Ngày nay thay bằng đồng hồ báo thức, mọi người thường hay sử dụng điện thoại làm công cụ cài giờ để thông báo thức dậy. Nhưng làm như thế nào nhạc chuông báo thức đủ để bạn thức dậy không làm phiền người khác, sau đây là cách đổi nhạc chuông báo thức iPhone, Samsung.

Cách đổi nhạc chuông báo thức Samsung

Việc thay đổi nhạc chuông báo thức thực sự rất cần thiết. Nếu âm thanh quá nhỏ sẽ không đủ để bạn thức giấc, sau đây là cách đổi nhạc chuông báo thức Samsung bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng đồng hồ trên chiếc điện thoại của mình.

Lưu ý để có thể tìm kiếm ứng dụng nhanh hơn bạn gõ vào thanh tìm kiếm, ứng dụng “Đồng Hồ” ngay lập tức sẽ hiển thị.

Bước 2: Trên giao diện mà ứng dụng hiển thị người dùng có thể thêm giờ báo thức bằng cách chọn dấu “+” hoặc cũng có thể chỉnh sửa các báo thức đã có sẵn.

Cách đổi nhạc chuông báo thức Samsung

Bước 3: Sau khi bạn cài được khung giờ thức dậy. Tiếp đến bạn cần chọn vào âm báo để lựa chọn âm báo cho phù hợp.

chọn vào âm báo để lựa chọn âm báo

Việc lựa chọn âm báo cần lựa chọn những âm thanh phù hợp với người dùng, âm thanh không quá sống động và to sẽ gây làm phiền người khác.

Bước 4: Nếu trường hợp không thích nhạc chuông có sẵn trên ứng dụng bạn cũng có thể chọn nhạc chuông ở các tệp khác bằng cách nhấn chọn vào chọn từ tệp. Sau đó chọn âm báo mà bạn yêu thích.

Sau đó chọn âm báo mà bạn yêu thích

Tiếp theo, chọn quay lại và thực hiện thao tác lưu báo thức.

Chỉ cần những bước đơn giản là bạn đã có thể thay đổi nhạc chuông báo thức. Cách đổi nhạc chuông báo thức trên các thiết bị hoạt động dựa trên nền tảng Android cũng thực hiện các bước tương tự như trên.


Xem thêm:

  • Cách xuất danh bạ iPhone, chép danh bạ iPhone dễ dàng
  • Hướng dẫn cài video làm hình nền iPhone chi tiết

Cách đổi chuông báo thức iPhone

Mỗi khi thức dậy chúng ta thường có cảm giác mơ màng. Đây là lúc mọi người đang chuyển từ trạng thái ngủ sang thức và thời gian cảm giác này xảy ra từ mấy phút đến vài tiếng đồng hồ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng âm thanh báo thức không phù hợp sẽ dẫn đến hiện tượng này. Để có thể thay đổi chuông báo thức iPhone, người dùng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tương tự trên điện thoại Samsung, bạn cần tìm kiếm và mở ứng dụng đồng hồ. Đặc biệt, trên iPhone bạn có thể dùng trợ lý ảo Siri để tìm kiếm nhanh chóng.

Bước 2: Sau khi giao diện ứng dụng giao diện hiển thị, chọn vào báo thức.

Cách đổi nhạc chuông báo thức iPhone

Bước 3: Tùy vào thói quen mà người dùng sẽ chọn thêm báo thức bằng dấu”+” hay chỉnh sửa báo thức đã có sẵn.

Cách đổi nhạc chuông báo thức iPhone

Bước 4: Nếu bạn muốn chỉnh sửa chọn vào sửa ở góc trái màn hình.

Cách đổi nhạc chuông báo thức iPhone

Bước 5: Chọn vào khung giờ mà bạn muốn sửa và thay đổi nhạc chuông.

Chọn vào khung giờ

Bước 6: Sau khi điều chỉnh được khung giờ mà mọi người muốn thức giấc. Tiếp đến bạn cần điều chỉnh âm thanh thích hợp bằng cách nhấn chọn vào âm báo và lựa chọn âm báo phù hợp với bạn. Sau đó bạn nhấn quay lại.

nhấn quay lại

nhấn quay lại

Bước 7: Thao tác cuối cùng để có thể thực hiện thành công thay đổi đổi chuông báo thức iPhone thành công là chọn lưu.

chọn lưu

Những lưu ý khi bật báo thức đối với mỗi loại điện thoại đều có cách cài đặt và sử dụng khác nhau.

Một điều cần để bạn lưu ý nhất đó là, trên chiếc điện thoại Android khi bật báo thức bạn phải bật âm thanh báo lên thì khi đến giờ báo thức mới phát. Nếu bạn không bật âm thanh báo mà điện thoại ở chế độ im lặng khi đến giờ âm báo chỉ rung và khó có thể làm bạn thức giấc và có thể làm bạn muộn giờ đi học hay đi làm.

Nhưng đặc biệt đối với điện thoại iPhone, cho dù thiết bị đang ở chế nào đi nữa thì chuông báo cũng có thể hoạt động và phát ra âm thanh mà bạn đã cài sẵn. Giúp bạn có thể thức giấc đúng giờ và hiệu quả.

Trên đây là các bước thay đổi nhạc chuông báo thức, người dùng cần thực hiện chính xác và chọn lựa những âm thanh phù hợp để có thể thức dậy một cách tỉnh táo và tràn đầy năng lượng nhé! Hy vọng với thủ thuật trên IPhone này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here