Bài viết hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một vài RAM 4GB DDR3 giúp bổ sung cho máy tính để có thể giảm bớt tình trạng đơ máy. Hãy cùng xem qua top 5 Ram 4GB để xem bạn sẽ chọn được sản phẩm nào phù hợp không nhé!

Chuẩn Ram 4GB DDR3 có ưu điểm gì?

DDR3 là chuẩn RAM được nâng cấp từ DDR2 nên cho tốc độ truy xuất cũng như là dung lượng bộ nhớ lớn hơn và tiết kiệm năng lượng tren 30% so với chuẩn RAM DDR2.

Ram 4GB DDR3 mang nhiều ưu điểm vượt trội

Với ưu điểm nổi bật là giá thấp, cải thiện được tốc độ xử lý đáng kể cho với người tiền nhiệm và cũng như là ngày một phổ biến hơn trên thị trường.

Còn nhược điểm của RAM DDR3 này có lẽ là bo mạch chủ phải có pin DDR3 và không tương thích được với nhiều CPU khác nhau, hay theo thời gian thì RAM này cũng sẽ khó mua hơn.

Do đó, để có thể chọn lựa đúng loại Ram, bạn cũng cần kiểm tra Ram máy tính có tương thích với bộ máy hay không trước khi ra quyết định chọn lựa.

Top 5 Ram 4GB DDR3 được ưa chuộng

Để nâng cấp cho máy tránh các tình trạng lag, giật thì top 5 RAM dung lượng 4GB của chuẩn DDR3 dưới đây sẽ là chân ái lý tưởng, vừa cung cấp thêm sức mạnh mà vừa tiết kiệm!

RAM PC 4GB DDR3 Bus 1600

RAM Bus 1600 với dung lượng tối đa là 4GB cùng tốc độ Bus 1600Mhz. Được sản xuất từ hãng Vaseky và hiệu năng của máy đã được gia tăng từ 25 – 50%, RAM tương thích với 100% desktop nào có sử dụng pin DDR3.

>>> Xem thêm: Đánh giá Ram 8GB chơi được game gì có nên mua không?

RAM PC 4GB DDR3 Bus 1600

RAM DDR3 4GB Bus 1333 PC

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp cho máy tính của mình, thì RAM 4GB DDR3 Bus 1333 là một sự lựa chọn phù hợp nhé. Sản phẩm được sản xuất từ công nghệ DDR3 cùng độ Bus là 1333Mhz nên sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, tốc độ xử lý cũng mượt mà hơn. 

RAM DDR3 4GB Bus 1333 PC

Đặc biệt, các tình trạng như lag, giật sẽ được RAM này giải quyết hoàn toàn. Và nếu bạn biết cách bảo quản thì RAM này sẽ cho ra được một thời gian sử dụng ấn tượng bởi RAM được làm từ vật liệu cao cấp.

RAM Desktop Kingston 4GB (1x4GB) DDR3 1600Mhz

Với khả năng tương thích tốt với các bo mạch chủ hỗ trợ DDR3, dòng RAM này còn được phổ biến trên thị trường nhờ vào thiết kế dạng bo lùn, hình dáng thấp nên hầu như không xảy ra các trường hợp xung đột với các thành phần khác bên trong.

RAM Desktop Kingston

RAM Desktop AXPRO 4GB (1x4GB) DDR3 1333 Mhz

Dòng Ram 4GB DDR3 này được sản xuất từ thương hiệu AXPRO, loại RAM này với độ Bus là 1333Mhz, hiệu điện thế là 1.5V. RAM này cũng rất phù hợp để người dùng lựa chọn để trang bị cho máy tính của mình tránh các trường hợp lag, giật. Cải thiện tốc độ xử lý của máy được mượt mà hơn.

RAM Desktop AXPRO

RAM DDR3 4GB/1333/1600

Tuy mới chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài tháng trở lại đây nhưng hiệu quả cũng như mà lợi ích mà RAM này mang lại đã được người dùng đánh giá rất cao. Vì sao nó được đánh giá cao như vậy thì chỉ có thể là nó có thể thao tác các công việc trên máy cùng một lúc mà không phải lo lắng máy sẽ bị đơ, hay lag giật.

RAM DDR3 4GB/1333/1600

Một số lưu ý khi chọn mua RAM 4GB DDR3

Để chọn mua RAM chuẩn DDR3 tốt đôi khi bạn cần đến một số kỹ năng IT, nhưng nếu bạn không biết thì hãy xem qua một số lưu ý sau đây được mình thu thập được về chọn mua RAM DDR3 nói chung và các loại khác nói riêng nhé.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua RAM 4GB DDR3

Xác định đúng loại RAM

Bạn nên xem bo mạch chủ của máy tính bạn hỗ trợ được loại RAM 4GB DDR3 nào để có thể đưa ra một lựa chọn phù hợp, vì đây là yếu tố rất quan trọng và dược xem như là hàng đầu khi chọn mua RAM. Nếu bạn không chọn đúng loại RAM sẽ dẫn đến việc không phù hợp với máy mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Xác định Bus RAM phù hợp

Tốc độ xử lý dữ liệu sẽ dựa trên bus RAM 4GB DDR3 mà đánh giá, nên bus càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh nhạy. Do đó, bạn cần phải xác định Bus của RAM trước khi chọn mua RAM phù hợp.

Dung lượng RAM

Xác định dung lượng RAM này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là nhiều hay ít. Nhưng nếu chọn RAM không phù hợp sẽ gây ra tình trạng thừa hoặc thiếu làm ảnh hưởng đến việc hoạt động sau này của máy.

Hy vọng với những chia sẻ của mình vừa rồi về RAM 4GB DDR3, thì bạn đã có thể biết thêm được một số thông tin hữu ích nhé. Nếu có ý định mua thì đừng quên ghé CellphoneS nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here