Ngoài việc chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm điện thoại Galaxy S mới nhất của hãng, nhiều đồn đoán Samsung sẽ ra mắt thêm một món phụ kiện nhỏ mang tên Samsung Smart Tag giúp định vị các đồ vật cá nhân của người dùng. Vậy Smart Tag ra mắt có giá bao nhiêu, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của Samsung Smart Tag

Smart Tag là thiết bị định vị được nằm trong bộ sản phẩm SmartThings của hãng. Là thiết bị giúp bạn định vị túi xách, chìa khoá, tai nghe và mọi thứ được gắn vào cùng chiếc thẻ này.

cấu tạo samsung-smart-tag

Theo một tờ báo công nghệ Hàn Quốc, lần này thiết bị theo dõi thông minh sẽ được trang bị một viên pin 3V CR2032 có thể thay thế được. Tuy giúp cho món phụ kiện này có thời gian sử dụng dài nhưng nhược điểm sẽ tăng kích thước của phụ kiện.

Một vài tính năng nổi bật Smart Tag

Nhiều dự đoán thì thiết bị sẽ có tính năng tương tự như món phụ kiện Tile tracker. Khi bị thất lạc đồ vật được gắn với thẻ Samsung galaxy Smart Tag, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng được kết nối trên điện thoại để dò tìm và xác định vị trí.

Một vài tính năng nổi bật Samsung Smart Tag

Ở chiều ngược lại, khi bạn có trong tay sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại của mình khi nhấn nút để điện thoại phát ra âm thanh khi đang trong vị trí kết nối.

Theo nhiều nguồn tin, thiết bị định vị của Samsung sẽ có khả năng chống nước và bụi bẩn IP54. Tuy không phải là một tiêu chuẩn chống nước mạnh mẽ, nhưng cũng có thể giúp tăng tính bền bỉ của sản phẩm, nếu không may bạn đi mưa hoặc làm ướt chiếc thẻ.

Samsung Smart Tag có mấy phiên bản

Smart Tag sẽ có thể được ra mắt 2 phiên bản khác nhau. Với phiên bản tiêu chuẩn sử dụng kết nối Bluetooth để xác định vị trí đồ vật trong không gian gần. Và một phiên bản cao cấp sử dụng kết nối LTE và GPS giúp định vị đồ vật ở mọi nơi.

smart tag có mấy phiên bản

Với phiên bản cao cấp, người dùng cần phải trả thêm một khoảng phí hằng tháng để duy trì chi phí sử dụng mạng LTE để giữ cho thiết bị định vị luôn được kết nối với điện thoại.

Một số câu hỏi liên quan đến Smart Tag

Samsung Smart Tag sẽ sử dụng công nghệ kết nối nào

Có nhiều đồn đoá rằng Samsung sẽ được trang bị công nghệ kết nối không dây mới nhất, đặc biệt là công nghệ Utra-Wide Band trong hệ sinh thái thông minh SmartsThings của Samsung.

Tuy vậy theo nguồn tin mới nhất dựa vào một chứng chỉ cấp phép mới đây cho thấy, chiếc thẻ định vị của Samsung sẽ chỉ được trang bị kết nối BLE tức Bluetooth Low Energy. Trang tin không đề cập đến thế hệ Bluetooth 5.1, vì vậy công nghệ Ultra-Wide Band nhiều khả năng sẽ không có trên sản phẩm này.

Smart Tag có sử dụng được trên iOS và các điện thoại Android khác không

Vì phương thức xác định đồ vật thông qua kết nối không dây, thế nên Samsung Smart Tag có thể sử dụng được với hầu hết các dòng điện thoại Android và iOS.

Nhiều khả năng Samsung sẽ phát triển một ứng dụng riêng và đưa lên 2 chợ ứng dụng để giúp người dùng dễ dàng kết nối với món phụ kiện này để sử dụng xác định các đồ vật.

Samsung Smart Tag khi nào ra mắt, giá bán

Galaxy Smart Tag dự kiến sẽ được ra mắt vào cùng thời điểm giới thiệu dòng sản phẩm Galaxy S mới nhất của hãng vào giữa tháng 1.

samsung smart tag có giá bao nhiêu

Sản phẩm sẽ cho người dùng lựa chọn 2 phiên bản màu sắc là Đen và Vàng với mức giá bán ở thị trường Châu Âu là 15EUR tương đương với 420.000 đồng. Đây được xem là mức giá tốt cho một món phục kiện hữu ích với người dùng.

Trên đây là một vài thông tin về sự ra mắt của Samsung Smart Tag cũng như giá bán dự kiến. Hy vọng bài viết sẽ thật sụ hữu ích với đọc giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here