Để vừa tiết kiệm được thời gian và năng lượng trong quy trình nấu nướng thì một trong những thủ thuật mà bạn nên nắm được là cách sử dụng nồi áp suất điện đúng cách. Bằng cách tận dụng hiệu quả thủ thuật nấu nướng trên nồi áp suất điện này mà bạn có thể giảm tải tối đa chi phí hóa đơn điện cho gia đình, cải thiện chất lượng đời sống. Dưới đây là một vài hướng dẫn về cách sử dụng nồi nấu áp suất điện và lưu ý kèm theo mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách sử dụng nồi áp suất điện đúng cách, tiết kiệm mà bạn nên biết

Để sử dụng nồi áp suất sao cho tiết kiệm điện một cách tối ưu thì sau đây là một vài thao tác đúng kỹ thuật và khuyến cáo của nhà sản xuất mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thức ăn và lượng nước phù hợp với thực phẩm và bố trí trong nồi. Trước khi nấu, bạn nhớ mở van an toàn đậy kín nắp.

Cách sử dụng nồi áp suất điện đúng cách, tiết kiệm mà bạn nên biết

Bước 2: Khi áp suất trong nồi đạt giới hạn tối đa, quá trình nấu sẽ bắt đầu. Lúc này, cách hoạt động có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nồi mà bạn sử dụng.

Nếu bạn dùng nồi với van quả tạ, khi đạt áp suất tối đa, quả tạ trên nắp sẽ tự động nhảy lên và kêu. Trong trường hợp của nồi hơi van nhảy, hơi nước sẽ thoát ra qua một vòi trên nắp.

Cách sử dụng nồi áp suất điện đúng cách, tiết kiệm mà bạn nên biết

Bước 3: Khi hơi nước trong nồi thoát ra nghĩa là thực phẩm đã dần chín. Bạn nên giảm dần nhiệt độ xuống thấp và đợi tới hết thời gian yêu cầu là đã nấu chín thực phẩm mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng rồi nhé!

Một số lưu ý trong khi tiến hành thủ thuật cách sử dụng nồi áp suất

Khi tiến hành thủ thuật cách sử dụng nồi áp suất, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tuân theo để đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Chi tiết các lưu ý như sau.

Nấu với lượng nguyên liệu thích hợp

Khi sử dụng nồi áp suất điện, quyết định lượng nguyên liệu cho vào nồi là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Để quá trình nấu ăn bằng nồi áp suất được lý tưởng, bạn nên sử dụng khoảng 2/3 dung tích tối đa của nồi. Tuy nhiên, khi nấu món có độ nở cao hoặc tạo nhiều bọt khi sôi, chỉ nên dùng 1/2 dung tích để tránh tắc hệ thống xả áp và duy trì chất lượng món ăn.

Một số lưu ý trong khi tiến hành thủ thuật cách sử dụng nồi áp suất

Đảm bảo độ ổn định trong mạng lưới điện

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất điện, bạn cần phải quan tâm đến độ ổn định trong mạng lưới điện gia đình. Tốt nhất là bạn nên cắm nồi vào một ổ điện riêng, tránh chia sẻ với các thiết bị khác như lò nướng, lò vi sóng, hay nồi chiên không dầu. Điều này giúp tránh tình trạng bất trắc do mỗi thiết bị có công suất hoạt động khác nhau.

Đảm bảo độ ổn định trong mạng lưới điện

Việc thiết lập một ổ điện độc lập giữa nồi áp suất và các thiết bị khác làm cho bạn có được sự kiểm soát tối ưuđảm bảo mọi hoạt động diễn ra trơn tru, an toàn và hiệu quả hơn trong khi nấu nướng.

Không mở nắp đột ngột

Việc không mở nắp nồi áp suất đột ngột là một quy tắc quan trọng khi sử dụng sản phẩm này. Mở nắp mà nồi đang ở trong tình trạng áp suất cao có thể gây ra nguy cơ nổ, đồng thời, áp suất và hơi nóng có thể thoát ra mạnh mẽ, dẫn đến nguy cơ bỏng nghiêm trọng.

Không mở nắp đột ngột

Để đối phó với tình huống này, hầu hết các nồi áp suất điện đều được trang bị khóa an toàn. Nếu bạn không thể mở nắp, hãy rút dây điện để nồi xả áp tự động hoặc thực hiện việc xả áp thủ công bằng van xả áp. Hãy đảm bảo rằng áp suất bên trong nồi đã được xả hết trước khi mở nắp để đảm bảo an toàn tối đa bạn nhé!

Trên đây là một vài thông tin về cách sử dụng nồi áp suất cùng các lưu ý trong quá trình nấu nướng dùng dòng nồi áp suất này mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng những chia sẻ trên này có thể giúp ích được cho bạn trong khi nấu ăn cùng nồi áp suất điện của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here