Lenovo là thương hiệu nổi tiếng với các dòng sản phẩm công nghệ, đặc biệt phải kể đến laptop. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các dòng laptop Lenovo phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Vậy có nên mua laptop lenovo hay không, cùng tìm hiểu nhé.

Có nên mua laptop Lenovo để sử dụng?

Để xác định xem có nên mua laptop Lenovo hay không, bạn cần hiểu rõ được một số ưu điểm cũng như nhược điểm của dòng sản phẩm trên. Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các ưu điểm của dòng laptop Lenovo:

 • Như đã nói ở trên, laptop Lenovo có rất nhiều mẫu mã và đa dạng về dòng laptop. Do đó, nếu lựa chọn Lenovo, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và có thể mua được sản phẩm laptop mình thật sự thích.

Có nên mua laptop Lenovo để sử dụng

 • Về độ bền, có nhiều đánh giá cho rằng laptop Lenovo có độ bền tương đương với dòng laptop của hãng Dell.
 • Đối tượng Lenovo hướng tới rất rộng: Có dòng laptop giá học sinh sinh viên, cũng có dòng laptop cao cấp dành cho các doanh nghiệp.
 • Pin có dung lượng lớn cho thời gian hoạt động bền bỉ. Bạn có thể thoải mái sử dụng laptop cho cả một ngày dài mà không phải lo sạc.

Về nhược điểm:

 • Loa nhỏ, khó nghe rõ.
 • Vỏ laptop làm bằng chất liệu nhựa.

Nếu sử dụng dòng laptop Lenovo cao cấp, bạn sẽ dễ dàng làm các công việc như lập trình, thiết kế đồ họa,.. Với các laptop giá rẻ hoặc tầm trung, bạn có thể dùng để phục vụ công việc văn phòng hoặc giải trí đơn giản.

Các dòng laptop Lenovo bán chạy trên thị trường

– Ideapad: Là dòng laptop Lenovo bao gồm nhiều loại laptop khác nhau trong Series như 300 Series, 500 Series, 700 Series… Các chiếc laptop Ideapad sẽ thích hợp với công việc và cả trong các hoạt động giải trí.

laptop lenovo Ideapad

– Thinkpad: Đây là dòng laptop Lenovo đa dạng trong chủng loại, với một loạt các loại laptop Series như X Series, E Series, T Series,.. Đặc điểm chung của dòng laptop Lenovo Thinkpad là thiết kế gọn nhẹ và cấu hình máy mạnh mẽ.

laptop lenovo Thinkpad

– Gaming: Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc laptop Gaming đến từ thương hiệu Lenovo thì hãy thử trải nghiệm qua dòng laptop Lenovo Legion Y Series với thiết kế và hiệu năng ấn tượng thích hợp với gamer.

Laptop Gaming

Dòng laptop kể trên không đa dạng về mẫu mã, bạn có thể cân nhắc qua một số cái tên như: laptop Lenovo Legion Y530, Legion Y920, Legion Y720 Mới, Legion Y520 Mới và mỗi dòng đều có những ưu điểm riêng.

– Yoga: Đây là dòng laptop Lenovo cao cấp 2 trong 1. Đặc trưng của dòng laptop lenovo Yoga là có bốn chế độ linh hoạt cho tốc độ xử lý nhanh chóng, có tính di động cao và còn được trang bị thêm một số tính năng nổi bật khác nữa.

Laptop Yoga

Mẫu laptop Yoga so với dòng Ideapad hay Thinkpad thì có ít mẫu mã hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn cũng có thể tham khảo qua một số dòng laptop Yoga như: Lenovo Yoga 700 2 trong 1, Lenovo Yoga 900 2 trong 1,…

Cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng

Khi mua laptop Lenovo, nhiều người sẽ có nhu cầu tìm hiểu cách để kiểm tra xem sản phẩm mình vừa mua có phải hàng chính hãng hay không. Để check thời hạn bảo hành, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ xem serial ở mặt sau lưng của chiếc laptop.

Cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng bước 1

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ truy cập địa chỉ sau: https://www.lenovo.com/vn/vn/
 • Bước 3: Có 4 danh mục sản phẩm tại trang web, bạn sẽ chọn mục đầu tiên như trong hình:

Cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng bước 3

 • Bước 4: Sau đó, giao diện kiểm tra bảo hành hiện ra. Bạn tiến hành điền serial máy vào mục Search by Serial Number.

Cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng bước 4

 • Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn vào Check Warranty để tiến hành việc kiểm tra.

Trường hợp nếu laptop Lenovo đã hết hạn bảo hành thì sẽ có thông báo “Out of Warranty 0 days remaining” và nếu còn thời gian bảo hành, trang web sẽ thông báo ngày cụ thể để bạn nắm được thông tin về sản phẩm.

Hi vọng thông qua thông tin đánh giá laptop trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về các dòng laptop Lenovo. Việc quyết định có nên mua laptop Lenovo hay không sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính cũng như sở thích của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here