iPhone 7 có chống nước không đang là dấu chấm hỏi lớn của những iFan. Tuy đã được ra mắt từ lâu nhưng iPhone 7 vẫn mang sự chú ý lớn với người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh 2022, hầu như tất cả smartphone đều được trang bị tính năng này, vậy chiếc điện thoại được yêu thích nhất năm 2016 – iPhone 7 Plus có được tích hợp tính năng chống nước không?e

Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì?

iPhone 7 và iPhone 7 Plus là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có khả năng chống nước và bụi từ nhà sản xuất Apple. Xếp hạng là IP67, giống như Galaxy S7. Điều này có nghĩa là cả hai điện thoại đều có thể chìm dưới một mét nước trong tối đa 30 phút mà không bị hỏng hóc gì. Chúng cũng có thể chống bụi và các hạt nhỏ khác.

Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì?

Điều này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của công chúng đối với chiếc điện thoại này. Vậy tiêu chuẩn IP67 là gì? Đây là tiêu chuẩn Quốc tế và giúp xác định mức độ chống bụi và nước của thiết bị điện tử, trong đó:

  • IP hay có tên viết tắt “Ingress Protection”, là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của máy
  • IP còn có tên viết tắt là “Ingress Protection”, có nghĩa là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước
  • Số 6: Khi thiết bị đến số 6 cho khả năng chống bụi và cát, trong 8 giờ đồng hồ. Trường hợp iPhone 7 Plus thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn
  • Số 7: Khi đạt đến nấc tiêu chuẩn số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 kháng nước, nó có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút

Theo như Apple công bố thì iPhone 7 chống bụi và chống nước đạt tiêu chuẩn IP67 đồng nghĩa với việc bạn có thể mang máy xuống nước trong thời gian ngắn, thậm chí chụp một vài bức ảnh mà chẳng hề hấn gì.

Kết luận về khả năng chống nước của iPhone 7

iPhone 7 là điện thoại thông minh mới nhất của Apple, được phát hành vào tháng 9 năm 2016. Các điện thoại này đi kèm với một số tính năng mới, bao gồm cả khả năng chống nước được cải thiện. Nhưng chúng có khả năng chống nước đến mức nào?

Trang web của Apple tuyên bố rằng cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được chứng nhận IP67 về khả năng chống nước và chống bụi. Điều này có nghĩa là chúng có thể bị ngập trong nước sâu tới 1 mét trong tối đa 30 phút. Chúng cũng có khả năng chống lại các hạt bụi.

Kết luận về khả năng chống nước của iPhone 7

Tiêu chuẩn này cũng cho chúng ta biết rằng ngoài khả năng chống nước iPhone 7 Plus còn có khả năng chống bụi tốt nhất. Còn khả năng chống nước thì sao? Vâng, chứng nhận IP67 có nghĩa là điện thoại sẽ vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi nó bị ướt. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm nó trong nước trong thời gian dài.

Cũng nói thêm, công nghệ thì chắc chắn sẽ bị hao mòn và công nghệ kháng nước cũng như vậy. Nói cách khác thì khả năng rằng chiếc iPhone 7 chống nước sẽ bị hao mòn theo thời gian.

iPhone 7 dính nước thì có được bảo hành không?

Bạn đang thắc mắc iPhone 7 có chống nước không? Câu trả lời là có, nó là như vậy. Apple có bảo hành hai năm cho bất kỳ hư hỏng nào do nước, vì vậy nếu điện thoại của bạn bị ướt, bạn có thể mang điện thoại đến cửa hàng Apple và họ sẽ thay thế nó. Tuy nhiên đó chỉ là gói bảo hành dành cho AppleCare+, còn nếu iPhone của bạn bị hỏng do ngâm nước hoặc nước tràn vào thì Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành theo chính sách của hãng.

iPhone 7 dính nước thì có được bảo hành không?

Apple khuyên bạn nên tránh sử dụng thiết bị của mình trong các hoạt động như bơi lội, tắm vòi sen hoặc trong phòng tắm hơi. Các thiết bị không chống thấm nước có thể bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với nước. Chất lỏng có thể gây hư hỏng các thành phần bên trong của thiết bị và cũng có thể gây đoản mạch thiết bị.

Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích về thông tin iPhone 7 có chống nước không? Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn những chiếc iPhone 7 về để sử dụng với nhu cầu thông thường của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here