Để gia tăng thêm tính bảo mật cho tài khoản của mình, hầu hết người dùng Facebook đều sử dụng tính năng xác thực đăng nhập, hay còn gọi là trình tạo mã đăng nhập Facebook để xác nhận danh tính khi truy cập trên thiết bị mới. Vậy nó sẽ hoạt động như thế nào? Liệu nó có cần thiết với tài khoản Facebook không? Chúng ta hãy cùng xem qua hết bài thủ thuật bên dưới, để lấy được câu trả lời nhé!

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã là tính năng được cung cấp để nâng cao độ bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn khi được sử dụng việc xác thực 2 yếu tố. Do đó, khi người dùng bật tính năng này trên tài khoản của mình, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay rằng có ai đó đang cố tình đăng nhập hoặc giúp bạn truy cập tài khoản Facebook trên một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Trình tạo mã Facebook là gì?

Không những chỉ có nhiệm vụ xác thực 2 yếu tố mà trình tạo mã còn cần khi người dùng đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Trình tạo mã Facebook hoạt động như thế nào?

Trình tạo mã Facebook chỉ hoạt động trên những thiết bị di động, kể cả khi thiết bị đó không có kết nối mạng internet hoặc không có quyền để truy cập vào tin nhắn văn bản SMS, nhưng mọi người vẫn vẫn sử dụng được.

Trình tạo mã này sẽ bao gồm 6 chữ số và có hiệu lực trong vòng 30 đến 60 giây, tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Trình tạo mã Facebook hoạt động như thế nào?

Ngoài ra, với cách sử dụng đến mã tự sinh từ trình tạo mã Facebook khi bị hack ban đầu, mọi người còn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn.

Trình tạo mã Facebook có cần thiết với tài khoản Facebook không?

Việc sử trình tạo mã, không chỉ là rất cần thiết để bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn và tài khoản Facebook cá nhân của người dùng cũng sẽ có tính bảo mật được đảm bảo hơn so với khi bạn không dùng đến trình tạo mã.

Đặc biệt là trong trường hợp người khác sử dụng tài khoản của bạn vào Facebook để làm chuyện xấu, sử dụng tính năng này sẽ giúp mọi người tránh được tất cả các rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng đó nhé!

Nếu cần thiết như vậy, thì cần làm thế nào kể kích hoạt và sử dụng? Để biết rõ hơn, chúng ta cùng xem tiếp phần bên dưới nhé!

Làm sao để kích hoạt và sử dụng trình tạo mã?

Cách kích hoạt trình tạo mã Facebook

Tuy trình tạo mã rất cần thiết với tài khoản Facebook, nhưng trên thực tế thì không phải bất kỳ người dùng Facebook nào cũng hiểu rõ nó. Do đó, quy trình để kích hoạt như thế nào chắc còn khiến nhiều người cảm thấy mơ hồ.

Nhưng bạn lại không hề biết răng, tính năng trình tạo mã đã xuất hiện trong phần cài đặt quyền riêng tư sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản và thực hiện đầy đủ các bước bảo mật trước đó. Chính vì thế mà bạn có thể lấy trình tạo mã Facebook mã một cách dễ dàng chỉ với 2 bước đơn giản như sau nhé!

  • Bước 1: Ấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải màn hình > tìm và chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.
  • Bước 2: Chọn mục Trình tạo mã để lấy mã code gồm 6 chữ số và có hiệu lực trong vòng 30 giây nhé!

Cách kích hoạt trình tạo mã Facebook

Lưu ý: Mã xác thực này, bạn tuyệt đối không được chia sẻ cho bất kỳ ai, điều này để tránh được những người xấu sẽ sử dụng mã này, lấy và thay đổi thông tin bảo mật, mật khẩu tài khoản Facebook của bạn đó nhé!

Sử dụng trình tạo mã để đăng nhập Facebook

Đối với trường hợp, bạn sử dụng một thiết bị mới hoặc đăng nhập lên trình duyệt không được và hệ thống yêu cầu bạn cần phải nhập mã xác nhận để để xác thực đăng nhập thì đây chính là lúc trình tạo mã sẽ vô cùng hữu ích.

Sau bước nhập email/SĐT và mật khẩu, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu phải xác thực đăng nhập bằng trình tạo mã, lúc này bạn hãy nhập dung 6 chữ số trên thiết bị đã đăng nhập trước đó vào là hoàn tất nhé!

Trình tạo mã Facebook rất dễ sử dụng và mang lại nhiều tiện ích cần thiết đối với tài khoản Facebook, vì vậy mọi người hãy cùng thực hiện cách kích hoạt mã ở trên để dùng khi cần nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here