Tết nguyên đán 2023 lịch âm là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm trong mỗi dịp xuân về, đặc biệt là lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2023 học sinh được nghỉ mấy ngày. Học sinh là đối tượng càng háo hức mong chờ lịch nghỉ Tết của nhà trường. Dựa vào kế hoạch của từng địa phương, mà Sở Giáo dục-Đào tạo sẽ đưa ra thời gian phù hợp để thông báo lịch nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên. Cụ thể như thế nào thì bạn hãy theo dõi bài viết về thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 chính thức mới nhất dưới đây nhé.

Quy định lịch nghỉ Tết âm lịch 2023 cho học sinh, sinh viên của cả nước

Hẳn học sinh, sinh viên đang rất hào hứng mong chờ cảnh đón Tết bên cạnh những người thân yêu. Đây cũng chính là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc, học tập mệt mỏi. Sau khi TP.Hồ Chí Minh công bố lịch nghỉ Tết âm lịch chính thức, một số đơn vị của các tỉnh thành cũng lần lượt thông báo thời gian nghỉ dành cho học sinh.

Theo thường lệ, trường Tiểu học và Trung học thường cho phép nghỉ Tết kéo dài từ 7 ngày tùy theo từng năm. Căn cứ vào quy định năm học này, học kì II sẽ diễn ra từ 16/1/2023-20/5/2023. Do đó, lịch nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 27/12 tính theo lịch âm.

Về phương án lịch nghỉ Tết nguyên đán 2024 cho sinh viên cũng tuân thủ tương tự. Phụ thuộc vào thời điểm của học kỳ mới mà các trường đại học, cao đẳng sẽ đưa ra mức thời gian nghỉ Tết khác nhau. Và theo như quyết định năm nay, thì lịch nghỉ Tết của sinh viên sẽ dao động từ 9 ngày trở lên.

Quy định lịch nghỉ Tết âm lịch 2023 cho học sinh, sinh viên của cả nước

>>> Xem thêm Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm Lịch mới nhất.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2023 của học sinh một số tỉnh thành trên cả nước

Chỉ còn hơn một tháng là đã đến Tết, các đơn vị đang cấp tốc chuẩn bị phương án nghỉ Tết âm lịch thích hợp nhất dành cho học sinh. Cụ thể như sau:

Thành Phố Hồ Chí Minh cho phép học sinh nghỉ từ 27 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tháng 1 theo lịch âm, theo đó sẽ kéo dài khoảng 9 ngày ít hơn so với các năm trước. Một phần nhằm khắc phục hậu quả do tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng đến việc học.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2023 của học sinh một số tỉnh thành trên cả nước

Khánh Hòa cập nhật lịch nghỉ Tết từ ngày 25 tháng Chạp đến hết mùng 7 tháng 1 âm lịch, nằm trong khoảng 13 ngày. Từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 8 tháng 1 âm, Hà Tĩnh cho phép học sinh nghỉ Tết Nguyên Đán 12 ngày. Tỉnh Tiền Giang đã quyết định cho học sinh nghỉ từ 25 tháng 12 đến mùng 6 tháng 1 năm Quý Mão tính theo lịch âm.

Căn cứ Quyết định 1327/QĐ-UBND năm 2022, Yên Bái có tổng 14 ngày nghỉ Tết, từ 25 tháng Chạp đến ngày 8 tháng 1 âm lịch. Sau tình hình dịch bệnh thuyên giảm hơn so với các năm qua, thì lịch nghỉ năm năm nay khá hợp lý để cho học sinh, sinh viên vẫn được tận hưởng một kỳ nghỉ Tết sum vầy.

>>> Xem thêm Mua quà Tết chất lượng ở đâu và cũng như cần lưu ý gì khi mua.

Đa số các địa phương đều bắt đầu ngày đầu tiên nghỉ Tết vào ngày 27, 28 tháng Chạp. Và thường kết thúc vào mùng 5,6 tháng Giếng. Tùy theo công văn được ban hành tại mỗi cùng, nhà trường sẽ thông báo lịch nghỉ sao cho phù hợp và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, học tập.

Thời gian nghỉ Tết năm Quý Mão mà các tỉnh thành trên cung cấp hoàn toàn dựa trên quy định chung của bộ GD&ĐT. Ở thời điểm hiện tại, đây chính là khung nghỉ Tết được cập nhật mới nhất Tuy vẫn có một vài địa phương chưa có thông tin nghỉ Tết cụ thể, nhưng các bạn đừng lo lắng vì chắc chắn trong thời gian sớm nhất, nhà trường sẽ gửi đến các bạn lịch nghỉ tết hợp lý.

Sau khi tham khảo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023, chúc các bạn sẽ kết thúc một học kỳ theo mong muốn để chuẩn bị tinh thần đón Tết thật trọn vẹn. Theo dõi trang web này thường xuyên để cập nhật thời gian nghỉ Tết mới nhất tại địa phương của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here