Bạn thường xuyên sử dụng Youtube, làm thế nào để mở Youtube khi tắt màn hình trên IPhone. Để khắc phục cho tình trạng khó chịu này, hãy cùng tham khảo mẹo dùng iphone dưới đây nhé.

Sử dụng trình duyệt Safari

Safari là trình duyệt Web mặc định được cài đặt trên điện thoại iPhone hay trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPad, iPod. Trình duyệt Safari sở hữu nhiều tính năng, có tốc độ truy cập nhanh chóng, được phát triển bởi chính Apple vì thế đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng trình duyệt Safari

Sử dụng trình duyệt Safari chính là cách mở Youtube khi tắt màn hình iOS hiệu quả và dễ thực hiện với một vài bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari và truy cập vào Youtube sau đó chọn biểu tượng như hình bên dưới.

Mở trình duyệt Safari và truy cập vào Youtube

Bước 2: Sau khi chọn biểu tượng như trên, bạn tiếp tục chọn mục Yêu cầu trang cho máy để bàn và sau đó bấm nút phát video rồi thoát ra ngoài màn hình chính.

bấm nút phát video rồi thoát ra ngoài màn hình chính

Bước 3: Ở màn hình chính, bạn mở trung tâm điều khiển của thiết bị iOS sau đó chọn nút Play.

mở trung tâm điều khiển của thiết bị iOS

Lưu ý: Khi bạn mở Youtube bằng Safari, Safari sẽ tự chuyển hướng và mở ứng dụng Youtube đã được cài đặt trên máy.

Vì vậy nếu bạn không mở được Youtube ở Safari thì bạn nên vào lại Safari và nhập Youtube.com sau đó chọn video để xem, không nên vào đường link của Youtube để không bị chuyển hướng sang ứng dụng Youtube của máy.

— Xem thêm:

Sử dụng Opera Mini

Bên cạnh trình duyệt Safari, Opera mini cũng là một ứng dụng nghe Youtube khi tắt màn hình được nhiều người dùng sử dụng. Đây là trình duyệt web dùng cho nhiều dòng smartphone giúp bạn truy cập web với tốc độ cao đồng thời tiết kiệm dữ liệu, không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Sử dụng Opera Mini

Để mở Youtube khi tắt màn hình iPhone bằng Opera Mini, bạn cần tải ứng dụng về từ App Store sau đó khởi động ứng dụng và truy cập vào Youtube rồi chọn video bạn muốn xem.

Trở về màn hình chính của smartphone bằng cách thu nhỏ ứng dụng hoặc nhấn nút Home và sau đó ứng dụng Opera Mini sẽ tự động chạy ngầm.

Nhờ đó bạn có thể nghe nhạc trên Youtube mà không cần phải giữ cho màn hình luôn bật cũng như có thể sử dụng các ứng dụng khác cùng lúc.

Cách bật Youtube khi tắt màn hình dành cho hệ điều hành iOS 13

Đối với người dùng đang sử dụng các thiết bị Apple chạy hệ điều hành iOS 13 thì cách bật Youtube khi tắt màn hình iPhone sẽ hơi khác so với các phiên bản hệ điều hành cũ và bạn cũng sử dụng trình duyệt Safari để bật Youtube tuy nhiên cách thực hiện sẽ hơi khác.

Bước 1:  Truy cập vào Safari và truy cập vào Youtube sau đó tại đường dẫn bạn chọn biểu tượng “Aa” ở góc bên trái trên cùng màn hình

Bước 2: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính. Sau khi chọn bạn sẽ thấy giao diện Youtube thay đổi thành giao diện quen thuộc trên máy tính.

Cách bật Youtube khi tắt màn hình dành cho hệ điều hành iOS 13

Bước 3: Chọn video muốn xem và bấm Play sau đó thoát ra màn hình chính. Lúc này Youtube sẽ tạm ngừng phát.

Bước 4: Mở Control Center của thiết bị và bạn sẽ thấy video đang phát > Chọn Play. Lúc này Youtube sẽ chạy ngầm trong nền.

Ngoài sử dụng Safari thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Dolphin Mobile Browser để chạy ngầm Youtube. Cách sử dụng cũng tương tự Safari tuy nhiên bạn sẽ không cần chuyển sang giao diện máy tính như Safari.

Qua bài viết hi vọng bạn đã biết thêm một số cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iOS, iPhone, giúp bạn vừa sử dụng thiết bị để đọc báo, nhắn tin,…nhưng vẫn không bỏ lỡ các bài hát hay trên ứng dụng Youtube.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here