Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ đơn giản, bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể đăng ảnh lên trang cá nhân mà không bị các vấn đề nhòe, gây khó chịu như tình trạng gạo thường xuyên trước đây.

Tại sao khi đăng ảnh lên facebook lại bị mờ?

Số lượng người sử dụng facebook hiện nay đã tăng lên rất nhiều, mỗi giờ lại có hàng triệu những khoảnh khắc của người dùng ghi lại và đăng lên trên mạng xã hội. Khi nhìn thấy hình ảnh của người dùng khác nét và rõ, trong khi mỗi lần đăng ảnh bạn lại có những bức hình không ưng ý, bị lỗi vỡ ảnh là do đâu?

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Vấn đề ở đây là do hình ảnh của người dùng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ số lượng người tiếp cận, đến độ phân giải quá thấp, chất lượng máy ảnh của người dùng thấp, hay trợ sáng khá yếu không đủ để có tấm hình đẹp. Ngoài ra, với hồ sơ facebook không mặc định với chế độ HD, nên khi đăng tải sẽ tối giản, ảnh sẽ bị vỡ, kết nối với internet yếu cũng sẽ ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

>>> Xem thêm Cách tạo nhóm chat trên Messenger nhanh chóng.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính thì phần dưới đây chính là hướng dẫn cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ dành cho bạn:

Trên điện thoại

  • Bước 1: Người dùng cần tải facebook về máy, khởi động ứng dụng và sau đó đăng ký hoặc đăng nhập nếu có sẵn acc cá nhân của mình.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

  • Bước 2: Chọn vào mục Menu với biểu tượng dấu ba chấm trên màn hình góc bên phải, chọn đến mục “ Cài đặt & quyền riêng tư”, nhấn tiếp vào “ Cài đặt”.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

  • Bước 3: Ở bước này bạn cần cuộn xuống chọn vào mục “File phương tiện và danh bạ”,chỉ cần chọn mục “ Tải ảnh, video ở dạng HD” là đã có thể nhanh chóng xong toàn bộ quá trình.

>>> Xem thêm Cách bỏ liên kết instagram với Facebook nhanh chóng.

Trên máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của facebook, đăng nhập và chọn vào mục trang cá nhân của người dùng.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng tam giác ngược bên phải trên góc màn hình, chọn tiếp “ Cài đặt & quyền riêng tư”.

Chọn vào biểu tượng tam giác ngược

  • Bước 3: Tiếp tục kéo xuống chọn “ Cài đặt “rồi chọn “ Video, hình ảnh” , nhấn chọn mục “ HD”, là đã nhanh chóng xong các bước nhanh gọn.

Lưu ý về cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ

Người dùng muốn có ảnh sắc nét, và rõ ràng đầu tiên phải trang bị cho mình một chiếc camera của máy ảnh hay điện thoại có độ phân giải cao, để có thể điều chỉnh ánh sáng, góc độ đẹp và đảm bảo phải vệ sinh ống kính trước khi chụp tránh bụi bẩn bám vào làm hình bị mờ.

Người dùng còn có thể chỉnh ảnh hay tăng độ nét lên nhiều lần thông qua một số app chỉnh ảnh hiện nay, chất lượng sẽ tốt hơn nhiều và có thể chỉnh nhiều ảnh cùng một lần.

Kích thước cũng là một lý do khiến hình ảnh của người dùng bị ảnh hưởng khi đăng lên facebook, kích thước chuẩn là 960 px cho tải lên, chỉ cần thay đổi hình ảnh nhanh chóng là đã có thể đăng hình rõ nét.

Lưu ý

Định dạng giải nén người dùng nên để ở Quality 100, các thông số ổn định nhất, nếu sử dụng máy tính có thể tìm các web chỉnh nét trên google.

Có một cách đơn giản khác khi đăng story trên facebook mà người dùng nên thử, mẹo nhỏ là chỉ cần đăng thông qua instagram liên kết trực tiếp với fb thì hình ảnh sẽ đăng hai bên vô cùng rõ nét mà không cần phải thông qua nhiều bước khác nhau.

Qua bài viết trên, hy vọng người dùng có thể biết được cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ, nhanh tay chụp hình và up lên facebook, không còn lo lắng những hình ảnh nhờ phải xóa đi đăng lại nhiều lần như lúc trước nữa. Đọc thêm nhiều bài viết thủ thuật Facebook trên web để có thể cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here