Note 13 này nhé!

Điện thoại Redmi Note 13 có chống nước không?

Redmi Note 13 là chiếc smartphone được nhiều người đánh giá cao về hiệu năng, camera, màn hình và pin. Vậy, còn về khả năng chống nước thì sao?

Tiêu chuẩn chống nước IP

Trước khi giải đáp Redmi Note 13 có chống nước không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn đánh giá khả năng kháng bụi, kháng nước của các thiết bị điện tử, được gọi là tiêu chuẩn IP. Tiêu chuẩn này được quy định bởi tổ chức IEC (International Electrotechnical Commission).

Ngoài chuẩn IP được nhắc đến thì chi tiết review giá bán Xiaomi note 13 cũng được người dùng quan tâm hơn cả. Bên cạnh đó, người dùng cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào điện thoại lần này, khám phá ngay nhé!

Tiêu chuẩn chống nước IP

Tiêu chuẩn IP được chia thành hai phần: phần đầu tiên là chữ cái I đại diện cho khả năng chống bụi, phần thứ hai là 2 chữ số đại diện cho khả năng chống nước. Trong đó:

 • I: Không có khả năng chống bụi.
 • 5: Có khả năng chống bụi xâm nhập.
 • 6: Có khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn.
 • X: Không thể kháng nước.
 • 1: Có khả năng chống nước bắn vào từ mọi hướng.
 • 2: Có khả năng chống nước bắn vào từ mọi hướng với áp lực thấp.
 • 3: Có khả năng chống nước bắn vào từ mọi hướng với áp lực trung bình.
 • 4: Có khả năng chống nước bắn vào từ mọi hướng với áp lực cao.
 • 5: Có khả năng chống nước ngâm trong nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong tối đa 30 phút.
 • 6: Có khả năng chống nước ngâm trong nước ở độ sâu tối đa 3 mét trong tối đa 30 phút.

Điện thoại Redmi Note 13 có chống nước không?

Câu trả lời là có. Redmi Note 13 đạt chuẩn chống nước IP54. Như vậy, Redmi Note 13 có thể chịu được bụi bẩn xâm nhập và nước bắn vào từ mọi hướng. Tuy nhiên, máy không thể ngâm trong nước ở độ sâu quá 1 mét.

Ngoài những điểm nổi bật nhắc đến thì máy Redmi note 13 giá rẻ thông số cấu hình ra sao chính là câu hỏi lớn được đặt ra dành cho nhà Xiaomi và cùng khám phá xem Xiaomi đã trang bị gì cho chiếc máy này nhé!

Điện thoại Redmi Note 13 có chống nước không?

Mặc dù Redmi Note 13 có khả năng chống nước IP54, nhưng bạn vẫn nên sử dụng máy cẩn thận trong điều kiện ẩm ướt để tránh làm hỏng máy. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Redmi Note 13 trong điều kiện ẩm ướt:

 • Không sử dụng Redmi Note 13 dưới nước.
 • Không ngâm Redmi Note 13 trong nước quá 1 mét.
 • Không sử dụng Redmi Note 13 trong môi trường ẩm ướt quá lâu.
 • Không sử dụng Redmi Note 13 khi màn hình hoặc vỏ máy bị ướt.

Những điểm đáng chú ý khác trên Redmi Note 13

Ngoài khả năng kháng nước, Redmi Note 13 còn khá nhiều điểm nổi bật đáng quan tâm. Mời bạn khám phá:

Hiệu năng mạnh mẽ

Redmi Note 13 tự hào là một chiếc điện thoại với hiệu năng đỉnh cao, vượt trội trong phân khúc giá. Được trang bị vi xử lý mạnh mẽ MediaTek Dimensity 6080 và bộ nhớ RAM lớn, chiếc điện thoại này đảm bảo khả năng xử lý tác vụ đa nhiệm mượt mà và ổn định.

Hiệu năng mạnh mẽ

Cho dù là chơi game nặng hoặc thực hiện các tác vụ đòi hỏi tốc độ cao, Redmi Note 13 luôn sẵn sàng đáp ứng. Bên cạnh đó, máy còn trang bị 2 phiên bản dung lượng 128GB và 256GB cho bạn thỏa sức lưu trữ theo nhu cầu.

Camera và khả năng hiển thị tốt

Ngoài Redmi Note 13 có chống nước không, người dùng cũng dành sự quan tâm rất lớn đến khả năng quay chụp của điện thoại. Với camera tiên tiến, Redmi Note 13 chụp ảnh với độ chi tiết cao và màu sắc sống động. Khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu cũng được cải thiện, mang lại những bức ảnh tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi.

Camera và khả năng hiển thị tốt

Màn hình của điện thoại Redmi Note 13 có kích thước 6.67 inch, độ phân giải lên đến FullHD+ và tần số quét 120Hz. Màn hình với độ phân giải cao và tỉ lệ khung hình rộng tạo nên trải nghiệm xem video và chơi game đắm chìm.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho Redmi Note 13 có chống nước không. Redmi Note 13 có khả năng chống nước IP54, giúp máy có thể chịu được bụi bẩn và nước bắn vào từ mọi hướng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng máy cẩn thận trong điều kiện ẩm ướt để tránh làm hỏng máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here