Vệ sinh máy hút bụi là một việc làm không thể thiếu để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch cho máy hút bụi cầm tay và robot chi tiết cho người mới để bạn có thể duy trì sự hiệu quả của chúng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi cầm tay cho người mới

Máy hút bụi cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với việc vệ sinh những khu vực nhỏ hẹp như bàn ghế, tủ,… Cách vệ sinh loại máy hút bụi cầm tay khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh hộp bụi

Trước khi vệ sinh, bạn cần đảm bảo máy đã được tắt và rút phích cắm khỏi nguồn điện, sau đó tiến hành vệ sinh hộp bụi đầu tiên. Hộp bụi là nơi chứa bụi bẩn sau khi máy hút bụi hoạt động. Do đó, bạn cần vệ sinh hộp bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ, gây tắc nghẽn máy.

Bước 1: Vệ sinh hộp bụi

Để vệ sinh hộp bụi, bạn tháo hộp bụi khỏi máy hút bụi. Sau đó, bạn có thể dùng tay để loại bỏ bụi bẩn hoặc dùng máy hút bụi khác để hút bụi bẩn ra khỏi hộp. Nếu hộp bụi có thể tháo rời, bạn có thể rửa sạch hộp bụi bằng nước xà phòng.

Bước 2: Vệ sinh máy hút bụi phần lưới lọc

Lưới lọc là bộ phận quan trọng của máy hút bụi cầm tay, giúp lọc bụi bẩn, ngăn không cho bụi bẩn bay ngược ra ngoài. Do đó, bạn cần làm sạch lưới lọc thường xuyên để đảm bảo máy hút bụi hoạt động hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh máy hút bụi phần lưới lọc

Để vệ sinh, bạn cần loại bỏ lưới lọc và sử dụng bàn chải nhỏ để gỡ bỏ bụi bẩn và tóc. Nếu lưới lọc có thể được giặt, hãy rửa sạch và để khô hoàn toàn trước khi lắp đặt lại

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận khác và lắp đặt lại máy

Ngoài hộp bụi và chổi lăn, bạn cũng cần làm sạch các bộ phận khác khi vệ sinh máy hút bụi như ống hút, đầu hút,… Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch các bộ phận này.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận khác và lắp đặt lại máy

Sau khi làm sạch các bộ phận của máy hút bụi, bạn hãy lắp đặt lại máy hút bụi như ban đầu. Bằng cách thực hiện những bước làm sạch này đều đặn, bạn sẽ giữ cho máy hút bụi hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của chúng.

>> Có thể bạn muốn biết:

Cách vệ sinh robot hút bụi

Robot hút bụi là loại máy hút bụi hoạt động hoàn toàn tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp. Tuy nhiên, để robot hút bụi hoạt động hiệu quả, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh robot hút bụi. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh robot hút bụi chi tiết cho người mới:

Bước 1: Vệ sinh hộp bụi

Trước khi vệ sinh máy hút bụi loại robot, bạn cần đảm bảo robot hút bụi đã được tắt nguồn. Sau đó cũng tiến hành làm sạch hộp bụi tương tự như máy hút bụi cầm tay.

Cách vệ sinh robot hút bụi

Để vệ sinh hộp bụi, bạn mở nắp hộp bụi và loại bỏ bụi bẩn. Nếu hộp bụi có thể tháo rời, bạn có thể rót nước ấm vào bình chứa bụi để làm sạch.

Bước 2: Vệ sinh chổi lăn

Chổi lăn của robot hút bụi là bộ phận giúp robot hút bụi hút bụi bẩn trên sàn nhà. Do đó, bạn cũng cần vệ sinh chổi lăn thường xuyên để đảm bảo chổi lăn hoạt động hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh chổi lăn

Để vệ sinh máy hút bụi phần chổi lăn, bạn cần mở nắp robot hút bụi để lấy chổi lăn ra. Dùng bàn chải mềm để chải sạch lông thú, bụi bẩn bám trên chổi lăn. Nếu chổi lăn quá bẩn, bạn có thể rửa sạch chổi lăn bằng nước xà phòng. Sau khi vệ sinh chổi lăn, bạn hãy lắp chổi lăn vào robot hút bụi như ban đầu.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc

Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần mở nắp robot hút bụi để lấy bộ lọc ra sau đó loại bỏ bụi bẩn. Nếu bộ lọc quá bẩn, bạn có thể rửa sạch bộ lọc bằng nước xà phòng.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc

Ngoài hộp bụi, chổi lăn và bộ lọc, bạn cũng cần vệ sinh các bộ phận khác của robot hút bụi như bánh xe, cảm biến,… Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch các bộ phận này. Sau khi vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi, bạn hãy lắp đặt lại robot hút bụi như ban đầu.

Việc vệ sinh máy hút bụi thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của máy và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Đừng quên thực hiện các bước này đều đặn theo lịch trình để bảo vệ sức khỏe của bạn và môi trường sống sạch sẽ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here