Tài khoản Zalo Business là gì? Sử dụng như thế nào bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ cho người dùng hiểu rõ về cách dùng chi tiết từ A-Z. Từ đó nhanh chóng đăng ký sử dụng tài khoản vào mục đích kinh doanh sản phẩm online thương hiệu riêng của bản thân.

Tài khoản Zalo Business là gì?

Business Zalo là một tài khoản cá nhân được sử dụng trong mục đích thương mại, trước đó chỉ dành cho doanh nghiệp, nhưng hiện nay đã trở thành ứng dụng cho thương hiệu cá nhân nhiều khách hàng sử dụng, tuy thời gian ra mắt không lâu, nhưng với sự ưa thích và lượt đăng ký dùng tăng lên, cho thấy dịch vụ đã có vị trí lớn trong lòng khách hàng.

Đăng ký tài khoản Business Zalo

Dưới đây cách đăng ký Zalo Business nhanh chóng và chỉ cần thông qua vài bước đã có thể sử dụng ngay:

  • Bước 1: Tải Zalo, đăng nhập vào tài khoản sau đó cần truy cập vào đường link sau: https://business.zalo.me/.

Đăng ký tài khoản Business Zalo

  • Bước 2: Người dùng đợi vài giây để trang web hiển thị, sau đó bắt đầu tiến hành chọn ra gói Business Zalo phù hợp với số tiền của bạn, cụ thể như sau: Standard (mức phí 2.800 đồng/ngày), Pro (mức phí 5.500 đồng/ngày), Elite (mức phí 55.000 đồng/ngày).
  • Bước 3: Chỉ cần nhấn Ok là đã nhanh chóng đăng ký được tài khoản và bắt đầu trải nghiệm ngay rồi.

>>> Xem thêm Cách tạo 2 nick Zalo trêm cùng 1 số điện thoại mới nhất.

Cách sử dụng tài khoản Zalo Business chi tiết là gì

Cùng tìm hiểu cách sử dụng Business Zalo account thông qua các tính năng trên dịch vụ dưới đây:

Tạo tin nhắn nhanh

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng và chọn vào cửa sổ chính của Zalo Business account, chọn mục tin nhắn nhanh

Tạo tin nhắn nhanh

  • Bước 2: Nhấn Quản lý ròi chọn tạo mới, sau đó nhập tin nhắn mà bản thân muốn gửi đi khi có người nhắn đến khi bạn không online.

>>> Tìm hiểu nhanh Cách xử lý khi zalo bị hack hiệu quả nhất.

Tạo kho bán hàng (danh mục sản phẩm)

  • Bước 1:Chọn vào công cụ Zalo Business dưới góc bên trái màn hình chính.

Tạo kho bán hàng( danh mục sản phẩm)

  • Bước 2: Tạo sản phẩm cần bán, điền thông tin sản phẩm để khách hàng biết trước khi mua hàng.

Đánh dấu tin nhắn: Người dùng chọn vào mục ba chấm trên hình ảnh muốn gim để hiển thị nhằm chống trôi tin nhắn quan trọng.

Tài khoản Zalo Business có những ưu, nhược điểm gì?

Đọc ưu và nhược điểm của Zalo Business account để đưa ra quyết định đúng đắn trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ này:

Ưu điểm tài khoản Zalo Business 

Với quyền lợi tốt hơn những tài khoản không cần trả phí, làm tăng độ nhận diện của thương hiệu cá nhân của người dùng. Khi nhắn tin với khách hàng sẽ có tích xanh nên tăng độ uy tín tốt trong cuộc hội thoại.

Khi sử dụng chọn tính năng tạo và gửi nhiều sản phẩm của bạn đến khách hàng cùng 1 lúc, thay vì chia ra ra nhiều lần như trước đây, vừa hiệu quả lại tối ưu hơn.

Ưu điểm

Ngoài ra, tiết kiệm chi phí và cả thời gian là một điểm cộng lớn cho sản phẩm này, quảng cáo hay kết nối với khách hàng bằng nhiều hình thức khác không cần thiết bởi hiển thị danh sách nhiều người qua vài chạm.

Trong quá trình offline không có mặt để trả lời tin nhắn của khách hàng, tính năng nhắn tự động sẽ giúp doanh nghiệp để lại những tin nhắn để níu chân khách hàng. Khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi nhiều giờ thông qua tín nhắn tự động.

Nhược điểm tài khoản Zalo Business

Đối với khách hàng thường hay để trang cá nhân ở chế độ riêng tư hay từ chối tin nhắn từ người lạ, sẽ khó khăn hơn trong quá trình trao đổi, điều đó sẽ làm giảm đi số lượng khách hàng tiềm năng trên thị trường này.

Nhược điểm

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa Zalo OA và Zalo Business, nên phân biệt để không đăng ký nhầm dịch vụ Zalo OA ( Zalo OA: tài khoản cho doanh nghiệp và kèm giấy phép để kinh doanh, Zalo Business: là dành cho cá nhân để bán hàng trên nền tảng mạng xã hội).

Qua bài viết trên, hy vọng bạn biết cách đăng ký tài khoản zalo Business Zalo cũng như hiểu các ưu và nhược điểm của tài khoản zalo business là gì và một vài lưu ý khi đăng ký. Trên website có nhiều bài viết liên quan đến thủ thuật zalo và thông tin công nghệ, đọc để tham khảo nhiều kiến thức mới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here