Tuy Apple liên tục cho ra mắt các mẫu iPad thế hệ mới nhưng iPad Gen 7 2019 vẫn là cái tên được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính năng thông minh cũng như khả năng đáp ứng những nhu cầu giải trí của người sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng không may kính cảm ứng của máy bị hỏng nên việc thay kính cảm ứng iPad gen 7 2019 là điều vô cùng cần thiết.

Hiện này rất nhiều người chưa phân biệt được thay mặt kính cảm ứng và thay màn hình khác gì nhau dẫn đến những hiểu lầm. Để phân biệt được đơn giản và nhanh nhất hai loại này thì những thông tin dưới đây là vô cùng cần thiết dành cho bạn.

iPad Gen 7 – màn hình 10.2 inch sắc nét

iPad Gen 7 được thiết kế vô cùng thân thiện với mặt sau được làm hoàn toàn từ nhôm mang đến một cảm giác sang trọng và mát lạnh cho người sử dụng. Đặc biệt, chất liệu 100% từ nhôm tái chế nên thân thiện với môi trường.

thiết kế thân thiện, màn hình 10.2 inch sắc nét

Bên cạnh hàng loạt các tính năng mới được trang bị như Apple Arcade hay Apple TV cùng với nhu cầu giải trí ngày càng cao của người tiêu dùng, màn hình iPad thế hệ 7 được cải tiến rõ rệt với kích thước 10.2 inch. Từ đó mang đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt.

Máy được sở hữu hệ điều iPadOS được thiết kế dành riêng cho iPad. Về giao diện vẫn tương tự như iOS nhưng sẽ có hàng icon ngoài màn hình Home cho trải nghiệm khá gần với macOS. Cùng với đó là con chip A10 Fusion không thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng mang đến hiệu năng làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.

iPad Gen 7 còn sở hữu riêng cho mình một cổng smart connector mới, giúp người dùng có thể sử dụng với bàn phím rời như một chiếc Macbook vậy. Điều này mang đến sự thuận tiện, linh hoạt cho những người cần di chuyển nhiều nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu soạn thảo văn bản.

Thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 và thay màn hình khác gì nhau

Khác với iPhone về thiết kế và cấu tạo màn hình trên iPad cũng có rất nhiều những điểm khác biệt. Nếu với iPhone mặt kính và cảm ứng là hai bộ phận được tách rời, hoàn toàn khác nhau thì trên iPad hai bộ phận này lại được thiết kế chung với nhau (thường được gọi là mặt kính cảm ứng). Vậy thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 và thay màn hình khác gì nhau?

Thay kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 trong các trường hợp:

  • Mặt kính bên ngoài xuất hiện các tình trạng trầy xước nghiêm trọng làm ảnh hưởng lớn đến khả năng thẩm mỹ cũng như quá trình trải nghiệm của máy.
  • iPad của bạn gặp phải sự cố va chạm hay rơi rớt khiến cho mặt kính bên ngoài bị nứt, bể làm ảnh hưởng tới khả năng thao tác ở trên thiết bị.
  • Vì một lý do khách quan nào đó làm cho chức năng cảm ứng trên máy không còn hoạt động được như bình thường, thường xảy ra các tình trạng như đơ, liệt, loạn cảm ứng hay thậm chí là không thể xử lý được bất kỳ thao tác nào của người dùng.

Thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 và thay màn hình khác gì nhau

Còn nếu iPad Gen 7 2019 của bạn xuất hiện các dấu hiệu sau thì bạn cần thay màn hình để đảm bảo hoạt động của máy:

  • Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình máy bị xuống cấp trầm trọng làm ảnh hưởng xấu đến quá trình sử dụng.
  • Khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình kém do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  • Máy có xuất hiện các điểm đen, ố vàng hay các vết loang mực khắp màn hình và không thể khắc phục được.
  • Màn hình của máy xuất hiện những vết sọc ngang, sọc dọc màu xanh đỏ khắp bề mặt màn hình và ngày càng có dấu hiệu lan rộng.

Xem ngay: Báo giá thay màn hình iPad Air 2 chính hãng lấy nhanh tại đây! 

Thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 và thay màn hình khác gì nhau

Với những chia sẻ chi tiết đó chắc chắn các bạn đã thay được thay mặt kính cảm ứng iPad Gen 7 2019 và thay màn hình khác gì nhau rồi đúng không nào? Hãy phân biệt chính xác các trường hợp để tránh mất tiền oan trong quá trình sửa chữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here