Mainboard Gigabyte có tốt không là câu hỏi xuất phát từ sự thắc mắc của những ai mới biết đến sản phẩm này. Trên thị trường linh kiện máy tính, thương hiệu này khá nổi tiếng. Do đó nếu bàn về độ uy tín thì không cần phải lo lắng nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời về câu hỏi Mainboard Gigabyte tốt không và có nên mua không.

Nguồn gốc của mainboard Gigabyte?

Trước khi đi tìm hiểu xem Mainboard Gigabyte có tốt không, hãy cùng xem qua nguồn gốc của loại mainboard này. Main Gigabyte là linh kiện được sản xuất ra bởi thương hiệu Gigabyte, đến từ đất nước Đài Loan.

Bo mạch chủ Gigabyte là sản phẩm chuyên dùng cho các game thủ nên sử hữu sức mạnh rất lớn, có độ bền bỉ cao. Nếu bạn là game thủ chuyên nghiệp, chắc chắn nên thử qua main của thương hiệu này. Chỉ một lần thử, bạn sẽ thành fan trung thành của Gigabyte ngay lập tức.

Mainboard Gigabyte có tốt không?

Để nhận xét chất lượng của main cần xác định nhiều yếu tố. Trước tiên hãy cùng điểm qua những ưu điểm khi sử dụng loại mainboard Gigabyte này:

  • Dùng công nghệ Ultra Durable cho phần lớn main Gigabyte, do đó hiệu năng của main được đảm bảo luôn ổn định và bền bỉ.
  • Khả năng tản nhiệt cực tốt, dùng xuyên đêm không lo hỏng hóc, nhiệt độ của máy luôn được giữ ổn định.

>>> Xem thêm: Đánh giá Mainboard MSI – dòng bo mạch chủ gaming mạnh mẽ

Mainboard Gigabyte có tốt không?

  • Gigabyte main có khả năng ép xung cao, do đó nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất thêm chút nữa thì không gì là không thể.
  • Do hiệu năng được chú trọng cho gaming nên rất mạnh mẽ. Nếu như bạn muốn sử dụng cho dân văn phòng, đồ họa gì cũng được.

Dù có nhiều ưu điểm nhưng main Gigabyte cũng còn tồn tại khuyết điểm. Nếu muốn biết Mainboard Gigabyte có tốt không nhất định phải lướt qua những nhược điểm này.

Cụ thể dù main Gigabyte dùng chuyên cho gaming và vẫn hỗ trợ đồ họa tốt. Nhưng nếu ai muốn máy có đồ họa dạng chuyên nghiệp thì cần cân nhắc. Dù gì thì mảng chuyên của main Gigabyte cũng không phải đồ họa, nên hình sẽ không xuất sắc như loại chuyên dùng cho đồ họa rồi.

Giá thành của main khá cao, bạn chỉ có thể thấy loại main tầm trung và tầm cao cấp. Do đó, đây là nhược điểm cực lớn với những người có chi tiêu eo hẹp.

Cách chọn bo mạch chủ tốt, thích hợp với nhu cầu

Mainboard không phải quyết định hết sức mạnh của hiệu năng, nhưng nó đóng góp công sức rất lớn vào việc ổn định hiệu năng đó. Do vậy, bạn cần học cách chọn bo mạch chủ thích hợp với nhu cầu dùng máy tính của mình.

Cách chọn bo mạch chủ tốt, thích hợp với nhu cầu

Dành cho người chơi game

Theo mình hiệu năng của mainboard Gigabyte thích hợp với những ai chơi game chuyên nghiệp. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là văn phòng thì vẫn có thể dùng loại này.

Tuy nhiên nếu muốn dùng chuyên về đồ họa thì nên cân nhắc sử dụng loại khác.

Cân nhắc khả năng kích hiệu năng cho CPU hoặc Ram

Mainboard Gigabyte được chọn nên kích được hiệu năng của CPU hoặc Ram lên tối đa không. Việc thúc đẩy này giúp bạn dùng máy tính với tổng hiệu năng mạnh mẽ nhất.

Chẳng hạn CPU được hỗ trợ tốc độ bus 2666MHz, thì chọn loại main tương thích để đẩy hiệu năng cao nhất có thể.

Cân nhắc giá

Bạn không cần phải cố hết sức để mua một chiếc main đắt tiền nhất, mặc dù hiển nhiên main đắt hơn thì chất lượng cũng cao hơn rồi. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng chạy đua theo thì chỉ cảm thấy mệt mỏi hơn thôi.

Không nhất thiết phải bỏ tiền ra quá nhiều, chỉ cần bỏ số tiền trong khoảng bạn có thể là được. Sở hữu một chiếc main phù hợp túi tiền giúp bạn thoải mái hơn khi dùng nó.

Tóm lại, mình đã giúp bạn trả lời mainboard Gigabyte có tốt không rồi. Đối với mình, mình rất thích máy có hiệu năng mạnh, do đó mình sẽ chọn dòng main này. Bạn có định lựa chọn nó không, hãy xem qua cách chọn main trước khi mua chúng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here