Nhiều người sử dụng robot Ecovacs nhưng không biết cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs như thế nào cho đúng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để vệ sinh các dòng robot thông minh nhà Ecovacs. 

Cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs hiệu quả & an toàn

Trong thời gian dài sử dụng robot sẽ bị bụi hoặc những chất bẩn khác bám vào thiết bị, một số cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs cho từng bộ phận của robot như sau:

  • Vệ sinh chổi quét 

Sau một thời gian mà robot hoạt động thì bạn nên thay hệ thống chổi và vệ sinh cẩn thận để chức năng này có thể đạt hiệu quả trong quá trình làm sạch nhà cửa. 

Cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs dành cho bộ phận chổi quét của robot ở 2 bên cạnh. Đơn giản bạn chỉ cần tháo 2 chổi cạnh của robot, sau đó lau chùi những lớp bụi bẩn đã bám vào thành chổi. 

Việc vệ sinh chổi của robot Ecovacs thì bạn nên thực hiện thường xuyên, ít nhất 1-2 tháng 1 lần để robot có thể mang lại chức năng quét tốt nhất.  

Vệ sinh chổi quét 
Vệ sinh chổi quét
  • Vệ sinh chổi giữa 

Cần vệ sinh chổi giữa của robot thì hiệu năng mới đạt hiệu quả trong lúc dọn dẹp, bởi trong robot hút bụi Ecovacs chổi giữa sẽ đóng vai trò hút lùa bụi để máy có thể hút sạch các lớp bụi trên sàn nhà. Chính vì thế, chổi giữa là bộ phận quan trọng của robot. 

Cách vệ sinh chổi giữa thì cũng tương tự như bộ phận chổi cạnh. Chỉ cần tháo rời chổi và sau đó dùng chổi bình thường để vệ sinh, làm sạch bụi hoặc rác có bám trên chổi giữa. 

Sau khi vệ sinh chổi giữa hoàn tất, bạn cần lắp lại cho đúng vị trí của robot để máy có thể thực hiện công việc hút bụi và dọn dẹp. 

  • Vệ sinh bộ cảm biến của robot

Bộ phận cảm biến rất quan trọng với robot hút bụi Ecovacs bởi vì robot có thể di chuyển và thông qua chức năng cảm biến để nhận diện môi trường. Nó còn giúp quét và tạo lập ra một sơ đồ đường đi để robot làm sạch một cách hiệu quả do đó bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên bộ phận này.

Vệ sinh bộ cảm biến robot hút bụi Ecovacs
Vệ sinh bộ cảm biến robot hút bụi Ecovacs

Để vệ sinh bộ phận cảm biến sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn lau, sau đó lau sạch bộ phận cảm biến được đặt giữa hệ thống nhận sạc của robot và vệ sinh cả hai bánh xe và chổi quét để robot hoạt động nhanh hơn.

  • Vệ sinh hộp chứa bụi

Về phần vệ sinh robot hút bụi Ecovacs thì bạn không thể bỏ qua bước dọn dẹp hộp chứa bụi. Đây là nơi mà các bụi bẩn được nén chặt ở phía trong nên bạn cần vệ sinh thường xuyên. 

Bạn chỉ cần đổ bụi và thay thế màn lọc bên trong để khả năng chứa luôn được đảm bảo khả năng chứa tối ưu.

Vệ sinh hộp chứa bụi
Vệ sinh hộp chứa bụi

Một vài lưu ý nhỏ khi mọi người muốn vệ sinh hộp chứa bụi, chẳng hạn như bạn không được đem hộp chứa bụi đi rửa hoặc tiếp xúc trực tiếp với lượng nước nhiều, nếu vô tình đưa vào bể nước thì nên sấy khô.

Bởi vì khi hộp chứa còn nước mà lắp ráp vào thân máy của robot sẽ làm hỏng các mạch điện. 

Các dụng cụ để vệ sinh robot hút bụi Ecovacs 

Không sử dụng nước để rửa thì sử dụng các dụng cụ sau đây để thực hiện việc vệ sinh robot.

  • Khăn lau: Nên dùng những loại khăn mềm để dễ dàng lau đi các lớp bụi trên bộ phận của robot mà không gây trầy xước. 
  • Bao tay: Sử dụng bao tay để lau chùi sẽ tránh các tình trạng chảy dầu máy hoặc bụi bẩn có trong robot. 

Sở hữu dòng robot hút bụi Ecovacs ở đâu an toàn, chất lượng?

Robot hút bụi Ecovacs được CellphoneS cung cấp trong tất cả các cửa hàng tại nhiều tỉnh thành. Khách hàng có thể sở hữu robot hút bụi Ecovacs với giá rẻ bất ngờ tại CellphoneS. Cửa hàng còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như điện thoại, laptop, các sản phẩm gia dụng thông minh, hiện đại. 

Mua robot hút bụi Ecovacs
Mua robot hút bụi Ecovacs

Qua bài viết hướng dẫn một số cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs, hy vọng mọi người sẽ dễ dàng vệ sinh cho thiết bị để tăng hiệu quả làm việc hơn của robot.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here