Việc lấy mã QR Zalo của người khác để làm quen, kết bạn được ưa chuộng trong thời đại hiện nay vì tính thuận tiện, nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ, chưa biết cách lấy mã QR Zalo của người khác và sử dụng tính năng QR trên điện thoại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách quét mã QR zalo của người khác và cách lấy mã QR Zalo của mình nhanh nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Mã QR Zalo là gì? Những ưu điểm khi sử dụng mã QR trên Zalo?

Lấy mã QR Zalo của người khác để làm gì? Mã QR Zalo là một dạng mã vạch trong đó chứa đựng thông tin tài khoản Zalo của người dùng đã được mã hóa. Khi quét mã này, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức tìm ra và hiển thị thông tin về người hoặc nhóm là chủ nhân của mã QR, từ đó bạn có thể kết bạn hoặc tham gia vào nhóm nhanh hơn.

lấy mã qr zalo của người khác

Sử dụng phương pháp quét mã QR Zalo có một số ưu điểm và thuận lợi như:

– Bằng cách sử dụng mã QR, bạn có thể đăng nhập vào Zalo nhanh chóng mà không cần nhập số điện thoại và mật khẩu.

– Thao tác quét mã QR vô cùng đơn giản, ai cũng có thể quét được, kể cả những người lớn tuổi, mắt kém, họ sẽ khó khăn hơn khi nhập các ký tự nếu đăng nhập theo cách truyền thống.

– Mã QR Zalo có thể được lưu lại và chia sẻ đến nhiều người. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể kết nối với bạn bè chỉ với thao tác đăng lên đoạn mã QR của mình.

Mã QR Zalo là gì? Những ưu điểm khi sử dụng mã QR trên Zalo?

– Vì đã được mã hoá, các thông tin của cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn. Bạn vẫn có thể kết bạn trên Zalo mà không cho người khác biết số điện thoại của mình, trừ khi bạn muốn. Điều này có thể giúp tránh được những trường hợp bị làm phiền khi bị lộ số điện thoại cá nhân.

– Sử dụng mã QR Zalo cũng rất thuận tiện cho những người trí nhớ kém, thường hay quên mất mật khẩu đăng nhập hoặc số điện thoại.

– Ngoài ra, người ta còn dùng chức năng quét mã QR Zalo để quét và tra cứu thông tin của các sản phẩm có gắn mã QR.

>>> Xem thêm Tài khoản business Zalo là gì cũng như cách đăng ký nhanh chóng nhất.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác, bạn bè

Mã QR Zalo của mỗi cá nhân cũng là một dạng thông tin được bảo mật, bạn chỉ có thể lấy mã QR Zalo của bạn bè hoặc ai đó khi được họ cho phép và đồng ý chia sẻ nó với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã QR được chia sẻ công khai ở một nơi nào đó trên mạng xã hội như Facebook, Instagram…

Cách lấy mã QR Zalo của bản thân mình

Thao tác để thực hiện cách lấy mã QR Zalo của mình vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách 1

 • Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại -> Đăng nhập tài khoản của bạn -> Chọn biểu tượng dấu “+” ở phía trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn “Quét mã QR” -> Tiếp tục chọn vào “Mã QR của tôi” -> Sau đó chọn tiếp “Lưu vào thư viện”.

Cách 2

 • Bước 1: Vào mục tài khoản cá nhân trong app Zalo
 • Bước 2: Click vào biểu tượng ba chấm -> Chọn “Mã QR của tôi” -> Chọn “Lưu vào thư viện” để mã về máy.

Như vậy, mã QR Zalo của bạn đã được lưu trong thư viện ảnh, bạn có thể dùng ảnh này để kết bạn với ai đó bất cứ lúc nào bạn muốn. Thao tác lưu về máy sẽ giúp việc tìm kiếm và sử dụng mã trở nên thuận tiện hơn so với khi lấy trực tiếp trong Zalo, có thể sử dụng ngay cả trong trường hợp thiết bị không có internet.

Cách lấy mã QR Zalo của bản thân mình

Nếu bạn muốn chia sẻ mã này với bạn bè và những người dùng khác biết bạn, tại bước chọn “Mã QR của tôi”, bạn chọn vào mục “Chia sẻ mã QR lên Facebook”. Như vậy, mã QR Zalo của bạn sẽ được chia sẻ trên Facebook, mọi người chỉ cần quét mã này, việc kết nối với bạn bè chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện đến vậy.

>>> Xem thêm Cách hủy kết bạn Zalo mới nhất.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm nhanh chóng

Để tiến hành lấy mã QR nhóm Zalo, ta thực hiện như sau

 • Bước 1: Truy cập vào Zalo, chọn nhóm chat mà các bạn muốn lấy mã QR.
 • Bước 2: Tại giao diện của nhóm chat, chọn biểu tượng dấu 3 chấm hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn mục “Link tham gia nhóm”, khi đó mã QR của nhóm chat sẽ được hiển thị.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm nhanh chóng

Bạn có thể chụp màn hình mã QR để lưu lại sử dụng sau này hoặc chia sẻ mã QR cho người muốn tham gia quét để vào nhóm.

Cách quét mã QR trên Zalo của người khác, bản thân

Hiện nay, có rất nhiều cách để tìm kiếm bạn bè và kết bạn trên Zalo, tính năng quét mã QR để tìm bạn bè là một trong những cách nhanh chóng và thuận tiện nhất tuy nhiên vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Nguyên nhân là nhiều người đã quen sử dụng phương pháp kết bạn truyền thống bằng số điện thoại, hoặc chưa biết cách sử dụng mã QR Zalo. Dưới đây là thủ thuật Zalo hướng dân các thao tác để quét mã QR trên Zalo thông dụng nhất hiện nay.

Quét mã QR Zalo trên điện thoại

Để thực hiện quét QR Zalo trên điện thoại bạn cần có mã QR Zalo của người nào đó mà bạn muốn kết bạn, làm quen. Khi đã có mã rồi, thao tác quét mã được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại -> Chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải màn hình để bật tính năng quét mã QR
 • Bước 2: Đưa camera đến vùng có mã QR cần quét -> Thông tin tài khoản trong mã QR được hiển thị.

Ngoài ra, Zalo cũng có tính năng quét mã QR bằng hình ảnh có sẵn trong thư viện. Chọn hình ảnh có mã QR mà bạn muốn quét, đợi thiết bị thông báo quét thành công, bạn sẽ được dẫn đến trang cá nhân của người bạn cần tìm.

Cách quét mã QR trên Zalo của người khác, bản thân

Ở nhiều dòng smartphone hiện nay, chỉ cần mở camera của điện thoại và đưa đến vùng có QR code, bạn cũng có thể quét được thông tin cần tìm kiếm.

Quét mã QR Zalo trên máy tính

Thông thường, người ta thường quét mã QR Zalo trên máy tính hoặc laptop để đăng nhập và sử dụng Zalo trên thiết bị. Zalo trên máy tính có thể là ứng dụng được cày sẵn hoặc sử dụng thông qua trình duyệt web.

Đối với máy tính có sẵn ứng dụng Zalo, ta thực hiện đăng nhập theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc laptop, trên màn hình sẽ hiển thị một mã QR

Quét mã QR Zalo trên máy tính

 • Bước 2: Mở tính năng quét mã QR trên điện thoại
 • Bước 3: Hướng camera đến mã QR trên máy tính để quét
 • Bước 4: Khi đó, thông tin tài khoản bạn quét sẽ hiện ra, chọn “Đăng nhập”

Đối với người sử dụng duyệt trình Web

 • Bước 1: Mở Zalo Web máy tính, chọn mục “Với QR code”
 • Bước 2: Mở tính năng quét mã QR trên điện thoại và thực hiện quét mã như đối với khi dùng ứng dụng và thực hiện “Đăng nhập”

Cách thay đổi mã QR trên Zalo

Thông thường, mỗi tài khoản Zalo đều sẽ có sẵn một mã QR riêng do Zalo cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng mã QR này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi sang mã QR mới trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thay đổi mã QR theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở giao diện mã QR của mình

Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn -> nhấn vào biểu tượng mã QR -> chọn “Mã QR của tôi” để tiến hành thay đổi mã.

Cách thay đổi mã QR trên Zalo

 • Bước 2: Tại trang giao diện mã QR của mình, bạn nhấn vào biểu tượng “Tuỳ chọn” -> chọn tiếp “Đổi mã QR”. Như vậy, mã QR của bạn đã được thay đổi thành công.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cho các bạn thêm hiểu biết về mã QR Zalo và cách lấy mã QR zalo của người khác. Cách quét mã để tìm bạn trên Zalo này sẽ giúp bạn đọc có thêm một phương án thú vị khi tìm kiếm bạn bè trên Zalo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here