Tốc độ quay của ổ cứng HDD liệu có ảnh hưởng đến việc ghi, đọc dữ liệu trực tiếp hay không. Sau đây là một vài thông tin về ổ cứng HDD mà bạn có thể tham khảo thêm và biết được liệu tốc độ quay của ổ cứng HDD liệu có ảnh hưởng đến máy, giúp bạn có thể chọn ổ cứng HDD phù hợp cho máy của mình.

Ổ cứng HDD là gì?

Với tên gọi khác là Hard Disk Drive, tên viết tắt: HDD, rất quan trọng bắt buộc phải có và là bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy tính, có công dụng đọc và lưu trữ các dữ liệu cá nhân mà khi ngừng cung cấp điện thì dữ liệu không bị mất. Khi khởi động lại máy, bạn có thể tiếp tục làm việc cho lần khởi động sau.

Bởi có vai trò hoạt động quan trọng với máy nên nếu nó bị hư, hỏng sẽ mất dữ liệu, khó lấy lại được. Sự phát triển công nghệ số hiện nay, ổ cứng ngày càng được cải tiến thiết kế kích thước  nhỏ, mỏng , nhẹ. 

Ổ cứng HDD có tên gọi khác là Hard Disk Drive
Ổ cứng HDD có tên gọi khác là Hard Disk Drive

Về tính năng 

  • Ổ cứng HDD là dòng ổ cứng vẫn còn nhiều người ưa chuộng và thông dụng nhất hiện nay. Giá thành rẻ hơn so với dòng SSD, dung lượng cao, vì vậy tùy vào nhu cầu mà ta hãy chọn một ổ cứng phù hợp. Và HDD và SSD đều công dụng lưu trữ dữ liệu thông tin.
  • Tiêu thụ điện năng qua hai loại điện áp là 12Vdc và 5Vdc. Mức tiêu thụ điện năng khá lớn, nhất là khởi động máy và có thể gấp nhiều so với công suất hoạt động máy thông thường. 
  • Độ ồn khi sử dụng ổ cứng HDD được cải thiện và tiếng động thường nhỏ so với tiếng quạt làm mát hệ thống.
  • Ổ cứng HDD được nằm bên trong máy tính nhưng rất dễ bị ảnh hưởng các tác nhân bên ngoài. Tuổi thọ trung bình ổ cứng HDD trung bình khoảng 6 năm. 
Về tính năng ổ cứng
Về tính năng ổ cứng

Về dung lượng

Có 2 loại ổ cứng HDD là HDD Internal và HDD External với kích thước lần lượt là 3.5 inch và 2.5 inch giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu công việc, học tập,… Dung lượng ổ cứng HDD Internal có dung lượng là 4TB trong khi HDD External dung lượng là 5 TB.

Tốc độ quay của ổ cứng HDD có ảnh hưởng đến máy hay không?

Việc tốc độ quay của ổ cứng HDD chỉ có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy xuất, ghi và đọc dữ liệu. Tốc độ quay của ổ cứng càng nhanh máy tính chạy hoàn toàn mượt mà, tiếp nhận thông tin cho người dùng một cách nhanh chóng. 

Nếu tốc độ ở cứng ngày càng xuống cấp thì và quay chậm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhu cầu làm việc trên máy của chúng ta. Vì thế tốc độ quay ổ cứng chậm hãy nên đi đến những địa chỉ bán ổ cứng HDD chính hãng gần nhất để nâng cấp giúp cho quá trình sử dụng không gây khó chịu đến người dùng.

Tốc độ quay của ổ cứng HDD
Tốc độ quay của ổ cứng HDD

Mua ổ đĩa cứng HDD ở đâu chính hãng giá tốt?

Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, được đánh giá cao bởi người dùng đã từng mua hàng để có được thông tin khách quan và chính xác. Tránh mua tại các cửa hàng tự phát, nhỏ lẻ hay không có niêm yết giá cả đúng với chất lượng ổ cứng. Bạn có thể mua phải hàng đểu, không chất lượng hoặc không tương thích.

Bạn có thể đến ngay CellphoneS để sở hữu được ổ cứng HDD với một tính năng lưu trữ nhiều thông tin và giá thành vừa rẻ hơn so với nhiều nơi khác trong khu vực. Khi mua hàng còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhau, từ mức giá, bảo hành sản phẩm.  

Mua ổ đĩa cứng di động
Mua ổ đĩa cứng di động

Hy vọng bạn đã hiểu hơn những thông tin cơ bản của ổ cứng HDD và biết được tốc độ quay của ổ cứng HDD có ảnh hưởng đến máy hay không? để có thể lựa chọn đúng theo ý mình. Hãy xem thêm nhiều bài viết được cập nhật liên tục trên trang web này nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here