Thực hiện cách đăng video lên TikTok không bị mờ chắc hẳn là một trong những điều mà nhiều Tiktok-er thắc mắc. Bởi nếu tình trạng này không được cải thiện, dù nội dung đăng tải có tốt tới đâu thì video của bạn cũng sẽ không được TikTok đánh giá cao, từ đó khó tiếp cận, tương tác với người những người dùng khác.

Nguyên nhân của vấn đề này cũng như cách khắc phục ra sao? Câu trả lời trong bài viết dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ về sự đơn của nó đấy!

Những nguyên nhân khiến video TikTok của bạn bị mờ

Video của bạn khi tải lên TikTok gặp tình trạng bị mờ, vỡ nét có thể tới từ các yếu tố chủ quan và khách quan.

Yếu tố chủ quan khiến video TikTok của bạn bị mờ

Yếu tố chủ quan đầu tiên đó là do thiết bị quay của bạn có độ phân giải thấp khiến cho chất lượng video thành phẩm không cao gây nên hiện tượng mờ, vỡ nét khi xem trên các thiết bị sử dụng màn hình có chất lượng và độ phân giải lớn.

nguyên nhân khiến video TikTok của bạn bị mờ

Không chỉ các video được quay bằng thiết bị có độ phân giải thấp mà cả các video quay với chất lượng 4K cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là bởi hiện tại, TikTok mới chỉ hỗ trợ các video chất lượng HD với độ phân giải 1080p. Do đó mà khi tải video 4K lên TikTok, hệ thống sẽ tự động giảm chất lượng video và gây ra hiện tượng video bị mờ so với sản phẩm gốc.

Ngoài ra, tình trạng ống kính bị bám bụi bẩn cũng là lý do khiến camera khó bắt nét và làm giảm chất lượng của video.

Yếu tố khách quan khiến video TikTok của bạn bị mờ

Khi tải video lên TikTok, nếu đường truyền mạng không ổn định hoặc yếu, TikTok sẽ tự động giảm chất lượng video của bạn để đảm bảo quá trình tải được hoàn tất và không xảy ra bất kỳ trục trặc nào.

Yếu tố khách quan khiến video TikTok của bạn bị mờ

Một lý do nữa khiến video của bạn bị mờ đó là bởi ứng dụng TikTok bất ngờ bị lỗi. Tuy yếu tố này sẽ rất hiếm gặp nhưng cũng là một lý do khiến video của bạn bị giảm chất lượng khi tải lên TikTok.

4 cách đăng video lên TikTok không bị mờ

Đặc trưng của TikTok là các video ngắn. Nếu video của bạn không có được độ sắc nét thì dù nội dung hay tới đâu, bạn vẫn sẽ bị loại khỏi cuộc đua tương tác trên mạng xã hội này.

Dưới đây là 4 cách đăng video lên TikTok không bị mờ đơn giản, dễ làm để bạn có thể tham khảo và áp dụng để cải thiện chất lượng nội dung và tỷ lệ tương tác với người xem.

Kiểm tra chất lượng của video

Trước khi tải lên TikTok, bạn nên xem lại video để chắc chắn rằng hình ảnh của video có chất lượng tốt nhất.

Nếu lựa chọn quay trực tiếp bằng ứng dụng TikTok, bạn nên vệ sinh ống kính trước khi quay để camera có thể bắt nét ổn định và đảm bảo hình ảnh trong video không bị mờ.

4 cách đăng video lên TikTok không bị mờ

Kiểm tra độ ổn định của mạng

Hãy đảm bảo rằng đường truyền mạng của bạn luôn ổn định, không chập chờn trước khi đăng tải video lên TikTok.

Để đảm bảo chất lượng đường truyền, bạn có thể sử dụng mạng dữ liệu di động hoặc lựa chọn các vị trí wifi phủ sóng mạnh nhất. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tốc độ và độ ổn định của mạng thông qua speedtest.net trước khi tiến hành tải video.

4 cách đăng video lên TikTok không bị mờ

Chia sẻ video trực tiếp qua TikTok

Một cách khác được khá nhiều người áp dụng khi tải video lên TikTok để giúp chất lượng hình ảnh được đảm bảo đó là chia sẻ trực tiếp video từ album ảnh sang TikTok.

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở thư viện ảnh trên máy và tìm tới video muốn tải lên TikTok
  • Bước 2: Nhấn vào “Chia sẻ” và tìm kiếm biểu tượng TikTok
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước chỉnh sửa trên TikTok như khi tải video trực tiếp lên ứng dụng và đăng video

Chia sẻ video trực tiếp qua TikTok

Khởi động lại máy hoặc cài đặt lại TikTok

Như đã đề cập ở trên, trong một số trường hợp hiếm gặp, ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn sẽ gặp lỗi khiến video tải lên bị mờ. Trong trường hợp này, sẽ có hai cách để bạn có thể xử lý lỗi:

  • Cách 1: Khởi động lại điện thoại sau tải video lên như bình thường
  • Cách 2: Nếu sau khi khởi động lại máy mà ứng dụng vẫn bị lỗi, bạn cần xóa và cài đặt lại ứng dụng TikTok trên điện thoại mình

Khởi động lại máy hoặc cài đặt lại TikTok

Kết luận

Trên đây là 4 cách đăng video lên TikTok không bị mờ đơn giản muốn gợi ý cho bạn. Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề phiền phức liên quan tới chất lượng hình ảnh để xây dựng một kênh TikTok “triệu người xem” trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here