Ngoài tính năng cài đặt mật khẩu để mở máy trên iPhone ra, việc cài đặt thêm khóa mật khẩu cho ứng dụng sẽ giúp bạn bảo mật tốt hơn nữa. Điều này sẽ giúp dữ liệu được choàng thêm một áo giáp thứ hai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tiến hành thực hiện thủ thuật ip này nhé.

Khóa ứng dụng là gì? Có những phương thức nào

Điện thoại ngày càng phát triển, do đó nhu cầu bảo mật cũng tăng lên theo. Với Android thì tính năng này đã có mặt từ lâu và có nhiều ứng dụng cho phép sử dụng tính năng này. Tuy nhiên đến phiên bản iOS 12 thì Apple mới cho ra mắt tính năng khóa ứng dụng, trước đó bạn chỉ có thể JailBreak để sử dụng.

Khóa ứng dụng là gì? Có những phương thức nào?

Đây là tính năng hỗ trợ người dùng để khoá lại ứng dụng bằng phương thức nhập mật khẩu hoặc có thể mật khẩu tương tự để tránh người khác vào và sử dụng dữ liệu của bạn. Hiện khóa ứng dụng có nhiều phương thức mật khẩu như mã PIN, khóa ứng dụng trên iPhone bằng vân tay, mống mắt và cả khuôn mặt tương tự như khóa màn hình.

Cách khóa một ứng dụng trên iPhone

Bước 1. Mở mục Cài đặt trong giao diện > Chọn đến mục Thời gian sử dụng, nếu là lần đầu truy cập thì bạn sẽ được Apple giới thiệu về tính năng, sau khi đọc xong thì bạn chọn vào mục Tiếp tục.

Bước 2. Tiếp theo, giao diện sẽ chuyển sang những thông tin ứng dụng bạn đã sử dụng trong hôm nay. Kế tiếp bạn chọn vào ứng dụng mà bạn muốn sử dụng tính năng khóa ứng dụng tại tab “7 ngày qua”.

Cách khóa một ứng dụng trên iPhone

Bước 3. Sau đó, bạn lại chọn tiếp phần Thêm giới hạn. Hãy tiến hành nhập mã thời gian sử dụng với mục đích là khóa lại ứng dụng sau khi sử dụng hết thời gian.

Tiếp theo sử dụng giao diện hẹn giờ ở đầu màn hình để chọn khoảng thời gian (Nên đặt ở thời gian ngắn, khoảng 1 phút). Sau đó nhấn Thêm ở góc trên bên phải.

Tiếp theo, hãy sử dụng ứng dụng cho đến hết thời gian mà bạn đã cài đặt. Lúc này, tính năng Giới hạn ứng dụng sẽ khóa ứng dụng mà bạn đã chọn.

Đồng thời, nếu ra màn hình chính thì bạn sẽ thấy ứng dụng mà bạn chọn bị tối lại và có biểu tượng đồng hồ cát ở bên cạnh.

Cách khóa một ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn nhấn vào ứng dụng này thì nó sẽ hiển thị bảng hỏi yêu cầu nhập mật mã vào của tính năng Thời gian sử dụng như ở bước 3 để hoàn tất khóa ứng dụng iPhone.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Mở vào phần Cài đặt > Chọn tiếp Thời gian sử dụng. Và đảm bảo rằng là bạn đã bật tính năng Thời gian sử dụng và đã đặt mật khẩu cho nó. Và lưu ý bạn chỉ có thể khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu.

Bước 2: Chọn tiếp vào Giới hạn ứng dụng sau đó nhấn tiếp tục vào Thêm giới hạn.

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Nếu như bạn muốn khóa tất cả những ứng dụng đang có trên thiết bị thì hãy chọn vào Tất cả ƯD & Danh mục.

Còn nếu bạn muốn khóa một dạng mục ứng dụng thì bạn có thể chọn vào những danh sách bên dưới để nhóm các đối tượng có cùng thuộc tính Mạng xã hội, Trò chơi, Giải trí,…

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng trên iPhone

Bấm trở về màn hình chính thì bạn sẽ thấy ứng dụng mà bạn đặt giới hạn sẽ xuất hiện biểu tượng đồng hồ cát như trên và khi bạn mở những ứng dụng, thì nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để sử dụng.

Và đó là cách giúp bạn khóa hoàn toàn được ứng dụng trên iPhone và chỉ áp dụng cho hệ điều hành iOS 12 trở lên. Không cần khóa ứng dụng trên iPhone bằng app bên thứ ba, việc bảo mật thông tin trên ứng dụng cá nhân như Facebook, ví điện tử,… giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công trong việc bảo mật thông tin và tài sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here