Đôi khi bạn sẽ gặp phải một số  tình trạng Messenger bị lỗi trên điện thoại khi đang sử dụng. Vậy những lúc Messenger bị lỗi như thế bạn nên làm gì? Cùng xem bài viết mẹo Facebook dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Các trường hợp Messenger bị lỗi hay gặp

Messenger là một ứng dụng phổ biến hỗ trợ công việc giao tiếp hàng ngày của người dùng trên nền tảng mạng xã hội. Qua nhiều phiên bản của ứng dụng, Messenger đã mang lại nhiều tính năng giúp nâng cao trải nghiệm dành cho người dùng.

Tuy nhiên, ứng dụng Messenger vẫn có thể xảy ra một số trường hợp lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ khi phát triển. Rất nhiều người dùng Messenger không hài lòng với sự gián đoạn của ứng dụng khi đang sử dụng. Những trường hợp lỗi đó là:

  • Không thể thực hiện gửi hoặc nhận tin nhắn trên Messenger.
  • Giao diện Messenger bị đơ, không thể thao tác hoặc mở cửa sổ nhắn tin.
  • Các tin nhắn gửi đến không được thông báo trên thiết bị.
  • Thường xuyên bị thoát ra màn hình chính liên tục khi vào ứng dụng.

messenger bị lỗi

Nguyên nhân của tình trạng này có thể bắt đầu từ những xung đột của ứng dụng trên điện thoại. Hoặc bạn chưa nâng cấp phiên bản mới. Nếu gặp phải các trường hợp trên, bạn hãy thực hiện các bước khắc phục mà chúng tôi gợi ý ở phần tiếp theo nhé!

>>> Xem thêm Cách gửi File qua Messenger nhanh chóng.

Cách khắc phục Messenger bị lỗi hiệu quả

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi Messenger ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo để thực hiện theo:

Xem lại đường truyền internet

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại đã được kết nối chưa. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra khi người dùng quên bật kết nối Wifi. Do đó không thể nhận tin nhắn từ người khác.

messenger bị lỗi

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra và đảm bảo được truyền Wifi đã kết nối để có thể trải nghiệm ứng dụng Messenger tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm Cách báo cáo Facebook bị Hack cực dễ dàng.

Kiểm tra cài đặt thông báo Messenger

Nếu bạn gặp phải trường hợp Messenger bị lỗi không thông báo tin nhắn thì hãy kiểm tra lại tính năng này trong phần cài đặt nhé! Có thể bạn quên bật chế độ thông báo của ứng dụng này.

1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại,

2: Tìm và chọn hạng mục Thông báo.

messenger bị lỗi

3: Gạt nút để bật thông báo cho ứng dụng Messenger

Lưu ý: Nếu bạn không thấy ứng dụng Messenger, bạn có thể nhấn vào Nhiều hơn để hiển thị các ứng dụng khác.

cài đặt thông báo cho ứng dụng

Tương tự Android, các dòng điện thoại iOS cũng thực hiện các thao tác trên để thực hiện mở thông báo khi Messenger bị lỗi.

Cập nhật phiên bản Messenger mới

Tiếp theo, một cách khác giúp bạn khắc phục lỗi Messenger trên điện thoại là kiểm tra và cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.

Trong thời gian sử dụng, có thể bạn quên không cập nhật phiên bản mới dẫn đến ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Việc cập nhật lại phần mềm Messenger sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Messenger bị lỗi tại nhà.

update ứng dụng

Thêm vào đó, bạn có thể thiết lập chế độ tự động cập nhật ứng dụng Messenger cho những phiên bản phát hành sau. Chúc bạn thực hiện thành công với thủ thuật này!

Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Một trường hợp Messenger bị lỗi khác với nguyên nhân xung đột phần mềm trên điện thoại. Lúc này, bạn hãy thử gỡ bỏ cài đặt và tải lại ứng dụng Messenger trên điện thoại. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn có thể làm theo với sự chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:

1: Nhấn giữ ứng dụng Messenger cho đến khi xuất hiện bảng tính năng.

2: Chọn Gỡ cài đặt ứng dụng.

gỡ và cài đặt lại ứng dụng

3: Sau khi đã xóa ứng dụng, bạn vào trình duyệt CH Play trên điện thoại.

4: Nhập từ khóa Messenger vào ô tìm kiếm.

5: Chọn Cài đặt để tải về ứng dụng cho điện thoại.

cài đặt lại messenger

Lưu ý: Các bước hướng dẫn và hình ảnh minh họa trên được thực hiện trên điện thoại Android.

Như vậy, từ những cách trên, bạn đã có thể thực hiện thủ thuật khắc phục Messenger bị lỗi ngay tại nhà. Nếu bạn bè của bạn đang gặp phải  tình trạng này, hãy chia sẻ bài viết hữu ích này đến cho họ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here