Một tính năng hữu ích khi bạn sử dụng các thiết bị của Apple đó chính là AirDrop giúp bạn chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng. Vậy AirDrop là gì và bạn đã biết cách gửi ảnh qua AirDrop chưa? Cùng tham khảo thêm thủ thuật trên iPhone này nhé.

Airdrop là gì và cách bật AirDrop trên iPhone

Nếu bạn chưa sử dụng AirDrop trên iPhone, Mac hoặc iPad thì bạn đã bỏ lỡ một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Apple.

Airdrop là gì? Airdrop là một tính năng giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, video,… giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hay thậm chí là iMac, MacBook với nhau nhanh chóng và an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của file.

Airdrop là gì và cách bật AirDrop trên iPhone

AirDrop chỉ hoạt động với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên hoặc máy tính Mac chạy hệ điều hành OS X Yosemite. Bạn có thể sử dụng AirDrop trên bất kỳ thiết bị nào sau đây: iPhone 5 trở lên, iPad thế hệ thứ tư trở lên, iPad mini hoặc iPod touch thế hệ thứ năm,….

Cách khởi động tính năng AirDrop trên iPhone và iPad

Để bật tính năng AirDrop trên iPhone hay iPad, đầu tiên bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới cùng của màn hình lên phía trên (đối với các thiết bị iPhone được ra mắt từ năm 2017 trở về sau thì vuốt từ góc phải trên của màn hình xuống).

Tiếp theo bạn ấn và giữ ô chứa các mục chế độ máy bay, Dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth ở góc trái và biểu tượng AirDrop sẽ hiện ra ngay sau đó.

Cách khởi động tính năng AirDrop trên iPhone và iPad

Khi chọn biểu tượng AirDrop, hộp thư thông báo sẽ xuất hiện với các thông tin:

  • Không nhận: Chế độ này cho phép người dùng gửi hình ảnh và dữ liệu cho người khác mà không bị người khác tìm thấy thiết bị của bạn để kết nối.
  • Chỉ danh bạ: Chỉ những người dùng được lưu trong danh bạ của bạn mới tìm được thiết bị của bạn khi sử dụng AirDrop.
  • Mọi người: Hiển thị với mọi người đang bật AirDrop trong khu vực đó.

Cách khởi động tính năng AirDrop trên iPhone và iPad

Cách khởi động tính năng AirDrop trên iMac, Macbook

Để bật AirDrop trên Macbook, iMac thì thiết bị của bạn phải được kết nối WiFi và Bluetooth. Trên thanh công cụ chọn Go → Click chọn AirDrop → Cho phép tôi khám phá (Allow me to discovered) → Chọn Mọi người (Everyone).

Cách khởi động tính năng AirDrop trên iMac, Macbook

Xem thêm:

Hướng dẫn gửi ảnh qua AirDrop đơn giản

Sau khi đã bật được tính năng AirDrop trên thiết bị mà bạn đang sử dụng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách gửi ảnh bằng AirDrop để bạn có thể gửi ảnh qua AirDrop một cách nhanh chóng và đơn giản:

Gửi ảnh từ iPhone sang iPhone qua AirDrop

Cách gửi ảnh qua AirDrop iPhone khá đơn giản và cách gửi ảnh qua AirDrop iPad cũng thực hiện tương tự như trên iPhone:

Đầu tiên bạn cần khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad và chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

Gửi ảnh từ iPhone sang iPhone qua AirDrop

Chọn biểu tượng Chia sẻ ở góc trái dưới màn hình. Trên màn hình xuất hiện chữ Tùy chọn và bạn hãy kiểm tra tùy chọn All Photos Data trong mục Include (hãy đảm bảo tùy chọn này được bật lên) và chọn Done.

Gửi ảnh từ iPhone sang iPhone qua AirDrop

Tiếp theo bạn chọn thiết bị mà bạn muốn gửi hình qua AirDrop để chia sẻ nội dung.

Gửi ảnh từ iPhone sang iPhone qua AirDrop

Gửi ảnh từ Macbook qua AirDrop

Nếu bạn đang sử dụng Macbook và cần chia sẻ hình ảnh qua AirDrop thì cách gửi hình qua AirDrop trên Macbook như sau:

Ở ứng dụng Ảnh trên Macbook, chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ và bấm nút Chia sẻ trên thanh công cụ → AirDrop và cửa sổ hiển thị người dùng AirDrop gần đó sẽ hiện lên.

Gửi ảnh từ Macbook qua AirDrop

Chọn người mà bạn muốn chia sẻ để gửi nội dung như bình thường.

Ưu điểm khi gửi hình ảnh bằng AirDrop

Thường thì khi bạn muốn chia sẻ ảnh với ai đó, bạn sẽ nhắn tin hoặc gửi email. Mặc dù điều đó sẽ hiệu quả, nhưng có thể nhanh hơn nhiều nếu sử dụng AirDrop để gửi ảnh cho họ. Yêu cầu duy nhất đó là cả hai thiết bị phải của Apple.

AirDrop không chỉ dành cho ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển hầu hết mọi thứ mà bạn có thể chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể AirDrop một trang web từ iPad sang điện thoại của bạn bè, điều này thật tuyệt nếu họ muốn đánh dấu trang đó để đọc sau.

Ưu điểm khi gửi hình ảnh bằng AirDrop

Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung dưới dạng văn bản như Ghi chú sang iPad hoặc iPhone của người khác bằng AirDrop. Tính năng này thậm chí có thể xử lý các thông tin như danh sách phát, thông tin liên hệ và vị trí bạn đã ghim trong AppleMaps.

Một lợi thế của AirDrop là sử dụng WiFi để tạo kết nối. Một số ứng dụng cung cấp khả năng chia sẻ tệp tương tự bằng Bluetooth. Một số thiết bị Android sử dụng NFC và Bluetooth để chia sẻ tệp nhưng tốc độ sẽ không bằng WiFi vì vậy nếu bạn chia sẻ tệp lớn thì dùng AirDrop sẽ nhanh hơn.

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tính năng AirDrop vô cùng tiện lợi trên các thiết bị của Apple giúp bạn chia sẻ tập tin nhanh chóng một cách đơn giản cũng như hướng dẫn bạn cách gửi ảnh, video,… qua AirDrop. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here