Review tủ lạnh sẽ giúp bạn nắm được những thông tin, giá bán cũng như chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi chọn mua tủ lạnh sao cho phù hợp. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc tủ lạnh cho gia đình thì đừng bỏ qua những nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cần biết

Tủ lạnh khá đa dạng về thiết kế, tính năng,…nên việc chọn mua tủ lạnh đối với người tiêu dùng cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên với những kinh nghiệm dưới đây, bạn có thể dùng làm cơ sở để chọn được dòng tủ lạnh ưng ý.

Chọn mua tủ lạnh dựa trên thiết kế

Thiết kế tủ lạnh được chia thành nhiều loại như tủ lạnh mini, tủ lạnh side by side, multidoor,…và mỗi dòng sẽ có kích thước riêng. Việc chọn mua tủ theo thiết kế sẽ giúp bạn chọn được tủ lạnh phù hợp với nội thất gia đình, không gian đặt tủ,….

Chọn mua tủ lạnh dựa trên thiết kế

Chọn mua tủ lạnh dựa vào mục đích sử dụng

Việc chọn mua tủ lạnh cần phù hợp với mục đích sử dụng vì vậy bạn hãy xem xét nhu cầu cá nhân, gia đình cần sử dụng như thế nào để chọn được thiết bị ưng ý, ví dụ:

 • Cần bảo quản trái cây, rau củ nhiều và thường xuyên, bạn có thể chọn dòng có ngăn riêng dành để bảo quản rau củ.
 • Trữ đồ uống lạnh nên chọn dòng có công nghệ Door Cooling để làm lạnh nhanh đồ uống khi đặt ở phía cửa tủ.
 • Dự trữ nhiều thực phẩm đông lạnh thì bạn có thể chọn tủ lạnh có ngăn đá rộng, nhiều hộc để tiện sắp xếp.

Chọn mua tủ lạnh dựa vào mục đích sử dụng

Ngoài ra tủ lạnh hiện nay còn có nhiều tính năng đa dạng như ngăn lấy nước bên ngoài, làm đá tự động,…nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu.

Chọn mua tủ lạnh theo dung tích

Dung tích tủ lạnh khá đa dạng đồng thời mức dung tích của tủ cũng thể hiện sức chứa của thiết bị. Bạn có thể chọn tủ lạnh theo mức dung tích ví dụ như sau:

 • Tủ lạnh dung tích dưới 150 lít sẽ phù hợp với người dùng cá nhân hay gia đình 2 thành viên.
 • Tủ lạnh từ 150 lít đến 300 lít sẽ phù hợp với gia đình 3 đến 4 thành viên.
 • Tủ lạnh từ 301 lít đến 400 lít dành cho gia đình có từ 4 đến 5 thành viên.
 • Tủ lạnh 401 lít đến 550 lít sẽ thích với gia đình từ 5 đến 7 thành viên.

Chọn mua tủ lạnh theo dung tích

Nếu gia đình bạn đông thành viên, trên 7 người thì bạn có thể tham khảo những dòng tủ có dung tích lớn, từ 550 lít trở lên.

Chọn mua tủ lạnh dựa trên giá thành sản phẩm

Bên cạnh thiết kế, mục đích sử dụng, dung tích tủ thì bạn còn có thể chọn tủ lạnh dựa trên giá thành. Tủ lạnh cũng được chia thành nhiều phân khúc từ giá bình dân cho đến cao cấp với nhiều tính năng, công nghệ hiện đại.

Chọn mua tủ lạnh dựa trên giá thành sản phẩm

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn cho gia đình của mình một chiếc tủ lạnh với giá bán thích hợp với điều kiện kinh tế.

Review tủ lạnh – Các dòng tủ lạnh phổ biến

Tủ lạnh hiện nay khá đa dạng với nhiều thương hiệu, kiểu dáng cũng như thiết kế, tính năng, công nghệ đặc trưng. Nếu có ý định sở hữu một chiếc tủ lạnh, đừng bỏ qua review tủ lạnh dưới đây giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

Thiết kế

Hiện trên thị trường, tủ lạnh có thiết kế đa dạng để người dùng có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như không gian nội thất. Bên cạnh đó, thiết kế tủ cũng giúp phân loại thiết bị thành những dòng như:

Tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên có thiết kế ngăn đá ở cửa trên và sẽ phù hợp với ai yêu thích thiết kế đơn giản. Loại tủ này có nhiều thiết kế, dung tích đa dạng cũng như được chia thành nhiều phân khúc giá để đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới hiện đại hơn và với thiết kế này, việc bảo quản thực phẩm sẽ tiện dụng hơn khi bạn không cần phải khom người để lấy đồ ở ngăn mát.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với những không gian diện tích nhỏ hay gia đình ít thành viên, người dùng cá nhân.

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side có thiết kế sang trọng, tinh tế và có kích thước khá lớn nên sẽ phù hợp với không gian rộng, gia đình đông thành viên.

Tủ lạnh side by side

Tủ lạnh Multidoor

Tủ lạnh Multidoor hay tủ lạnh nhiều cửa sở hữu thiết kế đẳng cấp, kích thước và dung tích tủ lớn nên sẽ phù hợp với không gian rộng. Với thiết kế sang trọng, tủ lạnh Multidoor cũng là một món đồ trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

Tủ lạnh Multidoor

Tính năng tích hợp

Khi review tủ lạnh, tính năng luôn là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm và hiện nay, các tính năng được tích hợp cũng rất đa dạng như kháng khuẩn khử mùi, làm lạnh đa chiều Door Cooling, ngăn lấy nước ngoài, ngăn đông mềm bảo quản thực phẩm tươi sống,….

Tính năng tích hợp

Ngoài ra các dòng tủ lạnh hiện đại còn được trang bị công nghệ Inverter giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ, từ đó giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Những dòng tủ lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên đến 50% so với nhiều dòng thông thường.

Giá bán

Review tủ lạnh về giá bán, tùy theo thương hiệu, loại thiết bị, mức dung tích, tính năng,…mà sản phẩm sẽ có mức giá bán khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá bán tủ lạnh dưới đây:

Giá bán tủ lạnh

 • Tủ lạnh dung tích dưới 150 lít bao gồm các loại tủ mini, ngăn đá trên: Giá bán dao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.
 • Tủ lạnh dung tích từ 150 lít đến 300 lít gồm các loại tủ ngăn đá trên, ngăn đá dưới: Giá bán dao động từ 5 triệu cho đến khoảng 16 triệu đồng.
 • Tủ lạnh dung tích từ 301 lít đến 400 lít gồm các loại tủ ngăn đá trên, ngăn đá dưới: Giá bán dao động từ 8 triệu cho đến khoảng 32 triệu đồng.
 • Tủ lạnh dung tích từ 401 lít đến 550 lít gồm các loại tủ lạnh side by side, multidoor, ngăn đá trên, ngăn đá dưới: Giá bán dao động từ 14 triệu đến khoảng 62 triệu đồng.
 • Tủ lạnh dung tích lớn trên 550 lít gồm các loại tủ side by side, multidoor, tủ lạnh ngăn đá trên: Giá bán dao động từ 16 triệu đến khoảng 80 triệu đồng.

Trên đây là review tủ lạnh mà mình muốn chia sẻ đến bạn cũng như một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh phù hợp. Hi vọng review tủ lạnh trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here