Có thể bạn sử dụng iPhone đã lâu nhưng vẫn chưa biết cách sạc pin cho điện thoại như thế nào là đúng cách và hiệu quả, để có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Có khá nhiều bạn quan tâm đến vấn đề này, vì vậy hãy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sạc pin iPhone đúng cách tránh chai pin và an toàn trong bài viết bên dưới nhé!

Không nên sử dụng đến khi gần cạn pin mới bắt đầu sạc

Có khá nhiều bạn nghĩ rằng việc sạc pin nhiều lần là không tốt nên cố gắng sử dụng đến khi sắp hết pin thì mới bắt đầu đi sạc pin và cứ lặp lại như vậy. Trên thực tế việc sạc pin cho điện thoại nhiều lần không ảnh hưởng quá lớn.

Sạc pin iPhone như thế nào là đúng cách và an toàn

Còn khi bạn để cho pin điện thoại gần cạn thì các chức năng trong máy sẽ khó có thể duy trì. Chính vì vậy, bạn không phải ngại việc sạc pin nhiều lần trong ngày, lượng pin ở mức độ ổn định sẽ giúp điện thoại duy trì được đầy đủ các chức năng của máy.

Hạn chế sạc pin cho iPhone qua đêm hay phải sạc đầy 100% pin

Với những người bận rộn thì việc sạc pin cho iPhone để qua đêm hay việc sạc đầy 100% để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hôm sau sử dụng là không quá xa lạ. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt và bạn không nên cho nó lặp lại quá nhiều lần.

Hạn chế sạc pin cho iPhone qua đêm hay phải sạc đầy 100% pin

Và Apple cũng từng khuyến nghị đến người dùng rằng bạn hãy cố gắng để pin điện thoại có thể được duy trì trong khoảng từ 40% đến 80%. Khi bạn sạc qua đêm thì khi pin điện thoại đã đầy nhưng nó vẫn tiếp tục sạc, như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng hào mòn và chai pin nhanh chóng.

Cách sạc pin iPhone đúng cách với các bộ sạc chính hãng

Để có thể sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả – an toàn thì chắc chắn bạn phải sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm theo thiết bị của mình, vì có sự tương thích với nhau nên nó sẽ mang tới hiệu quả khi sạc cao hơn. Việc sử dụng các bộ rẻ tiền, hàng kém chất lượng ngoài việc làm chai pin thì còn có thể gây ra các tình trạng như cháy nổ thiết bị.

Ưu tiên tháo bỏ ốp lưng khi sạc pin iPhone

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng không nên sạc pin hay để điện thoại ở nơi có có nhiệt độ cao, gần các thiết bị tỏa nhiệt, điều này có khả năng sẽ làm hỏng pin iPhone. Chính vì vậy, khi sạc pin cho iPhone bạn nên tháo bỏ ốp lưng thì sẽ tốt hơn.

Ưu tiên tháo bỏ ốp lưng khi sạc pin iPhone

Nếu khi sạc pin mà điện thoại có đi kèm ốp thì rất dễ tạo ra nhiệt lượng dư thừa và làm tăng nhiệt độ của thiết bị gây ảnh hưởng đến dung lượng pin cũng như làm kéo dài hơn thời gian sạc thông thường.

Cài đặt tối ưu hóa cho quá trình sạc pin

Bạn nên tận dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa có sẵn trong điện thoại iPhone với các phiên bản iOS 13 trở lên. Nhờ việc phân tích từ những thói quen sạc pin điện thoại qua đêm của đa số người dùng, tính năng này sẽ làm chậm lại quá trình sạc khi pin đã được sạc đến mức 80%, bạn có thể tham khảo bên dưới để biết cách cài đặt:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở phần Cài đặt, chọn vào Pin và chọn tiếp vào mục Tình trạng pin.

Cài đặt tối ưu hóa cho quá trình sạc pin

  • Bước 2: Cuối cùng bạn nhấn chọn vào mục Sạc pin tối ưu hóa để kích hoạt tính năng.

Cài đặt tối ưu hóa cho quá trình sạc pin

Nên hạn chế trong việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc

Chắc hẳn ai cũng biết việc vừa sử dụng vừa sạc như vậy là không tốt chút nào và còn có nguy cơ có thể dẫn tới cháy nổ thiết bị, tuy nhiên không phải ai không tuân thủ đều này. Ngày nay, khi rất nhiều điện thoại được trang bị công nghệ sạc nhanh thì việc chờ đợi điện thoại sạc pin sẽ không tốn quá nhiều thời gian và bạn có thể làm việc gì khác trong khoảng thời chờ này.

Bài viết này đã chia sẽ một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone, giúp bạn sạc pin điện thoại iPhone đúng cách hơn, đạt hiệu quả cao và an toàn hơn. Hy vọng sau bài viết bạn có thể biết thông một số thông tin và áp dụng được giúp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here