Ấm siêu tốc giữ nhiệt liệu có tốt hay có đặc điểm gì khác so với bình đun truyền thống là thắc mắc thường gặp của khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm này. Mời bạn cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau để quyết định có nên mua hay không và khi nào sử dụng thì phù hợp.

Ấm siêu tốc giữ nhiệt là gì?

Ấm siêu tốc giữ nhiệt hay bình thuỷ điện là thiết bị nhà bếp có hai chức năng chính bao gồm đun nóng và giữ ấm nước trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, sản phẩm thường được bổ sung thêm một vài chức năng khác như: khoá an toàn, hẹn giờ đun, tự động đun sôi lại nước rất tiện lợi.

Ấm siêu tốc giữ nhiệt là gì?

Dòng sản phẩm này có dung tích phổ biến từ 2 – 5 lít với công suất trung bình dao động từ 670 – 928W, có thể đun sôi nước trong vòng 10 – 15 phút. Về cơ bản, ấm siêu tốc giữ nhiệt đun sôi nước lâu hơn so với bình siêu tốc truyền thống, bù lại có khả năng giữ nhiệt tốt hơn. Do đó, sản phẩm này phù hợp với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều lần trong ngày mà không muốn đổ qua phích hay bình khác.

Ấm siêu tốc giữ nhiệt có tốt hay không?

Mặc dù đa năng hơn so với bình đun thông thường, liệu ấm có tốt hay không? Cùng điểm qua một vài ưu – nhược điểm để đánh giá thiết bị này.

Ưu điểm

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của bình thuỷ điện đó là đun được lượng nước nhiều hơn so với ấm siêu tốc nhờ dung tích lớn hơn. Trung bình, ấm có thể đun được 3 – 5 lít nước và đun liên tục nhiều lần mà không phải chờ tới khi nước nguội. Đặc điểm này giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện cũng như thời gian mà vẫn đảm bảo lượng nước nóng đủ cho cả gia đình, không cần tốn công sức đun nấu lâu.

Ấm siêu tốc giữ nhiệt có tốt hay không?

Bình thuỷ điện có khả năng giữ nhiệt tốt hơn so với ấm siêu tốc truyền thống. Dòng sản phẩm này có thể giữ nước nóng trong một thời gian dài nhờ cấu tạo có môi trường chân không ở giữa, hạn chế tối đa nhiệt truyền ra ngoài. Hơn nữa, ấm siêu tốc giữ nhiệt có thiết kế thông minh giúp bạn lấy nước nhanh chóng, an toàn hơn khi rót từ bình đun thông thường, ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Ưu điểm

Bên cạnh đó, ấm siêu tốc giữ nhiệt có mẫu mã cực kỳ phong phú với thiết kế đơn giản mà không kém phần trang nhã, phù hợp không gian nhiều gia đình. Đồng thời, thiết bị này cũng có mức giá phải chăng, dao động từ 300.000 – 3 triệu đồng, dễ tiếp cận với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Một số thương hiệu ấm chất lượng cao, giá tốt mà bạn có thể tham khảo như Toshiba, Kalite, Sunhouse, Bear,…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, không thể phủ nhận rằng bình thuỷ điện tốn nhiều thời gian để đun sôi nước hơn so với ấm siêu tốc thông thường. Ngoài ra, do dung tích lớn hơn nên ấm sẽ chiếm nhiều diện tích hơn và khá cồng kềnh với những gia đình có không gian sống khiêm tốn.

Khi nào nên dùng ấm siêu tốc giữ nhiệt?

Nhìn chung, ấm điện thông thường và bình thuỷ điện đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước nóng của cá nhân hay gia đình mà bạn có thể lựa chọn sử dụng ấm siêu tốc hay bình đun truyền thống.

Khi nào nên dùng ấm siêu tốc giữ nhiệt?

Nếu gia đình bạn đông thành viên, có người già, trẻ nhỏ, thường xuyên cần sử dụng nước nóng với dung tích lớn thì ấm siêu tốc là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn cần đun nước nóng nhanh để phục vụ việc pha trà, cà phê hay nấu mì gói thì bình siêu tốc thông thường sẽ tối ưu và tiết kiệm hơn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cơ bản về ấm siêu tốc giữ nhiệt. Đây là thiết bị nhà bếp tiện lợi, vừa có thể đun nước lại giữ nhiệt trong thời gian dài. Hy vọng rằng những chia sẻ trên về ưu, nhược điểm của ấm đã giúp bạn xác định sản phẩm này có đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân và gia đình hay không? Chúc bạn sẽ chọn mua được sản phẩm bình thuỷ điện phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here