SSD Gigabyte vs Kingston là hai trong số những lựa chọn hàng đầu mà khách hàng thường cân nhắc khi cần mua ổ cứng để nâng cấp cho máy tính cá nhân. Vậy hai thương hiệu SSD này có điểm gì khác biệt? Nên mua ổ cứng nào thì phù hợp? Cùng tìm câu trả lời trong bài so sánh SSD Gigabyte vs Kingston ngay sau đây.

So sánh SSD Gigabyte vs Kingston 

Để biết được SSD nào sẽ phù hợp hơn, bạn nên xác định nhu cầu và mục đích sử dụng cá nhân, sau đó so sánh các lựa chọn ổ cứng để đưa ra quyết định mua tối ưu. Dưới đây là một vài so sánh nhanh giữa SSD Gigabyte vs Kingston.

SSD Gigabyte vs Kingston có gì giống nhau?

SSD Gigabyte vs Kingston đều đến từ hai thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thiết bị công nghệ cũng như linh kiện cho PC, laptop. Với sự uy tín và sản phẩm chất lượng cao, cả Gigabyte và Kingston đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trên nhiều thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam.

So sánh SSD Gigabyte vs Kingston 

Gigabyte và Kingston đều cung cấp các mẫu SSD tích hợp công nghệ hiện đại với giải pháp lưu trữ hiệu suất cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ổ cứng của cả 2 thương hiệu này mang đến tốc độ đọc – ghi tối đa lên tới 520MBps ấn tượng. Nhờ đó, sản phẩm giúp rút ngắn thời gian khởi động thiết bị, tăng hiệu suất xử lý công việc. Không những vậy, các mẫu SSD này còn tiết kiệm điện năng và hạn chế tình trạng quá nhiệt hiệu quả.

So sánh SSD Gigabyte vs Kingston 

Đặc biệt, SDD Gigabyte và Kingston đều rất dễ tìm mua. Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo mua ổ cứng chính hãng của 2 thương hiệu này tại các cửa hàng thuộc hệ thống CellphoneS.

SSD Gigabyte vs Kingston có gì khác nhau?

Bên cạnh những điểm tương đồng trên, SSD Gigabyte vs Kingston vẫn có một số điểm khác biệt như sau:

  • Xuất xứ thương hiệu: SSD Gigabyte là sản phẩm của thương hiệu cùng tên đến từ Đài Loan, còn Kingston lại là thương hiệu của Mỹ. Kingston được biết tới là thương hiệu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm lưu trữ liên quan tới máy tính như ổ cứng SSD, RAM, thẻ nhớ, bàn phím, bàn di chuột,… Trong khi đó, Gigabyte không chỉ sản xuất các thiết bị tương tự mà còn có cả dòng laptop chủ lực chuyên biệt.
  • Giá cả: Cả SSD Gigabyte và Kingston đều mang tới nhiều mẫu ổ cứng với các phân khúc khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, Kingston vẫn nhỉnh hơn Gigabyte về độ đa dạng của SSD với mức giá dao động từ 629.000 – 31.990.000. Gigabyte ít mẫu sản phẩm hơn với mức giá có phần mềm hơn nhưng vẫn cung cấp rất nhiều sự lựa chọn dung lượng.

có gì khác nhau

  • Dung lượng: Gigabyte và Kingston đều cung cấp SSD với nhiều sự lựa chọn về mặt dung lượng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng sao cho tối ưu và kinh tế nhất. Vậy nhưng, ở tiêu chí này, Gigabyte lại ghi điểm nhờ mức dung lượng tối đa lên tới 8TB, trong khi con số này chỉ dừng ở 4TB đối với Kingston.
  • Tính năng khác: Ngoài khả năng chống rung, chống ồn như Gigabyte, SSD Kingston còn gây ấn tượng bởi khả năng chống bụi bẩn hiệu quả.

SSD Gigabyte vs Kingston – nên mua ổ cứng nào?

Cả hai thương hiệu đều là những lựa chọn ổ cứng chất lượng cao với những ưu điểm riêng biệt, đáng để cân nhắc và đầu tư cho máy tính của bạn. Nếu bạn tìm kiếm những mẫu SSD có hiệu năng ổn định với mức dung lượng đa dạng mà vẫn trong tầm giá trung bình – thấp thì Gigabyte sẽ là phương án phù hợp. Trong trường hợp bạn ưu tiên sự đa dạng và linh hoạt thì SSD Kingston có phần hấp dẫn hơn.

SSD Gigabyte vs Kingston - nên mua ổ cứng nào?

Tạm kết

Trên đây là bài viết so sánh sự giống và khác nhau giữa SSD Gigabyte vs Kingston. Dù là thương hiệu nào thì những mẫu ổ cứng này cũng đều mang tới hiệu suất ấn tượng, do đó, lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn nguồn tham khảo hữu ích để đưa ra quyết định mua SSD phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here