Trong thời gian gần đây, Realme đã lấn sân sang thị trường phát triển tai nghe không dây, và điển hình là hai cặp tai nghe Realme Buds Air Pro và Buds Air Neo đang “làm mưa làm gió” trong giới công nghệ. Đều là hai sản phẩm nâng cấp từ Buds Air, nhưng liệu đâu là sản phẩm xứng đáng để sở hữu hơn.

So sánh nhanh tai nghe Realme Buds Air Pro và Buds Air Neo

Định hướng thiết kế khác biệt

Đối với Buds Air Neo thì không có sự khác biệt về vẻ ngoài với phiên bản Buds Air. Ngoại trừ nếu bạn để ý Buds Air Neo được trang bị cổng Micro USB thay vì USB Type –C trên Realme Buds Air. Ngoài ra, Buds Air Neo nhẹ hơn 4,1g so với người tiền nhiệm, đây là một điểm cộng rất lớn bởi nhiều người than phiền rằng phiên bản đầu nặng và đeo vào khá đau tai trong thời gian dài.

so sánh thiết kế realme buds air neo và buds air pro

Còn với Buds Air Pro thì lại có sự đột phá hơn về kiểu dáng. Đầu tiên là ở phần hộp được làm bo tròn hơn, tạo cảm giác mềm mại và dễ chịu khi cầm nắm. Phần housing cũng được làm khác biệt rõ hơn với trang bị thêm hai núm để tạo cảm giác thoải mái khi đeo, vừa giúp âm thanh truyền vào trực tiếp, không bị rò rỉ âm thanh ra ngoài.

Hiệu suất âm thanh gần như không có sự chênh lệch

Realme Buds Air Neo được đi kèm với trình điều khiển âm trầm 13 mm lớn hơn một chút so với màng chắn composite và chipset âm thanh R1, đem đến hiệu suất âm thanh khá to và rõ, thể hiện đầy đủ các chi tiết, phù hợp với những người thường xuyên vận động và tập luyện. Đặc biệt, nó hoàn toàn không xảy ra tình trạng méo tiếng hay rít khi cài đặt ở âm lượng cao nhất.

so sánh âm thanh giữa realme buds air pro và buds air neo

Buds Air Pro được tích hợp bởi driver 10mm cùng với công nghệ Dynamic Bass Boost mang đến âm thanh chi tiết cao, cộng với chế độ Bass Boost+ giúp hoàn thiện âm bass lên mức độ cao nhất. Điểm mạnh của thiết kế earbuds đó là gắn chặt vào tai của người dùng, yên tâm không bị rơi ra khi vận động mạnh.

Chưa dừng lại ở đó, Tai nghe bluetooth này còn mang đến khả năng khử tiếng ồn đạt đến 35dB, mang đến hiệu quả tương tự nhưu OPPO W51. Trên tai nghe có ba chế độ khác nhau: bình thường/ giảm tiếng ồn và trong suốt, chuyển đổi linh hoạt bằng cách chạm vào phần trên cùng của tai nghe trong hai giây.

âm thanh trên tai nghe realme buds air pro

Buds Air Pro được ưu ái hơn bởi giao thức truyền giải mã AAC HD. Nếu như so với OPPO W51 thì Realme mang đến tần số trung và thấp phong phú hơn, giúp nâng cao trải nghiệm xem phim, chơi game của bạn.

Buds Air Pro thể hiện thế mạnh ở thời lượng sử dụng

Realme Buds Air Neo có ngăn chứa pin dung lượng cao đạt 485 mAh, cung cấp đến cho người sử dụng 25 giờ và 20 giờ nếu như bật chế độ giảm tiếng ồn. Và người dùng có thể bật được trong 5 giờ mỗi lần nếu bật chế độ giảm tiếng ồn chủ động. Hơn nữa, Buds Air Neo còn hỗ trợ cả sạc nhanh, bạn chỉ mất 10 phút sạc là có ngay 3 giờ sử dụng.

Không có nhiều thời lượng sử dụng như Realme Buds Air Neo, phiên bản Air Pro chỉ có thời lượng sử dụng trong 17 giờ, nhưng nhìn chung với người sử dụng bình thường thì thời gian này là quá đủ. Bên cạnh đó, Buds Air Pro vẫn hỗ trợ sạc nhanh và bạn chỉ mất 10 phút sạc là có ngay 3 giờ sử dụng.

Nhìn chung, Realme đã rất đầu tư trong việc phát triển một dòng tai nghe không dây, với mức giá hầu hết người dùng đều có thể sở hữu mà mang lại khả năng trải nghiệm tuyệt vời. Cả hai đều được đóng gói với các tính năng tốt, hiệu suất âm thanh tốt và phân loại đối tượng bởi thiết kế. Một điểm lớn nằm ở phần giá cả, trong khi phiên bản Buds Air Neo có mức giá sinh viên chỉ 900.000 VNĐ và Buds Air Pro thì lại cao hơn 1 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here