còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Năm 2021 đã dần bước vào những tháng ngày cuối cùng, và ai trong chúng ta cũng đều chuẩn bị cho một năm 2022 thật kỹ càng. Và những thắc mắc như sắp đến Tết Dương lịch chưa, Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch hoặc còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán đều sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết dương lịch?

Dự kiến Tết năm 2022 (hay còn gọi là Tết Nhâm Dần) sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 01 tháng Hai năm 2022.

Vậy còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết Âm lịch và Dương lịch? Nếu ta tính từ ngày 05 tháng 11 hôm nay, sẽ còn 87 ngày – tức gần 3 tháng nữa – là đến Tết Nhâm Dần của năm 2022.

Tết Âm lịch rơi vào ngày?

Nếu tính theo Âm lịch, thì ngày đầu tiên của năm 2022 – tức ngày Tết Nhâm Dần – là ngày 01 tháng 01 hằng năm dựa theo Âm lịch.

Vậy Tết Nguyên Đán rơi vào ngày mấy Dương lịch? Xét theo Dương lịch, thì ngày Tết Âm lịch sẽ rơi vào ngày 01 tháng Hai của Dương lịch năm 2022.

Ý nghĩa của Tết Nhâm Dần năm 2022

Ngày Tết đã, đang và vẫn luôn là ngày lễ trọng đại đối với người dân Việt Nam ta. Hơn nữa, trải qua những biến động khó lường của một năm 2021, người Việt lại càng mong chờ ngày Tết Nhâm Dần năm 2022 để thực hiện những thay đổi tích cực, và cầu mong cho một năm mới ấm no, bình an và mạnh khỏe.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Dựa trên can chi, năm Nhâm Dần kết hợp giữa thiên can là Nhâm (còn gọi là Thủy dương) và địa chi là Dần (loài Hổ). Vì thế mà năm Nhâm Dần còn tượng trưng cho tính bản lĩnh, mạnh mẽ và đương đầu mọi thách thức. Chúng ta đã trải qua một năm 2021 vô vàn gian khó, vì vậy mà ý nghĩa đặc biệt của năm Nhâm Dần 2022 lại càng thêm khích lệ tinh thần chiến đấu kiên trì của người Việt chúng ta.

Chi tiết về mệnh của năm 2022

Nếu bạn quan tâm đến mệnh, thì năm 2022 Nhâm Dần sẽ là năm mệnh Kim (năm 2021 Tân Sửu vừa qua là mệnh thổ). Những người sinh vào năm Nhâm Dần ắt sẽ tương sinh cùng với những người có mệnh Thổ cũng như mệnh Thủy. Đồng thời, người sinh năm Nhâm Dần cần lưu ý sẽ tương khắc với những ai thuộc mệnh Hỏa lẫn mệnh Mộc.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Xét theo giới tính cụ thể, nam giới sanh vào năm Nhâm Dần sẽ thuộc Khôn (tức Thổ) thuộc về Tây Tứ mệnh và được Ông Tử Vi độ mạng. Trong khi đó nữ giới sanh vào năm Nhâm Dần sẽ thuộc Khảm (tức Thủy) thuộc về Đông Tứ mệnh và được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Xét riêng về Thiên Can (tức Nhâm), người sanh trong năm 2022 ắt hợp với tuổi Đinh, và tương hình với những tuổi Bính, Mậu. Còn về Địa Chi (tức Dần), người sanh trong năm 2022 ắt hợp với các tuổi Ngọ, Tuất, Dần, và đặc biệt lưu ý xung với các tuổi Thân, Tỵ, Hợi và Dần.

Lời chúc ý nghĩa cho ngày Tết Nhâm Dần năm 2022

Quan niệm dân gian ta từ trước giờ luôn khẳng định việc chúc Tết luôn mang đến rất nhiều sự may mắn, sự tài lộc, sức khỏe cho muôn nhà, cũng như tình duyên luôn viên mãn đến cho người được chúc. Một câu chúc được chuẩn bị càng hay, đầy đủ ý từ và mang nhiều ý nghĩa chắc chắn mang đến rất nhiều may mắn đến gia chủ. Vì thế mà mỗi dịp xuân về hay dịp Tết Nguyên Đán thì bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng đều gửi đến cho nhau những lời chúc hay nhất, ý nghĩa nhất để cho một năm mới an lành.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, bạn có thể tham khảo ngay một số câu chúc Tết tràn đầy ý nghĩa dưới đây.

  • Tết đến tấn tài – Xuân sang đắt lộc – Gia đình sum vầy – Vạn sự như ý.
  • Gửi lời kính chúc đến tất cả mọi người, một năm mới luôn đầy tràn niềm vui và niềm hạnh phúc. Vui ở sức khỏe, trẻ ở tâm hồn, khôn ở lý tưởng, và trưởng thành ở mọi lĩnh vực.
  • Khi hoa đào nở, khi chim én về, đó là lúc mùa xuân lại đến. Gửi lời chúc đến anh / chị / ông / bà / cha / mẹ một năm mới ngàn sự như ý, vạn sự như mơ, bất ngờ triệu sự, vô vàn hạnh phúc.
  • Xuân này hơn mấy xuân qua. Phúc lộc đua nhau đến từng nhà. Trăm lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang cùng vạn sự lành.
  • Sức khỏe luôn vô biên – Tạo ra thật nhiều tiền – Đời luôn sướng như tiên – Không ai làm phiền.

Hy vọng qua bài viết còn bao nhiêu ngày nữa đến tết trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Ngày Tết Nhâm Dần năm 2022 đã đến gần, hãy cùng nhau tận hưởng những giây phút giao thừa thật nồng ấm bên gia đình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here