Apple Watch SE là chiếc đồng hồ cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu màn hình của chiếc đồng hồ bị hỏng thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem nên thay cảm ứng Apple Watch SE hay thay màn hình vì hai bộ phận này có một vài điểm khác nhau.

Khác biệt cơ bản giữa thay cảm ứng Apple Watch SE và thay màn hình?

Việc thay mặt kính và thay màn hình đồng hồ sẽ có sự khác biệt. Đầu tiên, đó là mức chi phí sửa chữa có sự chênh lệch rất lớn. Khi thay toàn bộ màn hình, bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn so với khi đi thay mặt kính đồng hồ.

Khác biệt cơ bản giữa thay mặt kính cảm ứng Apple Watch SE và thay màn hình?

Thông thường, mức phí cho dịch vụ thay màn hình sẽ cao hơn khi đi thay mặt kính gấp 2 hoặc gấp 3, thậm chí gấp 5 lần đối với một số tấm nền đặc biệt. Thời gian sửa chữa, thay thế màn hình Apple Watch cũng sẽ lâu hơn.

Vậy nên, việc phân biệt mặt kính hay màn hình đồng hồ bị hỏng sẽ giúp bạn có thể tránh tình trạng tốn quá nhiều chi phí sửa chữa. Mặt kính bên ngoài sau khi thay xong là bạn có thể tiếp tục sử dụng đồng hồ như trước.

Phân biệt khi nào cần thay mặt kính và khi nào nên thay màn hình

Trước khi mang đồng hồ Apple Watch SE đến địa chỉ uy tín để tiến hành việc sửa chữa, bạn nên kiểm tra xem bộ phận nào của màn hình bị hỏng. Một số trường hợp cần thay cảm ứng Apple Watch SE phổ biến có thể kể đến như:

  • Cảm ứng của thiết bị bị đơ, bấm không phản hồi. Tuy nhiên, màn hình vẫn có chức năng hiển thị tốt và rõ ràng giống như bình thường.
  • Dấu hiệu tiếp theo là mặt kính bên ngoài bị vỡ hoàn toàn, vỡ nhẹ hoặc bị nứt. Trường hợp này rõ ràng là đồng hồ của bạn đã bị rơi rớt và va đập với bề mặt cứng dẫn đến việc lớp kính bị nứt vỡ như trên.
  • Ngoài ra, còn có trường hợp sẽ bao gồm tất cả những dấu hiệu trên. Tuy nhiên, màn hình không xuất hiện điểm chết, vết kẻ sọc, chảy mực hay bị ố vàng, ngả màu,.. chứng tỏ màn hình vẫn bình thường.

Phân biệt khi nào cần thay mặt kính và khi nào nên thay màn hình

Nếu chiếc đồng hồ của bạn xuất hiện các dấu hiệu như trên thì việc bạn cần làm là đi thay một mặt kính cảm ứng mới để đảm bảo việc sử dụng như bình thường. Sau khi thay xong, màn hình đồng hồ sẽ lại như ban đầu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói đến một số dấu hiệu nhận biết khi nào cần đi thay toàn màn hình cho chiếc đồng hồ Apple Watch SE. Việc thay màn hình mới sẽ xuất phát từ chất lượng hiển thị màn hình, cụ thể như sau:

  • Màn hình đồng hồ bị sai lệch màu, ám màu.
  • Màn hình bị chảy, loang mực kém thẩm mỹ.
  • Màn hình xuất hiện vết sọc, điểm chết, gây cản trở khả năng hiển thị.
  • Màn hình gần như không hiển thị hoặc hiển thị một phần, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Khi màn hình xuất hiện các lỗi về chất lượng hiển thị, dù muốn hay không thì bạn cũng sẽ phải đem đồng hồ đến các cơ sở gần nhất để tiến hành thay ngay một màn hình mới, đảm bảo cho việc sử dụng bình thường sau này. Và tất nhiên, khi thay thế linh kiện cho bất kỳ thiết bị điện tử nào, bạn nên đến những trung tâm hay cơ sở sửa chữa uy tín để tránh gặp phải trường hợp màn hình nhái hay màn hình kém chất lượng, gây hư hỏng nặng hơn.

Việc tỉnh táo trong vấn đề lựa chọn địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí. Có một vài nơi còn lợi dụng sự nhập nhằng giữa ‘thay kính cảm ứng’ và thay màn hình nhằm thu phí cao hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về điểm khác biệt của mặt kính cảm ứng và màn hình của Apple Watch SE. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức và biết cách xử lý khi nào cần thay cảm ứng đồng hồ thông minh Apple Watch SE và khi nào nên thay màn hình đồng hồ để có thể giảm bớt chi phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here