Kỳ SEA Games 2023 đang tới gần và những chủ đề như Việt Nam vô địch SEAGame mấy lần đang thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Một quốc gia vô địch SEA Games cũng đồng nghĩa là họ đã dành được danh hiệu thể thao cao quý nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vậy Việt Nam đã chạm tới danh hiệu này mấy lần và vào những năm nào? Cùng mình lướt qua bài viết này để tìm lời giải ngay nhé!

SEA Games là gì? Diễn ra mấy năm 1 lần? 

Trước khi đi vào chủ đề chính Việt Nam vô địch SEAGames bao nhiêu lần thì có thể bạn sẽ cần biết thêm một vài thông tin về giải đấu thể thao nổi tiếng bậc nhất Châu Á này. Theo đó, SEA Games là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần tại khu vực Đông Nam Á. 

SEA Games là gì?

Đây là sự kiện thể thao lớn thu hút được nhiều sự chú ý của những người đam mê thể thao tại Châu Á và trên toàn thế giới. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 tại Thái Lan, cho tới nay cứ 2 năm 1 lần là đại hội SEA Games lại được tổ chức. 

Do đó, không sai khi nói rằng SEA Games là tượng trưng cho tinh thần thể thao mãnh liệt của Đông Nam Á. 

Việt Nam vô địch SEAGame mấy lần? Vào những năm nào?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự tranh tài giữa các nước trên nhiều môn thể thao khác nhau. Nước chủ nhà đăng cai SEA Games năm đó sẽ được quyền lựa chọn những môn thể thao thi đấu trong Đại hội.

Dù SEA Games trải dài trên nhiều hạng mục thi đấu khác nhau nhưng sự chú ý của khán giả dường như chỉ đổ dồn vào bộ môn thể thao vua – bóng đá. Hiện tại, Việt Nam đã vô địch SEA Games 3 lần. Vậy 3 lần chạm tới danh hiệu cao quý đó của Việt Nam là những năm nào? Dưới này là một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần đầu tiên tại SEAGame 1959

Dấu ấn lịch sử đầu tiên của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games là vào năm 1959. Thật sự ấn tượng khi ngay từ lần ra quân đầu tiên, đội nhà ta đã có một chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển Thái Lan. 

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần đầu tiên tại SEA Games 1959

Đánh bại đối thủ với tỷ số 3-1 ngay trên chính sân nhà, Việt Nam ghi lại dấu ấn đáng nhớ này tại Bangkok và nhận lấy danh hiệu vô địch bóng đá nam đầu tiên của SEA Games. Và chức vô địch bóng đá này đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu thích thể thao của người dân Việt Nam. Tạo tiền đề cho những thành tích sáng giá sau này của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần thứ 2 tại SEAGame 2019

Lần thứ 2 giành được ngôi vị vô địch của đổi tuyển bóng đá nam Việt Nam là vào năm 2019. Đây có thể xem là một năm đột phá của Việt Nam khi lần lượt giành được những danh hiệu xuất sắc trong làng bóng đá. Ngay cả với những khán giả đang thắc mắc “Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần” cũng không khỏi phấn khích khi nhắc tới những chiến thắng trong năm 2019.

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần thứ 2 tại SEA Games 2019

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã lặp lại lịch sử năm nào và giành lấy tấm huy chương vàng xuất sắc. Những trận cầu đỉnh cao ấy sẽ mãi khắc ghi trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần thứ 3 tại SEAGame 2021

Thời khắc đăng quang tiếp theo và cũng là gần đây nhất của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam là vào kỳ SEA Games 2021. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 vừa rồi, Việt Nam cũng đã có màn thể hiện xuất sắc trước đối thủ Thái Lan của mình.

Việt Nam vô địch bóng đá nam lần thứ 3 tại SEA Games 2021

Giành chiến thắng 1-0 thuyết phục, đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương và tiếp tục ghi dấu trong lịch sử SEA Games huyền thoại.

Bên cạnh những thành tích của bóng đá nam, các đội tuyển bóng đá nữ cũng giành được nhiều huy chương vàng tại các kỳ SEA Games: 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019 và 2021.

Trên đây là lời giải cho thắc mắc “Việt Nam vô địch SEAGame mấy lần” mà bạn có thể tham khảo thêm nhé! Mong rằng bạn sẽ còn tiếp tục sát cành và ủng hộ cho đội tuyển nước nhà trong những kỳ SEA Games tới đây nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here