Bạn đang thắc mắc về cách sử dụng máy rửa bát? Là một trong những thiết bị gia dụng thông minh phổ biến, những chiếc máy rửa chén giúp bạn tối ưu công sức và thời gian dọn dẹp đáng kể. Nếu như mới bắt đầu làm quen với thiết bị này, vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn với những thông tin hướng dẫn chi tiết.

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát là thiết bị gia dụng ngày càng phổ biến, mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý phun nước áp lực cao kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chén bát, xoong nồi một cách tự động. Khi biết cách sử dụng máy rửa bát, bạn chỉ cần cài đặt và chờ đợi thiết bị hoàn tất chương trình đã được thiết lập.

Máy rửa bát là gì?

Hiện nay, máy có hai kiểu dáng chính là âm tủ và độc lập. Máy âm tủ được lắp đặt bên trong tủ bếp, giúp tiết kiệm diện tích. Trong khi, máy độc lập có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong bếp. Trên thị trường, các mẫu máy sẽ có dung tích từ 6 bộ chén bát đến 16 bộ chén bát sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình bạn.

Những đặc điểm nổi bật của máy rửa bát

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy rửa bát, bạn có thể tham khảo một số đặc điểm tính năng ưu trội của thiết bị:

  • Máy rửa bát tự động thực hiện toàn bộ quá trình rửa, sấy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc rửa bát thủ công.
  • Trung bình mỗi lần rửa, máy có thể tiết kiệm được 30-60 phút, giúp người dùng có thêm thời gian cho gia đình, giải trí hoặc làm việc khác.
  • Các dòng máy rửa chén bát chỉ sử dụng khoảng 8-12 lít nước, trong khi rửa bát thủ công có thể sử dụng đến 20-30 lít nước.
  • Máy có các giá đỡ được thiết kế để cố định chén bát, tránh va đập trong quá trình rửa.

Những đặc điểm nổi bật của máy rửa bát

  • Máy rửa bát có nhiều tính năng tiện lợi như hẹn giờ, tự động sấy khô, tự động khóa cửa, cảnh báo thiếu muối/nước bóng,…
  • Một số máy được trang bị hệ thống an toàn để tránh rò rỉ nước, chập điện,… nên bạn có thể yên tâm sử dụng máy rửa bát mà không lo lắng về các vấn đề an toàn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đơn giản, hiệu quả

Mặc dù cách sử dụng máy rửa bát không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần nắm rõ cách sử dụng và xếp chén bát đúng cách theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách xếp chén bát vào máy rửa chén

Khi bắt đầu tiến hành cách sử dụng máy rửa bát, bạn cần phải sắp xếp chén đĩa sao cho tương thích và phù hợp với cấu tạo của thiết bị. Nhưng trước hết, bạn phải dùng dao hoặc muỗng để loại bỏ thức ăn thừa bám trên chén bát, giúp tránh tắc nghẽn đường ống thoát nước và đảm bảo hiệu quả rửa sạch. Sau đó, bạn xếp chén bát vào đúng vị trí của máy:

  • Ngăn trên: Xếp chén, đĩa, ly, tách. Nên xếp úp ngược để nước rửa chén có thể dễ dàng tiếp xúc và làm sạch mọi bề mặt.
  • Ngăn dưới: Xếp nồi, chảo, tô lớn. Nên xếp nghiêng để nước dễ dàng chảy xuống.
  • Giỏ đũa muỗng: Xếp đũa muỗng riêng biệt, không xếp lẫn với chén bát.

Cách xếp chén bát vào máy rửa chén

Đặc biệt, bạn không nên xếp chén bát quá sát nhau để nước rửa chén có thể lưu thông dễ dàng. Hoặc các vật dụng không chịu được nhiệt độ cao, có thể bị hư hại trong quá trình rửa.

Cách sử dụng máy rửa chén

Sau khi xếp xong chén bát vào khu vực phù hợp, bạn có thể theo dõi cách sử dụng máy rửa bát với các thao tác đơn giản bên dưới:

Bước 1: Cho vào nước rửa chén phù hợp vào khoang chứa thích hợp, hoặc nếu cần thiết bạn có thể đổ thêm nước tráng.

Cho vào nước rửa chén phù hợp

Bước 2: Trên bảng điều khiển, bạn chọn chế độ tương ứng với nhu cầu, chẳng hạn như chế độ rửa chuyên dụng hoặc rửa tự động sao cho phù hợp với mỗi loại chén dĩa.

Chọn chế độ tương ứng với nhu cầu

Hy vọng sau khi tham khảo cách sử dụng máy rửa bát, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong khâu dọn dẹp mỗi ngày nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here