“Kỳ Đại hội Seagame 32 diễn ra khi nào chắc hẳn đang là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Sự kiện thể thao này được tổ chức 2 năm 1 lần với sự góp mặt của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Theo như đúng kế hoạch thì năm 2023 này sẽ là lần thứ 32 diễn ra SEA Games. Vậy thì kỳ Đại hội này diễn ra khi nào và trong bao lâu? Tham khảo bài viết này để có câu trả lời ngay bạn nhé!

SEA Game 32 diễn ra khi nào? Ở đâu? Trong bao lâu?

SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra 2 năm 1 lần. SEA Games có được sự góp mặt của nhiều quốc gia trong khu vực, thu hút được quan tâm đông đảo của cộng đồng người đam mê thể thao. Một vài thông tin SEAGame 32 tổ chức ở đâu cũng như thời gian diễn ra. Tìm hiểu ngay nhé.

SEA Game 32 diễn ra khi nào? Trong bao lâu?

Trải qua nhiều điều chỉnh về ngày tổ chức, cuối cùng thì nước chủ trì SEA Games 32 – Campuchia cũng đưa ra thông tin chính thức về ngày khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 này. Cụ thể, SEA Games 32 sẽ diễn ra trong vòng 12 ngày từ 5/5 cho tới 17/5.

seagame 32 diễn ra khi nào

Dù thời gian diễn ra của SEA Games 32 bắt đầu từ ngày 5/5 nhưng trên thực tế có một số bộ môn thể thao đã được triển khai thi đấu trước. Cụ thể là bóng đá nam tại SEA Games 32 đã bắt đầu thi đấu từ ngày 29/4. Điều này nhằm đảm bảo những bộ môn thi đấu trong nhiều ngày có thể theo kịp với tiến độ của các môn thể thao khác trong kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

SEA Games 32 diễn ra ở đâu?

SEA Games 32 đánh dấu bước ngoặt của nước chủ nhà Campuchia khi lần đầu tiên đăng cai thế vận hội Đông Nam Á. Do đó, sự kiện thể thao lần này sẽ diễn ra tại Campuchia.

Cụ thể, nước chủ trì Campuchia đã chọn ra 5 địa điểm dùng để thi đấu các môn thể thao là Phnom Penh, Kampot, Kep, Siem Reap và Preah Sihanouk. Trong những địa điểm này, phần lớn các môn thể thao thi đấu được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

seagame 32 diễn ra khi nào

Các môn thể thao liên quan tới địa hình như đua thuyền buồm – sailing, đua xe đạp, jetski sẽ được tổ chức tại những địa phương còn lại.

Một vài thông tin thêm về các bộ môn thi đấu tại SEA Games 32

Bên cạnh các thắc mắc về “Seagame 32 diễn ra khi nào” thì những môn thi đấu trong kỳ Đại hội SEA Games 32 này cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía khán giả. Theo thông báo mới nhất của nước chủ nhà đăng cai giải đấu – Campuchia, SEA Games 32 sẽ có 37 bộ môn thi đấu và được phân bổ tới 583 nội dung khác nhau.

Trong Đại hội SEA Games thứ 32 lần này, một số bộ môn sẽ được khởi tranh sớm hơn dự kiến như bóng đá bắt đầu từ ngày 29/4. Các môn thi đấu huyền buồm và khúc côn cầu trong nhà đều bắt đầu từ ngày 1/5. Điều này nhằm giúp các nội dung thi đấu dài ngày này bắt kịp với các bộ môn khác của SEA Games 32.

Một vài thông tin thêm

Ngược lại với các bộ môn thi đấu dài ngày trên thì một số nội dung như bóng rổ 3×3, karate và jujitsu sẽ có số ngày thi đấu ít nhất (từ 2 tới 3 ngày) tại kỳ SEA Games lần này.

Các môn thi đấu có nội dung đi bộ và marathon như điền kinh sẽ được diễn ra trong khoảng từ 4 cho tới 8 ngày cuối cùng của Đại hội. Một số nội dung mới lạ như thi đấu bóng nước sẽ tổ chức ở cuối kỳ SEA Games.

Một vài thông tin thêm

Trên đây là một lời giải cho thắc mắc “Kỳ Đại hội Seagame 32 diễn ra khi nào?” của khán giả. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích với bạn trong quá trình theo dõi kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này nhé! Chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất thông qua những trận đấu đỉnh cao của kỳ Đại hội SEA Games lần này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here