Tết Tây ngày mấy là thắc mắc chung của hầu hết người dân lao động tại Việt Nam hiện nay. Kỳ nghỉ lễ Tết Tây là dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình sum vầy và bày tỏ tình cảm với nhau. Hãy xem qua lịch nghỉ Tết Tây bên dưới để có thể sắp xếp thời gian đoàn tụ với gia đình phù hợp bạn nhé.

Tết Tây ngày mấy? Kỳ nghỉ Tết Tây mấy ngày? 

Căn cứ theo các quy định của Bộ luật Lao động 2019, người lao động tại Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Tây 2024 vào ngày 1/1/2024. Theo Dương lịch, ngày 1/1 rơi vào thứ hai nên người lao động sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày thứ hai và được hưởng nguyên lương. Tuy nhiên, nếu thời gian làm việc của bạn được nghỉ ngày chủ nhật thì tổng số ngày nghỉ sẽ là 2.

Tết Tây ngày mấy? Kỳ nghỉ Tết Tây mấy ngày? 

Đối với người lao động là công chức, viên chức hay cán bộ thì sẽ được nghỉ đến 3 ngày bao gồm ngày 30 (thứ bảy), ngày 31 (chủ nhật) và ngày 1 (thứ hai).

Những thông tin khác liên quan đến kỳ nghỉ Tết Tây

Bên cạnh những thắc mắc liên quan đến Tết Tây ngày mấy, nhiều bạn cũng băn khoăn vậy làm thêm giờ vào kỳ nghỉ này được nhân bao nhiều phần trăm lương? Hay địa điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Tây là ở đâu? Thời tiết trong kỳ nghỉ có tốt không? Bạn có thể tìm được lời giải đáp trong phần thông tin bên dưới.

Mức lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ Tết Tây

Nếu bạn có dự định làm thêm giờ vào kỳ nghỉ Tết Tây thì có thể tham khảo mức lương bên dưới dựa theo quy định của Bộ luật Lao động.

Mức lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ Tết Tây

Theo đó, người lao động làm thêm giờ vào kỳ nghỉ lễ Tết được hưởng thêm 300% tính trên mức lương làm việc hàng ngày. Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm 100% tiền lương của một ngày làm việc. Tóm lại, khi làm thêm giờ vào kỳ nghỉ Tết Tây 2024, tổng số tiền lương bạn sẽ nhận được là 400% so với mức lương của ngày bình thường (x4).

Địa điểm bắn pháo hoa

Đối với những bạn thắc mắc Tết Tây ngày mấy, chắc hẳn cũng quan tâm đến địa điểm bắn pháo hoa trong dịp này. Tuy hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về địa điểm bắn pháo hoa Tết Tây 2024, nhưng theo dự kiến ở TP.HCM sẽ có 2 điểm và Hà Nội có 6 điểm.

Cụ thể, ở khu vực TP.HCM có 2 điểm bắn pháo bông bao gồm: Đường hầm vượt sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Địa điểm bắn pháo hoa

Đối với những bạn ở Hà Nội thì có thể xem pháo hoa vào dịp Tết Tây 2024 ở các địa điểm:

  • Bưu điện Hà Nội (quận Hoàng Kiếm);
  • Công viên Thống Nhất (quận Đống Đa);
  • Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ);
  • Hồ Văn Quán (quận Hà Đông);
  • Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm);
  • Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

>>> Xem nhanh Tư vấn chọn Quà Tết phù hợp năm 2024 cho gia đình ngay nhé.

Một số hoạt động trong dịp nghỉ lễ Tết Tây

Theo thông lệ hàng năm, vào ngày nghỉ Tết Dương lịch bên cạnh hoạt động bắn pháo hoa chào mừng chính là các chương trình countdown, nhạc hội,… Bạn có thể cùng người thân trong gia đình, bạn bè, hay người yêu của mình tham gia countdown để có thêm những kỷ niệm đáng nhớ và chào đón năm mới an lành.

Một số hoạt động trong dịp nghỉ lễ

Dự báo thời tiết các khu vực trong kỳ nghỉ Tết Tây

Dựa trên thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, điều kiện thời tiết trong dịp Tết Tây 2024 ở các khu vực trên cả nước như sau:

  • Khu vực Bắc và Trung Bộ: Trong tháng 1/2024, thời tiết khá ấm áp với nhiệt độ dao động từ 18 đến 20 độ C. Xác suất có mưa khoảng từ 70% đến 80%;
  • Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Nhiệt độ trong tháng 1/2024 rơi vào khoảng 21 đến 32 độ C. Trong đó, xác xuất có mưa vào khoảng 60% đến 70%.

Dự báo thời tiết các khu vực trong kỳ nghỉ Tết Tây

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn toàn bộ các thắc mắc liên quan đến Tết Tây ngày mấy và cung cấp thêm một số thông tin liên quan. Hãy theo dõi lịch nghỉ Tết Tây để có kế hoạch chuẩn bị cho một kỳ nghỉ đáng nhớ bạn nhé.

>>> Xem thêm Lịch nghỉ tết nguyên đán cho học sinh ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here