Tính đến năm 2021, laptop Asus đã trở thành một trong những chiếc laptop phổ biến trên toàn thế giới. Để giải thích cho điều này rất dễ dàng bởi giá thành cạnh tranh so với các thương hiệu nhưng đi kèm với cấu hình không chịu thua kém trong cùng phân khúc. Đặc biệt là bàn phím có tính ứng dụng và linh hoạt cao. Song mỗi khi hư hỏng bàn phím laptop Asus, người dùng sẽ đau đầu và lựa chọn ngay trung tâm đảm nhận sửa chữa, thay bàn phím laptop Asus mới.

Điểm danh các dấu hiệu bạn cần thay bàn phím laptop Asus

Nếu bạn đã sử dụng laptop trong thời gian dài, hẳn sẽ gặp rất nhiều trường hợp hư hỏng bàn phím. Thâm nhập vào một trong trung tâm nhận sửa chữa linh kiện, chúng ta sẽ có rất nhiều kiến thức về tình trạng hư hỏng linh kiện này. Hãy cùng chúng tôi tổng hợp lại tất cả các dấu hiệu mà bạn cần thay bàn phím laptop Asus nhé.

  • Do tác động lực gõ phím quá mạnh trong thời gian dài gây ra gãy các chân tiếp xúc của các nút bàn phím Asus
  • Do người dùng ăn uống trong khi đang sử dụng máy khiến cho vụn thức ăn và đồ uống dính lên trên bàn phím. Lúc này các vật thể lạ sẽ len lỏi vào bên trong và làm gãy cấu trúc của bàn phím Asus
  • Bàn phím laptop asus bị liệt: Do người dùng để vật nặng đè lên bàn phím khiến cho một số nút bị liệt, loạn và không nhận phản hồi nữa
  • Do bạn sử dụng máy trong môi trường quá nhiều bụi bẩn, lâu ngày kết dính và khiến cho những vật thể lạ bám vào bên trong gây tình trạng kẹt phím laptop Asus.

Điểm danh các dấu hiệu bạn cần thay bàn phím laptop Asus

Các lưu ý khi thay bàn phím laptop Asus

Thay bàn phím là dịch vụ được tất cả các trung tâm nhận sửa chữa linh kiện đều được cung cấp. Tuy phổ biến là vậy song có một vài điều bạn cần lưu ý để giúp đạt chuẩn đầu ra và quá trình hậu sửa chữa mang đến trải nghiệm máy tốt hơn.

Chất lượng linh kiện

Đầu tiên là chú ý đền linh kiện thay bàn phím. Bạn cần yêu cầu thay linh kiện hãng để đảm bảo quá trình sử dụng cũng như chất lượng các nút đạt chất lượng chuẩn như ban đầu khi mới mua máy. Nếu như trung tâm không hỗ trợ linh kiện chính hãng thì bạn có thể tham khảo qua các linh kiện bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ về ngoại hình cũng như chất lượng của từng nút, cần có độ nảy tốt, độ bền cao tương đương với linh kiện bàn phím chính hãng.

Xác định đúng lỗi

Tiếp theo bạn cần xác định chính xác lỗi bàn phím đang hiện hành. Tuy điều này khi bạn mang máy đến trung tâm sẽ được chẩn đoán bởi các kỹ thuật viên, nhưng để tiết kiệm thời gian và tránh trường hợp bị lừa thay trong khi bàn phím chỉ bị hỏng bởi do xung đột phần mềm gây ra. Lúc này bạn có thể thực hiện biện pháp sửa chữa do lỗi từ phần mềm thông qua gỡ driver của bàn phím ở device manager. Sau đó, reset máy để được cài đặt lại driver như ban đầu.

Các lưu ý khi thay bàn phím laptop Asus

Giá thành sửa chữa

Điều chú ý tiếp theo đó là chi phí thay bàn phím laptop Asus. Bàn phím laptop của từng loại sẽ có mức giá khác nhau nhưng với những chiếc máy tầm trung thì sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 VNĐ, chi phí hợp lý để bỏ ra thay cho một linh kiện mới.

Thay bàn phím laptop Asus chất lượng, uy tín

Với số lượng lớn người sử dụng laptop Asus nảy sinh nhu cầu sửa chữa và thay thế các linh kiện, điển hình đó là thay bàn phím laptop Asus mới. Do đó, nhiều trung tâm nổi lên để đảm nhận nhu cầu này, nhưng lại có không ít các trung tâm đưa lợi nhuận lên trên hết và sử dụng linh kiện kém chất lượng để thay cho khách hàng. Nhiều khi họ sẽ lấy với mức giá thay cao ngất ngưỡng đến vô lý. Vậy làm cách nào để tìm ra một trung tâm đảm nhận thay bàn phím laptop Asus chất lượng cao và uy tín?

Bạn có thể tham khảo tại trung tâm sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại, máy tính bảng, laptop Điện Thoại Vui. Nếu bạn ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh hãy ghé qua cửa hàng Quận 1 ở địa chỉ 136 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão và 81A Trần Quang Khải, Phường Tân Định.

  • Trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui Nguyễn Thái Học

Khi đến bạn sẽ được chào đón nhiệt tình bởi nhân viên bảo vệ nhiệt tình, hướng dẫn dắt xe và vào cửa hàng. Lúc này, bạn có ngay nhân viên tư vấn hỗ trợ về lỗi của chiếc máy bạn đang cần sửa chữa. Chỉ trong tích tắc, nhận ngay lỗi bàn phím và được sửa chữa nhanh chóng bởi kỹ thuật viên.

  • Trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui Trần Quang Khải

Cửa hàng khang trang, chào đón khách hàng, đi kèm là sự nhiệt tình và tận tâm phục vụ bởi đội ngũ nhân viên, khiến cho mọi khách hàng khó tính cũng hài lòng. Bên cạnh đó là dịch vụ bảo hành từ 6 đến 12 tháng, đảm bảo khả năng trải nghiệm trong quá trình hậu sửa chữa.

Thay bàn phím laptop Asus chất lượng, uy tín

Thủ thuật laptop trên đây là các thông tin về dịch vụ thay bàn phím laptop Asus bao gồm dấu hiệu và những điểm cần lưu ý để đạt chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, hãy tham khảo qua cơ sở nhận dịch vụ sửa chữa và thay thế bàn phím laptop Asus tại Điện Thoại Vui uy tín và chất lượng cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here