Bạn đang bị thất lạc chiếc iPhone của mình và đang không biết làm như thế nào để tìm lại dế yêu của mình. Đừng lo, cùng tham khảo ngay hướng dẫn tìm iPhone bị mất và định vị điện thoại qua bài viết dưới đây nhé. 

Những lưu ý khi sử dụng tính năng định vị

Điện thoại của bạn cần phải kết nối mạng để máy có thể xác nhận chính xác được vị trí và có thể thực hiện hỗ trợ tìm kiếm. Khi thiết bị của bạn không kết nối mạng chúng ta sẽ tìm ra được vị trí cuối cùng mà thiết bị của bạn truy cập vào mạng. Chức năng tìm kiếm iPhone sẽ được thực hiện khi mạng được kết nối.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng định vị

Bạn cần đăng nhập 1 tài khoản iCloud và phải bật tính năng Tìm iPhone bên trong cài đặt iCloud của máy. Đây là điều kiện tiên quyết để có thể sử dụng được tính năng Tìm iPhone của máy.

Hướng dẫn tìm và định vị iPhone trong cài đặt

Một trong những chức năng ấn tượng mà ít chiếc smartphone nào có được giống như trên iPhone đó chính là định vị thiết bị. Để định vị các bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Từ giao diện màn hình bạn chọn vào mục Cài đặt và chọn vào mục ID Apple, Icloud, iTune & Apple Store.

mục Cài đặt và chọn vào mục ID Apple

Bước 2: Sau đó chọn Tìm và Tìm iPhone. Tại cửa sổ này bạn gạt nút sang bên phải để bật chế độ tìm kiếm của máy.

Hướng dẫn định vị iPhone thông qua iCloud

Ngoài cách làm bên trên bạn còn có thể định vị thiết bị của mình thông qua iCloud nữa:

Bước 1: Để có thể định vị máy bạn hãy truy cập vào trang web iCloud.com và tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào.

Bạn có thể truy cập vào trang web này bằng nhiều thiết bị khác nhau như dùng máy tính, laptop, iPad,….tuy nhiên bạn cần phải bắt buộc nhớ được tài khoản iCloud trong chiếc máy đã mất.

truy cập vào trang web iCloud.com

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web này bạn hãy chọn tìm iPhone. Sau đó chọn mục Tất Cả Các Thiết bị. Tiếp đến chọn thiết bị của mình.

Sau đó chọn mục Tất Cả Các Thiết bị

Bước 3: Khi định vị đã hiển thị lên vị trí của thiết bị bạn có thể sử dụng các lựa chọn sau để tiến hành phát hiện iPhone của mình.

sử dụng các lựa chọn sau để tiến hành phát hiện iPhone

  • Chức năng phát âm

Chiếc iPhone của bạn lúc này sẽ phát ra âm thanh thông báo dù bạn có đang bật chế độ rung hay chế độ im lặng. Nếu làm rớt máy ở trong phạm vi gần đó như trong nhà, trong lớp học hay phòng làm việc, phòng ngủ thì sẽ có thể tìm thấy điện thoại dễ dàng.

  • Chế độ mất

Bạn muốn sử dụng chế độ này thì hệ thống sẽ bắt buộc bạn phải nhập số điện thoại để liên lạc và lời nhắn của mình. Ngay khi một người nào đó nhặt được máy hoặc ai đó đã cầm nhầm chiếc điện thoại yêu dấu của bạn sẽ thấy các thông tin đó và nhanh chóng liên lạc với bạn để trả lại chiếc điện thoại.

Ngoài ra khi bạn chưa cài đặt khóa màn hình thì máy cũng sẽ giúp bạn cài đặt khóa màn hình để bảo vệ điện thoại của bạn được an toàn.

  • Xóa iPhone

Để chắc chắn rằng nếu như bạn đã kẻ gian đánh cắp hoặc chiếc iPhone của bạn đang ở quá xa mà bạn không thể lấy lại được nữa thì bạn nên sử dụng chức năng Xóa iPhone.

Chức năng này sẽ giúp xóa sạch mọi thông tin trong máy khi chiếc iPhone của máy được kết nối mạng ngay lập tức chức năng này sẽ làm việc. Lời khuyên cho bạn là nên xóa đi nhé việc bị đánh cắp thông tin rất nguy hiểm.

Như vậy mình cùng nhau tìm hiểu qua cách tìm và định vị iPhone bị mất dễ dàng hiệu quả nhất rồi phải không nào. Với bài viết này các bạn có thể dễ dàng tÌm thấy chiếc iPhone của mình khi vô tìm làm rơi máy hay để quên máy, khi bị mất còn có thể bảo mật dữ liệu của mình. Chúc các bạn thành công với thủ thuật iPhone này nhé!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here