Khi Facebook ngày càng quản lý chặt chẽ hơn về vấn đề tài khoản clone, tài khoản giả mạo, làm thế nào để có thể tạo tài khoản Facebook bằng Gmail, số điện thoại thành công? Nếu bạn là người dùng mới và muốn lập nick Facebook, tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây để có thể tạo tài khoản thành công 100%.

Tạo tài khoản Facebook mới bằng Gmail

Việc tạo tài khoản mới bằng Gmail có thể được thực hiện đơn giản chỉ với một chiếc laptop, PC hoặc điện thoại thông minh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể tạo mới tài khoản Facebook mới bằng từng thiết bị sao cho tỷ lệ thành công là cao nhất.

Tạo tài khoản Facebook mới bằng Gmail

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào website facebook.com.vn hoặc cài đặt, cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất trên điện thoại. Khi đã cài đặt hoặc cập nhật xong, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn chọn vào ô “Tạo tài khoản mới”.

Tại đây, bạn sẽ cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân và Facebook yêu cầu như họ tên, ngày sinh, giới tính,…Tới bước nhập số điện thoại, bạn hãy kéo xuống cuối và nhận vào lựa chọn thay thế là “Đăng ký bằng địa chỉ email” để có thể tạo tài khoản của mình bằng Gmail.

>>> Xem thêm Phần mềm kết bạn Facebook mới nhất 2023.

Tạo tài khoản Facebook mới bằng Gmail

Sau khi đã điền xong địa chỉ Gmail, bạn cần lựa chọn mật khẩu cho tài khoản, sau đó nhấn vào ô “Đăng ký”. Facebook sẽ gửi tới Gmail của bạn một mã số nhằm xác thực đây là tài khoản thật. Bạn sẽ cần nhập đúng mã xác thực này để hệ thống xác nhận những thông tin bạn đăng ký là chính xác và hoàn tất việc tạo tài khoản cho bạn.

Cách lập nick Facebook mới bằng số điện thoại

Việc lập nick Facebook mới bằng số điện thoại trên điện thoại là cách làm đơn giản và có tỷ lệ thành công cao nhất. Bởi ngoài việc mọi thao tác đều diễn ra chỉ với vài thao tác chạm, AI của Facebook cũng sẽ tự động nhận biết được rằng đây là tài khoản bởi người dùng thật thay vì tài khoản clone được tạo bởi các phần mềm tự động.

Để lập nick Facebook mới bằng số điện thoại trên điện thoại, bạn sẽ cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất, sau đó chọn vào ô “Tạo tài khoản Facebook mới”.

bằng số điện thoại trên điện thoại

Cũng tương tự như khi đăng ký tài khoản bằng Gmail, bạn cũng sẽ cần điền đầy đủ các trường thông tin như họ tên, độ tuổi, giới tính,…sau đó điền số điện thoại bạn đang sử dụng để hệ thống gửi mã số xác thực. Sau khi Facebook gửi mã số xác thực, bạn hãy nhập mã số này vào và cài đặt mật khẩu để tài khoản được hoàn thiện.

>>> Xem thêm Cách tạo quảng cáo Facebook mới nhất tại đây.

Tạo nick Facebook mới bằng số điện thoại trên máy tính

Cách lập nick Facebook mới bằng số điện thoại trên máy tính cũng tương tự như hai cách tạo mới tài khoản trên. Bạn vẫn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin về họ tên, độ tuổi, giới tính, mật khẩu, số điện thoại,…và chờ hệ thống gửi mã xác thực. Sau khi đã nhập mã xác thực được gửi về điện thoại vào máy tính, tài khoản của bạn sẽ được Facebook phê duyệt để bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Cách tạo tài khoản Facebook thứ 2

Với việc các tài khoản clone, tài khoản giả mạo ngày càng phổ biến như hiện nay, nhằm tăng tính bảo mật, Facebook đã không còn cho phép bạn có thể sử dụng cùng một số điện thoại để tạo 2 hay nhiều tài khoản nữa.

Cách tạo tài khoản Facebook thứ 2

Vậy nên khi đã tạo tài khoản đầu tiên bằng số điện thoại, bạn có thể tạo tài khoản thứ 2 bằng email. Tuy nhiên, để đảm bảo tài khoản không bị nghi ngờ là tài khoản mạo danh hoặc có những hoạt động bất thường, bạn nên sử dụng các email đã hoạt động lâu thay vì các email mới được tạo.

Cách tạo tài khoản thứ 2 bằng email cũng sẽ tương tự như cách lập nick Facebook Gmail đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở trên. Nhưng ngoài Gmaill, Facebook cũng chấp nhận cả các địa chỉ email Yahoo, Outlook,…để bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi tạo tài khoản mới.

Không tạo được tài khoản Facebook do nguyên nhân nào?

Dù các hướng dẫn trên có tỷ lệ tạo tài khoản thành công cao nhất nhưng vẫn sẽ có những lý do khiến bạn không thể tạo thành công tài khoản Facebook. Những nguyên nhân có thể bạn không biết dưới đây khiến việc tạo tài khoản mới gặp khó khăn.

Gmail, số điện thoại đã được đăng ký trước đó

Như đã đề cập ở trên, nhằm tăng tính bảo mật và hạn chế các tài khoản giả mạo, mỗi số điện thoại và địa chỉ Gmail sẽ chỉ có thể tạo được duy nhất một tài khoản Facebook. Nếu bạn chưa từng sử dụng Facebook, rất có khả năng thông tin cá nhân của bạn đã được những người thân, bạn bè sử dụng để tạo tài khoản Facebook mới.

Gmail, số điện thoại đã được đăng ký trước đó

Bạn có thể báo với Facebook về tình trạng bị mất thông tin Gmail, số điện thoại để được hỗ trợ. Tuy nhiên thời gian để được Facebook giải quyết thường khá lâu vậy nên thay vào đó, bạn có thể tạo một địa chỉ Gmail mới để việc tạo tài khoản được diễn ra nhanh chóng.

Lỗi ký tự do tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ

Khi tạo tài khoản mới, hệ thống sẽ có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng về các ký tự được hiển thị. Vậy nên việc bạn không thể tạo tài khoản mới có thể do tên đăng nhập hay mật khẩu của bạn chưa đáp ứng đúng yêu cầu. Bạn nên kiểm tra lại liệu thiết bị đã tắt Unikey chưa cũng như đọc kỹ các yêu cầu được Facebook đưa ra.

Do chưa nhập mã đăng nhập Facebook để xác nhận

Khi đăng ký dù bằng điện thoại hay Gmail, Facebook đều sẽ gửi một dãy số tới địa chỉ bạn đăng ký để xác nhận tài khoản chính chủ. Và để tài khoản có thể hoạt động, bạn sẽ cần kiểm tra tin nhắn điện thoại, Gmail để lấy mã số này và nhập vào Facebook để kích hoạt tài khoản.

Tạm kết về cách tạo tài khoản Facebook

Trên đây là đầy đủ hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook mới bằng Gmail và số điện thoại để bạn có thể tạo thành công tài khoản mới với tỷ lệ cao nhất. Hy vọng với hướng dẫn, giải đáp trên, bạn sẽ có thể nhanh chóng, dễ dàng và không gặp bất kỳ khó khăn nào khi lập nick Facebook. Tham khảo cách sử dụng Facebook mỗi ngày tại Đánh Giá công Nghệ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here