Đối với máy Mac và laptop MacBook, không dễ dàng để tìm một phần mềm giải nén cho dòng máy này. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nén file hoặc giải nén file trên máy MacBook, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất cho MacBook.

Phần mềm UnRarX

UnRarX là một trong những công cụ giải nén tệp tin trên máy MacBook phổ biến nhất. UnRarX mang đến cho người dùng Mac khả năng nén & giải nén các file thành tệp tin RAR thông qua phần mềm mà không phải dùng đến file lệnh. Bạn sẽ chỉ cần nhấp đôi vào file RAR trong Finder và nó sẽ tự động được giải nén.

Giao diện của UnRarX còn cho phép bạn sử dụng tính năng ghi đè file, xử lý các thư mục con hoặc cho phép thực hiện mọi mệnh lệnh trên hệ thống mà không phải hỏi người dùng.

UnRarX

Với UnRarX, quá trình nén / giải nén file RAR sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần kéo và thả tệp tin vào giao diện UnRarX.

Sau đó, các tệp tin sẽ tự động được giải nén. Quá trình giải nén sẽ được hiển thị trong giao diện UnRarX để bạn dễ dàng theo dõi. Giao diện phần mềm còn có các nút điều khiển cho phép bạn duyệt file, giải nén và kiểm tra độ ổn định của các file này.

Phần mềm iZip

Một cái tên sáng giá nữa trong “làng” giải nén file trên MacOS chính là iZip. Phần mềm này được thiết kế với giao diện trực quan dễ sử dụng, cho phép bạn quản lý & giải nén các tập tin ZIP, ZIPX, RAR, TAR, 7ZIP và các file nén khác trên máy Mac.

Đặc biệt, iZip còn cho phép người dùng bảo mật file nén và tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất, giúp bạn thoải mái sử dụng lâu dài.

iZip

Về tính năng bảo mật file nén, iZip hỗ trợ bảo mật dữ liệu nén với hệ thống mã hóa AES mạnh mẽ lên đến 256 bit. Với iZip, các tệp tin đã nén trên MacBook sẽ được mã hóa nhằm bảo vệ file khỏi bị xâm phạm và bị đánh cắp.

Phần mềm RAR Extractor Free

Thêm một phần mềm giải nén miễn phí nữa dành cho người dùng MacBook, đó là RAR Extractor Free. Đây là phần mềm chuyên dùng để nén / giải nén các tệp tin RAR, ZIP, TAR, 7ZIP, BZIP2 và nhiều hơn nữa.

Các tính năng của phần mềm này còn có: hỗ trợ giải nén file kèm mật khẩu, giải nén nhiều tệp tin cùng lúc, kéo thả tệp tin để giải nén vào thư mục nhất định, và nhiều hơn nữa.

RAR Extractor Free

Xem thêm:

Phần mềm the Unarchiver

Không thể không nhắc đến The Unarchiver khi nói về phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất cho MacBook. Gần như mọi tệp tin như RAR, TAR, GZIP, ZIP hay ZIPX đều có thể được giải nén thông qua The Unarchiver.

Phần mềm này còn có điểm ưu nữa đó là dễ dàng cài đặt nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí, và có khả năng đọc tên file tiếng nước ngoài (ví dụ như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,…).

Cách sử dụng The Unarchiver cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn bất kỳ tệp tin nào, chọn File > Get info menu, chọn Open with bên trong cửa sổ The Unarchiver và nhấp chọn Change all.

The Unarchiver

Khi đó, tất cả file tệp tin bạn đang có trên máy sẽ được tư động mở với The Unarchiver và bạn sẽ không phải gặp lỗi “Unknown format” trong những lần mở kế tiếp. Có được phần mềm giải nén tệp tin RAR trên máy Mac sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian làm việc, giúp tăng hiệu suất công việc của bạn.

Như đã nêu trên, tìm kiếm phần mềm giải nén file miễn phí cho máy Mac luôn là vấn đề trăn trở của không ít người dùng. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được phần mềm giải nén file miễn phí để cài đặt và sử dụng trên MacBook của mình. Chúc bạn thành công!

Đừng quên chia sẻ và cập nhật thông tin thủ thuật laptop mỗi ngày tại Đánh Giá Công Nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here