Thông tin về Sony WF-1000XM4 ra mắt – mẫu tai nghe chuẩn không dây mới nhất từ Sony đang khiến các tín đồ công nghệ háo hức. Trước khi sở hữu trên tay, bạn cần nắm rõ cấu hình, chất âm cũng như giá bán chính thức của Sony WF-1000XM4 để có thể quyết định dễ dàng hơn.

Một vài điểm nổi bật trên tai nghe Sony WF-1000XM4

  1. Thiết kế

Dựa trên hình ảnh rò rỉ, Sony WF-1000XM4 sẽ có thiết kế công thái học tương tự model tiền nhiệm, nhưng với kích cỡ nhỏ hơn và tổng thể có phần bo tròn hơn một chút. Điểm này được nhiều người dùng đánh giá cao bởi vì model tiền nhiệm WF-1000XM3 có kích cỡ tương đối to so với phần lớn tai người đeo, tạo trải nghiệm không mấy thoải mái khi đeo trong lúc vận động ngoài trời.

Thiết kế tai nghe Sony WF-1000XM4

Hơn nữa, thiết kế nhỏ gọn trên cũng có thể làm cho hộp sạc của tai nghe Sony WF-1000XM4 nhỏ hơn một chút (và cũng nhẹ hơn). Một chiếc tai nghe gọn nhẹ, và hộp sạc kiêm hộp đựng dễ mang theo luôn là điểm cộng lớn với sản phẩm tai nghe không dây nói chung.

  1. Chất âm và tính năng đi kèm

Báo cáo từ trang CNET cho biết Sony đã cân nhắc sử dụng bộ vi xử lý âm thanh mới nhất từ Qualcomm cho tai nghe không dây WF-1000XM4. Điều này đồng nghĩa với Sony WF-1000XM4 sẽ có thời lượng pin dài hơn, chất lượng cuộc gọi rõ hơn, khả năng chuyển đổi stereo sang mono, và trên hết là chất âm đặc sắc hơn model tiền nhiệm.

Chip Qualcomm này cũng mang đến tính năng mới mang tên “Qualcomm Adaptive ANC”, với khả năng tùy chỉnh chất âm tối ưu nhất ngay cả khi bạn đeo tai nghe không chặt. Đây sẽ điểm nhấn lớn so với model tiền nhiệm nếu được tích hợp.

Chất âm tai nghe Sony WF-1000XM4

Model trước đó (WF-1000XM3) có những tính năng như âm thanh vòm 360 Reality Audio, khả năng tùy biến trình điều khiển cảm ứng, Adaptive Sound Control, âm tĩnh Ambient Sound và Quick Attention. Do đó mà không ngạc nhiên khi model Sony WF-1000XM4 cũng sẽ có những tính năng trên.

Bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm cũng mang đến cho tai nghe tính năng giảm ồn chủ động kép và tính năng nghe rõ xuyên thấu. Về cơ bản, tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 sẽ cho phép bạn tận hưởng âm thanh trọn vẹn ngay cả trong môi trường ầm ĩ, hoặc nghe rõ từng chi tiết ở bên ngoài như thể không đeo tai nghe.

  1. Thời lượng pin

Nếu bạn đã dùng qua model tiền nhiệm WF-1000XM3, hẳn bạn sẽ để ý cặp tai nghe này có thời lượng 8 giờ khi dùng cơ bản, và 6 giờ với chế độ giảm ồn chủ động. Và theo những báo cáo cho thấy tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 cũng sẽ được giữ nguyên thời lượng pin ấy, vốn là 6 giờ với giảm ồn chủ động và lên đến 18 giờ dùng kèm hộp sạc.

Thời lượng pin tai nghe Sony WF-1000XM4

Một trong những tính năng hấp dẫn (và đáng tiếc là bị đánh giá thấp) trên WF-1000XM3 chính là NFC – vốn cho phép người dùng kết nối hai củ tai nghe với điện thoại bằng cách lắp vào hộp, và đặt hộp ở trên mặt lưng điện thoại Android bất kỳ. Nếu tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 giữ nguyên tính năng này (và có thể mang cả công nghệ sạc không dây), thì đây sẽ là model tai nghe TWS hấp dẫn nhất của hãng.

Tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 khi nào ra mắt?

Dựa trên thời điểm ra mắt của model tiền nhiệm, ta có thể đoán rằng tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 sẽ ra mắt vào tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy theo diễn biến của đại dịch.

Sony WF-1000XM4 giá bán dự kiến là bao nhiêu?

Model tai nghe trước đó là WF-1000XM3 có giá bán 230 USD ở thị trường Mỹ, và giá chính thức ở thị trường Việt Nam là 5.490.000 VND. Vì thế, với những nâng cấp nêu trên, ta có thể dự đoán rằng giá tai nghe không dây Sony WF-1000XM4 sẽ có bán dao động từ 6 triệu đến 6.5 triệu VND. Giá bán cũng sẽ tùy thuộc vào hệ thống phân phối và các ưu đãi đi kèm.

Hãy đón chờ sự ra mắt tai nghe Sony WF-1000XM4 và nhanh tay sở hữu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here