Dù bạn là người mới tập tành hay là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu thì các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp sẽ là bộ công cụ không thể thiếu giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp nhất. Thông qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay trên PC hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp nhất cho mình.

Lý do nên dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

  • Chỉnh sửa chuyên nghiệp: Các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cung cấp nhiều công cụ và tính năng chuyên sâu, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh mọi chi tiết của bức ảnh như độ sáng, độ tương phản, độ nét, xóa phông,… và nhiều yếu tố khác.
  • Phần mềm sửa ảnh cho phép bạn mở nhiều hình ảnh cùng lúc, chỉnh sửa đồng thời nhiều hình ảnh, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, trên PC thường có cấu hình mạnh hơn điện thoại, do vậy tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn.

Lý do nên dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

  • Phần mềm edit ảnh trên máy tinhs thường sẽ có khả năng tích hợp nâng cao, kết hợp và bổ sung nhiều công cụ và ứng dụng khác như Photoshop có thể kết hợp với Illustrator, Lightroom,… để tối ưu hoá quy trình làm việc.
  • Không gian lưu trữ trên PC thường lớn hơn, dễ dàng mở rộng dung lượng bộ nhớ và cũng có thể tuỳ ý sắp xếp, tổ chức các file lưu trữ. Do vậy việc chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính sẽ dễ dàng quản lý hơn.

Gợi ý TOP 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC đáng thử

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính hiện nay rất nhiều, từ miễn phí đến trả phí, từ cơ bản đến chuyên sâu. Dưới đây là top 6 phần mềm phổ biến.

Adobe Photoshop

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất trong giới nhiết ảnh, với sự hỗ trợ cũng như update liên tục hằng năm Photoshop đã trở thành phần mềm mạnh mẽ nhất hiện nay. Mặc dù có thể xem là một công cụ khá khó sử dụng đối với người mới, tuy nhiên không thể phủ nhận các tính năng trên Photoshop đủ sức để chỉnh sửa mọi bức ảnh từ 2D đến 3D.

Gợi ý TOP 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC đáng thử

Adobe Lightroom Classic

Adobe Lightroom Classic có thể xem là phần mềm được ưa chuộng nhất bởi những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm nhờ vào khả năng xử lý ảnh Raw thông qua nhiều công cụ chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản cùng nhiều yếu tố khác. Một ưu điểm của việc sử dụng ảnh Raw trong nhiếp ảnh phải nói đến độ chi tiết vượt trội của loại ảnh này so với hình ảnh đã nén thông thường.

Adobe Lightroom Classic

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp CyberLink PhotoDirector

CyberLink PhotoDirector được coi là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC đầu tiên tiên phong trong việc áp dụng công nghệ AI vào việc chỉnh sửa hình ảnh. Cụ thể, AI trên CyberLink PhotoDirector mang đến cho người dùng khả năng tự động tối ưu độ sáng, độ tương phản và cân bằng màu sắc từ đó giúp bức ảnh có được màu sắc hài hòa nhất.

CyberLink PhotoDirector

Capture One Pro

Đối với người dùng Macbook để chỉnh sửa hình ảnh thì Capture One Pro là một công cụ không thể thiếu trên máy. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thông số như màu sắc, độ mịn của da cũng như nâng cao độ sắc nét của hình ảnh với bộ công cụ vượt trội.

Skylum Luminar Neo

Skylum Luminar Neo ra mắt vào đầu năm 2022 nhưng đã gây được tiếng vang lớn khi thay đổi thói quen chỉnh sửa ảnh của đa số người dùng. Thay vì sử dụng kết hợp nhiều loại công cụ, Skylum Luminar Neo cho phép thay đổi bức ảnh chỉ với 1 cú click chuột nhờ được tích hợp công nghệ AI mạnh mẽ.

Skylum Luminar Neo

Corel PaintShop Pro

PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa raster và vector chuyên nghiệp, sở hữu khá nhiều công cụ cho bạn tùy chỉnh. Ưu điểm nổi trội là mặc dù các công cụ chỉnh sửa khác đã bắt đầu đăng ký, trả phí thì PaintShop Pro vẫn chỉ yêu cầu một giao dịch duy nhất và cấp tài khoản, giấy phép sử dụng trọn đời. Điểm hạn chế là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này chỉ dùng cho Microsoft Windows.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham hảo. Mỗi phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đều sẽ có ưu nhược điểm riêng, mức giá và tính năng nổi trội khác nhau. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được những gợi ý để chọn lựa phần mềm phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here