Linh vật Seagame 32 là con gì và ý nghĩa ra sao? Đến hẹn lại lên, một kỳ Seagame lại sắp được tổ chức, giúp tinh thần thể thao sôi sục. Bên cạnh đó, linh vật biểu tượng của Seagame cũng luôn được mọi người quan tâm. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu xem linh vật của Sea game 32 năm nay như thế nào nhé!

Đôi nét về Seagame 32

Trước khi đi sang tìm hiểu linh vật Seagame 32 là con gì của năm nay, chúng ta sẽ cùng đi qua đôi nét giới thiệu để mọi người hiểu rõ hơn về Seagame 32. Được biết, Seagame 32 sẽ là đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Đôi nét về Seagame 32

Đây là đại hội lần thứ 32 sẽ bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 5 tại 5 địa điểm thi đấu của Campuchia là Phnom Penh, Preah Sihanouk, Siem Reap Kep và Kampot.

Trong đó, Seagame 32 sẽ có sự tham dự thi đấu của nhiều quốc gia như nước chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines và Đông Timor.

Linh vật Seagame 32 là con gì?

Seagame 31 trước đó đã được tổ chức tại Việt Nam, do đó câu hỏi được đặt ra là quốc gia tiếp sẽ lấy con gì thay thế cho Sao La của Việt Nam.

Được biết, ngay tại buổi lễ bế mạc của Seagame 31, Campuchia đã chính thức công bố hình ảnh linh vật Seagame 32 tiếp theo đây chính là Thỏ trắng có tên gọi Borey và Rumduol.

Linh vật Seagame 32 là con gì?

Trang phục của 2 chủ thỏ trắng này sẽ có 2 tông màu chủ đạo xanh dương và đỏ như trên quốc kỳ của Campuchia và nó cũng sẽ là đại diện cho bộ trang phục truyền thống của nam và nữ đất ở “đất nước chùa tháp” này.

Ý nghĩa của biểu tượng Seagame 32 

Ý nghĩa của biểu tượng linh vật Seagame 32 

Linh vật Seagame 32 2023 là Thỏ trắng do Campuchia lựa chọn chính là dựa vào năm nay lịch của nước này là năm con thỏ (giống với lịch của Trung Quốc). Hơn nữa, hình ảnh chú thỏ trắng còn mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, thể hiện cho lòng vị tha và đức hy sinh cao cả. 

Linh vật Seagame 32 lấy cảm hứng từ đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu linh vật Seagame 32 là con gì và ý nghĩa biểu tượng của chúng, bạn cũng nên xem qua linh vật đó được lấy cảm hứng từ đâu? Cặp đôi thỏ trắng trong Đại hội thể thao lần thứ 32 này sẽ bao gồm Borey là một chú thỏ đực và Romdoul là một chú thỏ cái.

Linh vật Seagame 32 lấy cảm hứng từ đâu?

Trong đó, Borey sẽ là tượng trưng cho tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa các quốc gia tham dự Seagame trong khu vực và Romdoul chính là tên của một loài hoa quốc hào của nước chủ nhà Campuchia. 

Bên cạnh đó thì theo như một câu chuyện dân gian của Campuchia, cặp đôi linh vật Seagame 32 năm nay còn lại biểu tượng đặc trưng cho những giá trị mạnh mẽ trong đạo Phật. Nó sẽ giúp truyền đi những triết lý, cảm hứng và đồng thời còn góp phần tôn vinh sự bình đẳng giữa nam và nữ trong các môn thể thao.

Linh vật Seagame 32 là con gì qua từng năm

Bên cạnh việc giới thiệu đến mọi người biết được Linh vật Seagame 32 là con gì, chúng tôi cũng sẽ điểm qua các linh vật của Seagame trước đó để mọi người tham khảo thêm như sau:

Kỳ Seagame  Chủ nhà  Linh vật
2021 Việt Nam Sao La
2019 Bulacan Pami
2017 Kuala Lumpur Rimau
2015 Singapore Nila
2013 Naypyidaw Shwe Yoe và Ma Moe
2011 Jakarta và Palembang Modo và Modi
2009 Viêng Chăn Champa và Champi
2007 Nakhon Ratchasima Can
2005 Manila Gilas
2003 Việt Nam Trâu Vàng

Hy vọng với những thông tin về Seagame năm nay, bạn đã biết được linh vật Seagame 32 là con gì cũng như ý nghĩa, biểu tượng của linh vật. Đồng thời, nếu bạn là người đam mê thể thao thì đừng quên theo dõi để cập nhật nhanh các tin tức liên quan đến kỳ Seagame mới này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here